[Lăng Hi] Chương 02

https://kurokochi.files.wordpress.com/2016/09/ml.jpg?w=208&h=260Lòng có Lăng Hi

Tác giả: Qifu A

Thể loại: Giới giải trí – ôn nhu công x ngu ngơ hay troll thụ

(kurokochi.wordpress.com)

VĂN ÁN

Câu chuyện tình yêu của một nam ca sĩ hết thời phái dobe và một nam diễn viên ôn nhu nổi tiếng phái thần tượng.

(*) Đậu bỉ / dobe: ngu ngốc, đần độn, hay làm mấy điều ngớ ngẩn, thích troll…


Chương 02: Nghiệt đồ

Chắc hẳn vì muốn đi toilet, nên anh chàng ngoài cửa đã tháo kính râm xuống, chỉ chừa lại một cái khẩu trang to đùng che nửa mặt dưới.

Tuy chỉ lộ ra một đôi lông mày, một đôi mắt cùng nửa trên sống mũi cao thẳng, thế nhưng đối với Lăng Hi · thanh niên có niềm đam mê bất tận với báo giải trí lá cải · mà nói thì, chỉ cần có thế cũng đủ nhận ra được thân phận của anh chàng kính râm ——

Ối chà, này không phải diễn viên phái thần tượng hai năm gần đây đang hot – An Thụy Phong sao?

Ngũ quan An Thụy Phong mang theo nét lai rất rõ ràng, đặc biệt là đôi mắt màu xám kia, nó chính là thứ vũ khí đã giúp anh hút hồn không ít fans nữ. Lăng Hi nhiều lần hóng hớt fans nữ nhà anh cãi nhau, fans nhà khác tranh cãi đều nhất trí đối ngoại chống giặc, tranh cãi về scandal bạn gái, tranh cãi về paparazzi không có tâm, mà fans nhà An Thụy Phong một khi tranh cãi đều cầm binh khí để nội chiến với nhau —— 《Rốt cuộc thì mắt hay môi của An Thụy Phong quyến rũ hơn》 topic tẻ nhạt cỡ này thế mà có đến hơn 10000 bình luận.

Mà hiện tại, cặp mắt quyến rũ kia đang tràn đầy kinh ngạc nhìn lướt qua Lăng Hi và Tiểu Lăng Hi, Lăng Hi xin thề rằng cậu nghe được tiếng An Thụy Phong nhỏ tiếng hít vào một hơi, sau đó vội vàng lùi lại, từ trong túi tiền móc ra kính râm, một lần nữa gác lên trên mũi.

Lăng Hi nghĩ, muộn rồi cưng, có đeo kính râm cũng vô dụng, tui đã phát hiện ra bộ mặt thật của anh rồi, chờ tui về nhà liền lập cờ nhôn đi gây bão, nói anh vì giảm béo mà không chú ý đến sức khỏe, vành mắt đen thui lan đến tận cằm!

Lăng Hi vẫn còn đang không chớp mắt nhìn chằm chằm khuôn mặt của An Thụy Phong, lúc này Hứa ca, người đại diện nhà An Thụy Phong một bước xông lên đem anh bảo vệ ở phía sau, vừa khách khí lại xa cách nói: “Thật ngại quá, chúng tôi không biết trong buồng đã có người. Cậu cứ tiếp tục dùng đi, bọn tôi sẽ chờ.”

“Ấy… à, không sao hết, không sao hết, tôi dùng xong rồi.” Lăng Hi tay chân luống cuống kéo quần: “Các anh dùng đi, dùng đi há.” Cậu chỉnh lý xong quần áo gọn gàng, nhanh chóng khẩn trương đi ra khỏi buồng. Đương lúc đi ngang qua hai người bọn họ, thì Hứa ca đột nhiên gọi cậu lại.

“Xin chờ một chút.” Hứa ca nói: “Vừa nãy hơi tối nên tôi không để ý, cậu là Lăng Hi đúng chứ? Người hát bài 《Lòng Có Lăng Hi》?”

Lăng Hi quả thực muốn vỗ tay khen ngợi hắn, Hứa ca tên đầy đủ là Hứa Chí Cường, là người đại diện hàng đầu trong giới, kinh nghiệm phong phú, rất có mắt nhìn, đã từng dẫn dắt đào tạo ra được một ảnh đế, hai tiểu hoa đán, là một kẻ khôn ngoan lõi đời và biết cách đưa đẩy. Nhìn đi, trên cả cái máy bay này, chỉ có mỗi Hứa Chí Cường là có thể gọi được tên của cậu.

… Thế nhưng lúc này Lăng Hi ước gì Hứa Chí Cường không nhận ra mình!

“Vâng.” Lăng Hi trả lời khô khốc.

“Rất vui được gặp, cậu cũng đi tới đoàn làm phim 《Kiếm Tuyệt Thiên Hạ》 đúng không?” Hứa Chí Cường bắt chuyện với cậu: “Trước đấy tôi có nghe đạo diễn nói qua, lần này bên đó mời cậu hát OST, hơn nữa còn có cơ hội diễn một vai trong phim. Thụy Phong nhà tôi được mời tham gia đóng vai sư phụ của nam chính, sau này chúng ta đều cùng một đoàn làm phim cả, nếu có dịp mọi người cùng nhau tụ tập một bữa nhé.” Người đại diện của đại minh tinh có khác, đụng phải việc xấu hổ cỡ này vẫn không xi nhê, trực tiếp nhảy đến chuyện công việc, giữ được mặt mũi cho cả hai bên.

Nói xong, Hứa Chí Cường chìa một tay về phía cậu, Lăng Hi vội vàng vươn tay mình ra, hai người nắm lấy tay nhau, không nhẹ không nặng lay lay mấy cái, Lăng Hi giành việc rụt lại tay trước tiên.

“Thì ra cậu là Lăng Hi, rất vui được gặp.” An Thụy Phong rất có lễ phép gật đầu với cậu, thậm chí còn rất thân thiết nói đùa: “Sao lại căng thẳng như thế? Đúng rồi, tôi nhớ trong tờ danh sách diễn viên có ghi rằng mời cậu đóng vai sư đệ nam chính, nếu vậy thì chúng ta chính là đồng môn rồi —— Đồ nhi, cậu không phải hiện tại đã nhập vai luôn đấy chứ, chưa gì đã sợ tôi rồi hả.” Nói xong, An Thụy Phong cũng chìa tay về phía cậu.

Lăng Hi mồ hôi đầy mặt, nhìn chằm chằm bàn tay của anh, chà chà tay phải của mình lên quần mấy cái, rất chi là cẩn thận hỏi lại: “Sư phụ, tôi đi ị xong còn chưa có rửa tay đâu, anh nhất định muốn bắt tay với tôi hả?”

An Thụy Phong: “…”

Hứa Chí Cường · vừa bắt tay với Lăng Hi xong · biểu tình trên mặt bỗng chốc trở nên vi diệu vô cùng.

***

Lăng Hi ủ rũ cúi đầu quay trở lại chỗ ngồi của mình, hàng ghế cuối cùng trên khoang phổ thông. Vừa đặt mông ngồi xuống đã lại bắt đầu than thở.

Ngô Hữu Bằng chờ cậu lâu đến độ muốn đi ngủ luôn cho khỏe, thấy Lăng Hi trở về, liền bắn liên thanh một đống câu hỏi: “Chú đi wc tận đâu thế hả? Đi hơn nửa tiếng đồng hồ mới biết đường về?”

Lăng Hi ỉu xìu nói: “Wc đằng trước với phía sau đều đông người, cô tiếp viên dẫn em đến wc khoang hạng nhất.”

“Dù vậy đi nữa cũng đâu thể lề mề đến giờ được.”

Lăng Hi thở dài: “Haizz, ở khoang hạng nhất gặp phải một người nhận ra em, người ta cứ lôi kéo em hàn huyên một lúc.”

“Ối chà, được phết nha.” Ngô Hữu Bằng hài lòng cực kỳ: “Trước đây làm thống kê fans, kết quả nhận được fans của chú tập trung phần đông ở mấy nơi thành thị hạng ba, lương mỗi tháng đều dưới ba ngàn, không nghĩ tới hiện tại có cả fans ngồi được khoang hạng nhất! Nhanh kể cho anh nghe coi, chú có cùng người ta chụp ảnh chung không, có ký tên cho người ta không?”

“Người ta không cần em ký tên…” Lăng Hi nhấc mí mắt lên liếc hắn một cái: “Người nhận ra em là Hứa Chí Cường, chính là người đại diện của An Thụy Phong đó.”

Ngô Hữu Bằng há hốc mồm, thở ra dồn dập: “… Chú có bị đần không thế, những lúc thế này người ta hỏi chú có phải Lăng Hi không, chú phải trả lời là không chứ!” Hắn đấm ngực giậm chân: “Đều là ngôi sao, chú coi nhà người ta bao toàn bộ khoang hạng nhất kìa, còn hai chúng ta lại phải chen lấn trong khoang phổ thông, nếu là anh, anh thật sự méo còn mặt mũi nào để chào hỏi với Hứa Chí Cường!”

Lăng Hi oán thầm, tui khi đó “em trai nhỏ” bị người ta nhìn thấy hết, nào còn tâm trạng để giả đò không quen nhau hử! Thế nhưng không cách nào giải thích cho Ngô Hữu Bằng lý do mình bị lộ “em trai nhỏ” được, Lăng Hi thông minh bất chợt ngậm chặt miệng, quyết định đem bí mật này tiêu hóa xuống bụng luôn.

***

Nửa giờ sau, máy bay đúng giờ hạ xuống thành phố Nam Kinh.

Bọn Lăng Hi ngồi ở hàng cuối khoang, thế nên phải đợi mọi người đi hết rồi mới chậm rãi xách hành lý xuống máy bay. Khi bọn họ đi tới băng chuyền để lấy vali ký gửi, thì thấy một đám người vây xung quanh khu vực băng chuyền đang đứng chỉ chỉ trỏ trỏ, còn rất nhiều người lấy di động ra hướng về bên đó chụp ảnh lại.

Lăng Hi kéo một người lại, hỏi hắn chụp cái chi.

Người kia nói: “À, cũng chả biết đứa dobe nào đó đem vali hành lý sửa thành hình dáng miếng sushi, trứng cá ở trên nắp còn là hình lập thể nữa, giống y như thật! Cái vali kia giờ đang di chuyển vòng vòng như kiểu miếng sushi trên băng chuyền ấy, tôi định chụp lại mấy tấm gửi cho bạn bè xem trước khi cái đứa dobe kia xách nó đi!”

Đang nói chuyện, cái vali giống miếng sushi cỡ bự kia chậm rãi di chuyển tới trước mặt Lăng Hi, cậu chàng đưa tay xách hành lý xuống, nghênh ngang rời đi trong sự ngỡ ngàng của người kia.

Ngô Hữu Bằng day trán: “Anh cũng phục chú luôn, mỗi lần đi lấy hành lý đều đùa dai kiểu này, thú vị lắm à?”

“Thú vị.” Lăng Hi gật đầu, cảm thấy linh hồn bé nhỏ bị tổn thương lúc ở trên máy bay của mình, cuối cùng cũng phục hồi được chút đỉnh. Cái vali này được chính cậu tự tay cải tạo, dù tới nơi đâu cũng kéo đi cùng, mỗi lần đều trở thành cảnh đẹp chốn sân bay.

Trước đây cậu từng nghĩ, nếu mình thực sự không trụ nổi trong giới giải trí này nữa, có thể sẽ mở một cửa hàng bán vali thủ công trên taobao. Hàng độc được đặt làm riêng, toàn thế giới chỉ có duy nhất một cái, chưa biết chừng tiền kiếm được lại không kém việc hát rong bây giờ là bao.

Hai người vừa nói chuyện vừa đi về phía lối ra. Từ rất xa bọn Lăng Hi đã nghe thấy được tiếng người ồn ào huyên náo ở chỗ cổng, