[Lăng Hi] Chương 14

https://kurokochi.files.wordpress.com/2016/09/ml.jpg?w=208&h=260Lòng có Lăng Hi

Tác giả: Qifu A

Thể loại: Giới giải trí – ôn nhu công x ngu ngơ hay troll thụ

(kurokochi.wordpress.com)

VĂN ÁN

Câu chuyện tình yêu của một nam ca sĩ hết thời phái dobe và một nam diễn viên ôn nhu nổi tiếng phái thần tượng.

(*) Đậu bỉ / dobe: ngu ngốc, đần độn, hay làm mấy điều ngớ ngẩn, thích troll…


Chương 14: Tương ái tương sát

Phòng thay đồ của diễn viên quần chúng điều kiện rất tồi tàn, gọi là phòng thay đồ cho oai, chứ thực ra chỉ là một túp lều bạt rộng mười mấy m² được dựng tạm bợ, bên trong chất một đống quần áo đủ hình đủ kiểu, nào là quân trang dân quốc, nào là quần áo ngày thường, quần áo học sinh vân vân mây mây, nhìn chung chỉ giống nhau ở chỗ bụi bặm bẩn thỉu. Lăng Hi bới nửa ngày trời, cuối cùng tìm được một bộ không dài không rộng.

Cũng may trước đây cậu là một tiểu nhân vật hạng 18, thường xuyên chạy tới cửa hàng Carrefour dưới tầng tranh giành quần áo giảm giá sốc với mấy bà cô ông chú, bằng không cậu chẳng thể đánh bại được 24 đối thủ khác để vớ được bộ quần áo vừa người này…

Trang phục dân quốc là kiểu đồ bó sát, bị đai lưng siết chặt, eo nhỏ của Lăng Hi liền hiện ra rõ ràng. Cùng một kiểu quần áo giống nhau, mấy diễn viên quần chúng khác mặc vào thì thấy bình thường, Lăng Hi mặc vào lại khiến cho người nhìn phải sáng mắt lên.

Quả nhiên làm diễn viên quần chúng cũng cần khuôn mặt.

Thay đồ xong, Lăng Hi đi theo mọi người xếp thành hàng ra khỏi lều bạt, ngoài cửa, mấy thợ trang điểm sắc mặt nhợt nhạt như sáp đang đứng ngáp dài ngáp ngắn, vẫy diễn viên quần chúng lần lượt đi tới trước mặt mình để hóa trang. Trước đây Lăng Hi cứ tưởng rằng trong giới giải trí, phải dùng chung phòng trang điểm với người khác thì cậu đã thuộc hàng tôm tép nhất rồi, ai ngờ hiện tại còn được may mắn trải nghiệm cảm giác làm sinh vật phù du…

24 người kia quen nhau, xếp hàng trang điểm còn có thể buôn dưa tán phét, Lăng Hi chả biết ma nào, bị tẩy chay đến cùng, chờ cậu hóa trang xong, hai cẳng giò đứng đến tê cứng.

“Chờ đã, cậu đừng đi vội!” Cô gái nhỏ ban nãy ngồi trên xe nói chuyện với Lăng Hi không biết từ đâu chui ra, nói: “Đạo diễn nói cậu là nhân vật duy nhất trong phim “được” chết dưới tay nam chính, cho nên phải ngỏm hoành tráng một chút!” Nói xong cô nàng móc ra hai viên nang mềm to bằng cái móng, nhét vào trong tay Lăng Hi.

“Biết cái này dùng thế nào không?”

Hai bao nang mềm này to gấp đôi mấy viên thuốc nang bình thường, Lăng Hi dùng móng tay chọt nhẹ một cái liền để lại vết hằn. Viên nang rất nặng, bên trong không biết chứa chất lỏng gì, cậu cầm soi ra nắng nhìn một chút, phát hiện chất lỏng bên trong có màu rất đậm, lắc còn thấy hơi sền sệt.

Cô gái kêu to: “Nè nè nè, đừng có lắc loạn lên, cái này nghịch là hỏng ngay đó!”

Lăng Hi: “Đây là cái gì?”

“Máu đó.”

“… Gì?”

Cô nàng thấy Lăng Hi vẫn đứng đấy ngẩn người, giải thích cặn kẽ cho cậu: “Cậu đem viên nang này ngậm vào bên trong quai hàm, đến đoạn An Thụy Phong quét một đao về phía cổ cậu thì hãy cắn viên nang, máu sẽ chảy dọc xuống theo khóe miệng, hiểu chưa?”

Lăng Hi không kịp đề phòng đã bị nhét hai viên nang bự chứa máu vào trong quai hàm, hai bên má phồng ra một cục nhỏ, khuôn mặt trông có vẻ tròn tròn ngốc nghếch. Lăng Hi chẳng dám nói câu nào, sợ không cẩn thận cắn thủng mất viên nang, đành phải cẩn thận từng li từng tí mà gật đầu một cái, phát ra âm thanh hừm hừm hừm.

Cô gái nhỏ hài lòng với thái độ phối hợp của cậu, rất có phong phạm chị đại vỗ vỗ bờ vai Lăng Hi: “Nhóc con thật biết điều, chờ lúc nữa nhận lương xong đừng đi vội, An Thụy Phong đang giảm béo nên không ăn thịt, cái đùi gà của ảnh chị giữ lại cho chú!”

Lăng Hi thả hồn nghĩ ngợi, cậu và An Thụy Phong thật có duyên với cơm thừa, nhớ lần đầu tiên bọn họ gặp nhau trên máy bay, hộp cơm thừa từ khoang hạng nhất mà cậu nhìn chằm chằm kia chính là của An Thụy Phong, đảo mắt thời gian đã trôi qua nhanh như vậy, cậu thật sự có ngày được ăn cơm thừa của An Thụy Phong…

“Giời ạ, sao cậu vẫn còn xách cái vali quái đản này theo vậy!” Cô nàng chỉ chỉ miếng sushi cá hồi Lăng Hi ôm không rời tay: “Cậu rốt cuộc tới đây đóng phim hay tới đây để giao sushi đấy hả?” Nói xong cô nàng cương quyết đoạt mất cái vali kia từ trong tay Lăng Hi, bảo rằng giúp cậu tìm một chỗ gửi nhờ.

Không đợi Lăng Hi “ứ ừ ư” câu gì, cô gái nhỏ cứ thế biến mất như cơn gió.

Trước khi quay, 24 diễn viên quần chúng cùng Lăng Hi đứng túm tụm trong một góc trường quay, chỉ có một tờ kịch bản duy nhất, đứng đó nghe phó đạo diễn chỉ cách đóng phim.

“Đây là cảnh nam chính siêu trộm lần đầu tiên xuất hiện vào ban ngày, mọi người đều là tay sai của nam thứ, thời điểm nam thứ vây bắt nam chính —— không được ngăn chặn.”

24 diễn viên quần chúng: “Ồ, không ngăn chặn.”

Lăng Hi: “Hừm hừm hừm.”

“Sau đó, nam thứ hô “lên”, chú ý, từ “lên” này là do hậu kỳ lồng tiếng, vì thế mọi người chỉ cần nhìn tay tôi ra hiệu là được rồi, mọi người lập tức từ chỗ mai phục lao ra, vây lấy nam chính —— đương nhiên, cũng không ngăn chặn.”

24 diễn viên quần chúng: “Ờ, không ngăn chặn.”

Lăng Hi: “Hừm hừm hừm.”

“Cậu, đúng, chính cậu, cái người chỉ có thể hừm hừm hừm đó, đến lúc ấy cậu là người đầu tiên từ bên cạnh lao tới trước mặt nam chính, cậu giơ đại đao trong tay lên, thế nhưng nam chính sẽ trực tiếp cướp đao của cậu, trở tay quét một đường lên cổ cậu —— sau đó cậu ngỏm luôn.”

24 diễn viên quần chúng: “Hờ, ngỏm luôn.”

Lăng Hi: “Hừm hừm hừm.”

Phó đạo diễn cười rất hiền lành: “Cậu yên tâm đi, An Thụy Phong là diễn viên chuyên nghiệp, anh ta sẽ không thật sự làm cậu bị thương, đao sẽ cách cổ cậu một đoạn rất xa, mà có không cẩn thận chém trúng cũng chẳng xi nhê gì sất, đao không mài lưỡi đâu. Nói chung cậu chỉ cần nhìn thấy đao xẹt qua trước mặt mình liền cắn viên nang máu trong miệng là được.”

Lăng Hi lần này không tiếp tục “Hừm hừm hừm”, phó đạo diễn rất tri kỷ mà hỏi thăm: “Lần đầu tiên chết hả? Có phải hơi sợ không?”

“Hừm hừm hừm.” Lăng Hi lắc đầu. Cậu thật sự không sợ một chút nào, thế nhưng cậu lo An Thụy Phong sẽ sợ…

***

Bên trong phòng hóa trang, An Thụy Phong nhắm hai mắt lại, tùy ý để chuyên gia trang điểm dặm lại phấn trên mặt mình. Trong đầu anh nhanh chóng diễn thử nội dung cảnh sắp quay. Trong kịch bản thì đây là cảnh lần đầu tiên “hiệp trộm” xuất hiện ở thời điểm ban ngày ban mặt, anh và nam thứ sẽ có một trận đấu võ phi thường kịch liệt, sau đó anh sẽ mở vòng vây máu, chạy thoát một cách tiêu sái.

An Thụy Phong là một diễn viên cực kỳ khắc khổ, khi anh mới bước chân vào đoàn làm phim, ý thức được chênh lệch giữa mình và các diễn viên khác, cho nên thường hi sinh giấc ngủ để tập đi tập lại diễn xuất, gặp phải cảnh võ kịch, nếu có thể tự mình diễn thì anh sẽ không dùng đến cascadeur, cho dù có bị cáp treo cọ rách da cũng sẽ không oán giận. Lâu ngày, mấy diễn viên vốn định đứng xem trò cười cũng dần dần giúp đỡ và thừa nhận anh, ngay cả Lực ca trước giờ không để anh vào mắt, hiện tại cũng tỏ ra thân thiện.

Chuyên gia trang điểm cũng dặm lại phấn cho Lực ca xong, hắn đứng tại chỗ hoạt động gân cốt mấy cái, chủ động chào hỏi An Thụy Phong: “Chuẩn bị xong chưa?”

Mấy ngày gần đây, bầu không khí giữa hai người họ không còn căng thẳng như lúc đầu nữa, thỉnh thoảng Lực ca tâm tình tốt, còn chỉ bảo vài chiêu diễn xuất cho An Thụy Phong.

An Thụy Phong cực kỳ kính nể vị tiền bối này, đối với hắn rất lễ phép: “Gần ổn ạ.” Anh đứng lên, học theo dáng vẻ Lực ca xoay xoay cổ tay cổ chân, cảnh sắp tới anh tay không đánh giặc, tiếp đó sẽ giật vũ khí trong tay một tên lính quèn, trở tay giết chết đối phương. Một màn “cướp của giết người” này yêu cầu động tác của anh phải nhanh nhẹn dứt khoát, thủ đoạn linh hoạt, anh cầm đạo cụ chém chém vài đường đao, chỉ lo đến lúc diễn phong độ không đủ tiêu sái là lại ăn ngay quả NG.

“Đừng khẩn trương, cậu gần đây tiến bộ rất nhiều, rõ như ban ngày ấy.” Lực ca trấn an anh.

“So với anh Lực thì còn kém xa.” An Thụy Phong khiêm tốn đáp: “Anh Lực, anh là mục tiêu để em theo đuổi.”

Hai người chuẩn bị xong thì rời khỏi phòng hóa trang, thợ ánh sáng, thợ âm thanh, thư ký trường quay, công nhân viên, tất cả mọi người đã đứng vào vị trí, thấy hai người bọn họ đi tới, tâm trạng ai nấy đều dâng lên: Đây là cảnh quay cuối cùng trong ngày rồi, quay xong là có thể đi về nghỉ sớm.

Đạo diễn bắt chuyện với bọn họ, khái quát mấy câu về cảnh quay, chỉ vào ống kính ở vị trí trung tâm, trước tiên không bấm máy, để bọn họ đối đáp lời thoại một lần tìm cảm giác. Chờ sau khi hai người đều chuẩn bị sẵn sàng, cảnh quay chính thức bắt đầu.

“Cảnh 128 lần thứ nhất, bắt đầu! ——”

Mặc võ phục, đầu đội mặt nạ “hiệp trộm” thần bí, từ bên trong thư phòng nhẹ nhàng đẩy cửa sổ ra, nghiêng người nhảy ra bên ngoài, bước chân của cậu rất nhẹ, lúc tiếp đất thậm chí cát bụi cũng không bị hất lên. Cậu nhẹ nhàng đem cửa gỗ khép lại, một que móc bằng sắt trượt từ ống tay áo xuống lòng bàn tay, ngón tay cậu nhẹ nhàng lay động mấy cái, then cài bên trong cửa sổ một lần nữa hạ xuống, giống hệt như trước khi cậu xông vào.

Cài cửa xong cậu đang muốn rời khỏi, đột nhiên có một trận cười lớn vang lên từ phía sau, “Hiệp trộm” bỗng chốc xoay người lại, chỉ thấy đối thủ kiêm bạn học của cậu, “Tiểu đội trưởng” từ ngoài cửa sân bước vào, vừa đi vừa ngắm nghía khẩu súng lục tinh xảo trong tay.

“Lần này, ít nhiều gì mày cũng nên lộ ra bộ mặt thật đi chứ?”

Hiệp trộm không nói câu nào, cúi người xông tới đánh nhau với tiểu đội trưởng. Hai người anh một đấm tôi một đá, dùng võ để đấu, vô cùng kịch liệt. Hiệp trộm tuy rằng tay không, nhưng tiểu đội trưởng dùng súng lục cũng không quen cận chiến, hai người đấu đá một phen bất phân thắng bại.

Hiệp trộm cũng không hiếu chiến, thấy không cách nào đánh nhanh thắng nhanh, dứt khoát xoay người chạy trốn. Tiểu đội trưởng hô “Lên” một tiếng, đột nhiên từ căn phòng nhỏ bên cạnh lao ra mười mấy tên lính cầm đao, chặn đường hiệp trộm. Có kẻ xông lên đầu tiên, ba chân bốn cẳng vọt tới trước mặt hiệp trộm, đại đao trong tay giơ lên thật cao, chém về phía đầu hiệp trộm.

Hiệp trộm cũng không hoảng loạn, bình tĩnh nghiêng người né tránh, tóm một phát lấy cổ tay đối phương, hơi dùng sức liền cướp được vũ khí của gã, hiệp trộm nhanh chóng trở tay, vung thẳng đao về phía cổ tên lính quèn…

“Lăng Hi?” Hiệp trộm… à không, hiện tại phải gọi là An Thụy Phong, đại đao trong tay An Thụy Phong cách bộ phận nguy hiểm · cái cổ của Lăng Hi · 20cm thì dừng lại. Binh khí rơi xuống đất, anh hoang mang kéo mặt nạ trên đầu xuống, hai tay giơ lên muốn nắm lấy vai Lăng Hi, sau đó lại khẩn trương rụt về.

Biến cố ngoài ý muốn này khiến anh hoàn toàn không rảnh để ý tới việc bọn họ còn đang đóng phim, anh cũng chẳng thèm quan tâm đến đạo diễn đang nổi giận lôi đình, hay đám công nhân viên đang xoay mặt nhìn nhau. An Thụy Phong hoài nghi mình làm việc mệt mỏi quá độ dẫn tới ảo giác, bằng không Lăng Hi đang ở tít tận Bắc Kinh, bỗng dưng sao lại xuất hiện ở trước mặt anh?

Anh không nỡ dời tầm mắt, gắt gao nhìn chăm chú đến từng sợi tóc của Lăng Hi, chỉ sợ mình nháy mắt một cái thôi, Lăng Hi liền hóa thành làn khói xanh tan biến vào bên trong lòng đất.

“Cậu… sao cậu lại ở chỗ này?” Nửa ngày trời, An Thụy Phong mới tìm lại được âm thanh của mình.

Này có tính là ác giả ác báo không? Lần trước anh cos tôm hùm dọa Lăng Hi một vố, nên lần này Lăng Hi đột nhiên xuất hiện, hóa thành vong hồn dưới đao của anh? Có điều lần trước Lăng Hi chỉ cảm nhận được “kinh hãi”, mà lần này, trái tim An Thụy Phong đập nhanh thình thịch, hoàn toàn đắm chìm trong “kinh hỉ”.

“A ha ha ha ha!” Lăng Hi quên mất trong miệng mình còn ngậm hai viên nang máu cắn phát là phọt, An Thụy Phong nói chuyện với cậu, cậu liền đem mấy việc nhỏ nhặt linh tinh này quăng hết ra sau đầu. Viên nang bị hàm răng chạm vào rất nhanh đã vỡ ra, Lăng Hi ha ha chưa được mấy cái, dòng máu liền hòa vào tiếng cười, theo khóe môi chảy xuống…

An Thụy Phong không đành lòng nhìn thẳng, vội vàng móc khăn tay giúp cậu lau cằm cùng cái miệng đỏ au.

Lăng Hi cạn lời nhìn vết máu đo đỏ trên khăn tay, cảm thấy mình như đang để lại di ngôn trước lúc lâm chung.

“Hự, An Thụy Phong, nếu tôi nói tôi tới đây để giao sushi anh có tin không…”

***

Bởi vì Lăng Hi đến làm ảnh hưởng tới tiết tấu của An Thụy Phong, cảnh quay vốn chỉ một lần là qua lại bị NG đến mấy lần mới xong. Lăng Hi lau sạch mỏ, đi theo mấy diễn viên quần chúng khác thay đồ lĩnh tiền lương.

Cảnh CUT bất ngờ ở trường quay, làm cho 24 diễn viên quần chúng khác ý thức được một việc, trong số bọn họ có kẻ tội đồ quen biết minh tinh trà trộn vào, lạnh nhạt trừng mắt nhìn cậu, căn bản là không muốn nói chuyện. Lăng Hi bị bọn họ đẩy xuống nhận lương cuối cùng, có điều lạ ở chỗ, những người kia chỉ nhận 80 tệ liền đi, mà Lăng Hi cá kiếm được hẳn 160 tệ…

Lăng Hi cầm 160 tệ rất vui vẻ, hỏi cô nàng trợ lý phụ trách phát tiền lương: “Hóa ra phun một ngụm máu tiền nhận được nhiều gấp đôi người khác hả?”

Cô gái nhỏ nói: “An Thụy Phong không cho tôi nói với cậu, thực ra 80 tệ dư ra kia là do anh ấy bảo tôi lén thêm cho cậu một slot.”

Sự tri kỷ của An Thụy Phong làm cho Lăng Hi cảm động tới mức sủa gâu gâu.

Ánh mắt cô gái nhỏ sáng như đèn pha nhìn cậu từ đầu tới chân: “Thật không ngờ một diễn viên quần chúng như cậu lại quen biết An Thụy Phong… Vừa nãy trên xe sao cậu không nói với tôi hả? Tôi còn lộ vẻ mê trai, bàn tán về Thụy Phong nửa ngày giời với cậu, ôi mất mặt quá đi.”

“Tôi không phải diễn viên quần chúng!” Lăng Hi dở khóc dở cười: “Tôi cũng là nghệ sĩ, chẳng qua không nổi tiếng thôi, tôi tới phim trường để thăm ảnh, kết quả xuống nhầm cửa, bị các cô đánh bậy đánh bạ kéo tới làm diễn viên quần chúng.”

Cô nàng nghe vậy thì rất lúng túng: “Ơ, ngại quá! Tôi không xem mấy chương trình tấu hài… cho nên không nhận ra cậu.”

Lăng Hi so với cô còn lúng túng hơn: “Tôi không phải nghệ sĩ hài, tôi là ca sĩ.”

Hai người im lặng một cách xấu hổ.

Cô gái nhỏ: “Ầy… cậu hát bài nào vậy?”

Lăng Hi chọn bài nổi tiếng nhất: “Lòng có Lăng Hi.”

Bóng đèn trên đầu cô nàng bỗng nhiên lóe sáng: “À à à, tôi biết cậu —— tiểu ca vương 2YUAN shop, bạn trai tin đồn của tiểu thiên hậu HKT Chu Lâm Lâm!”

“…” Lăng Hi đau khổ bụm mặt, thà coi cậu như nghệ sĩ hài còn hơn.

Sau khi tạm biệt cô nàng, Lăng Hi bước chân nặng nề rời khỏi lều thay quần áo, ai ngờ cậu vừa xốc rèm cửa lên, một bức tượng người liền va vào mũi cậu.

Té ra An Thụy Phong chờ ở phòng nghỉ riêng lâu quá, mãi chẳng thấy cậu quay lại, chịu không nổi liền chạy đi tìm người. Chỉ là anh xuất hiện không đúng lúc, Lăng Hi vừa ngẩng đầu lên thì va ngay vào ngực anh, mũi bị đập rõ đau, hai giọt nước mắt sểnh cái chảy ra. An Thụy Phong kiếm cái ghế kéo Lăng Hi ngồi xuống, đưa cho cậu chai nước, rồi lại lau mặt cho cậu, còn đặc biệt hỏi nhỏ Lăng Hi, rằng bên trong mũi cậu có sụn giả không, có khi nào sẽ bị bầm tím không.

Lăng Hi bưng mũi rầu rĩ đáp: “Tôi không có sửa mặt, bố mẹ tôi không thích thanh niên phẫu thuật thẩm mỹ.”

An Thụy Phong nói: “Hai bác không thích à… Nhưng công ty chủ quản bảo tôi cắt khóe mắt.”

Lăng Hi cả kinh tới độ nín cả khóc, hai tay ngang nhiên ôm má An Thụy Phong, đem mặt anh hết quay qua trái lại quay qua phải, nhìn chằm chằm thật lâu vào đôi mắt thâm thúy đẹp đẽ của anh. Cậu vốn chỉ muốn soi kỹ dấu vết anh phẫu thuật, thế nhưng trong khoảnh khắc bốn mắt chạm nhau, thời gian, địa điểm, dường như tất cả đều hóa thành hư vô.

Nếu ví đôi mắt An Thụy Phong là một vò rượu, e rằng một người không uống rượu giống như Lăng Hi cũng sẽ trở nên mê rượu.

Không biết bao lâu trôi qua, Lăng Hi mãi mới tìm lại được âm thanh của mình. Từ cổ họng cậu phát ra tiếng nói khô khốc, gượng gạo khen ngợi: “Phẫu thuật chỗ nào vậy, sao không thấy dấu vết gì sất!”

“Đùa cậu cho vui thôi.” An Thụy Phong cười, cầm hai tay kéo cậu xuống, lòng bàn tay có chút nóng hổi: “Đó, cậu hiện tại không thấy mũi đau nữa đúng không?”

Đứng phía sau hai người bọn họ, người đại diện Hứa Chí Cường nhà An Thụy Phong đen mặt, biểu tình khó coi nhìn chằm chằm nghệ sĩ nhỏ thích ôm đùi, ánh mắt hừng hực như lửa, hận không thể quay chín Lăng Hi. Hắn không hiểu rốt cuộc Lăng Hi đã bỏ bùa mê thuốc lú gì với An Thụy Phong, cậu vừa xuất hiện đã khiến cho An Thụy Phong quên sạch lời thoại, bỏ cả giấc ngủ chạy tới đây tìm người. Vì để cậu vui, còn chém gió là mình đi sửa mặt, nếu bị người khác nghe được thì sao hả?

Lăng Hi oán giận với An Thụy Phong, rằng cô trợ lý nhỏ vừa nhắc tới tên cậu, đã độp ngay câu “bạn trai tin đồn của Chu Lâm Lâm”, cậu không thích Chu Lâm Lâm, hoàn toàn không muốn cùng cô nàng tạo thành “CP Lăng Lâm” rồi bạn trai tin đồn gì gì đó.

Hứa Chí Cường ngoài cười nhưng trong không cười, xen mồm vào: “Chi bằng cậu tới đây thêm mấy bận nữa, rồi các tờ báo lá cải sẽ gọi cậu là bạn trai tin đồn của An Thụy Phong.”

– Hết chương 14 –

Advertisements

7 thoughts on “[Lăng Hi] Chương 14

  1. Không hiểu sao mình beta cho chương này mà ko thể đăng bình luận được. Cứ ấn gửi nhưng ko thấy hiện lên, thử đi thử lại 😭 Gửi vào các chương khác cũng ko đc 😥

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: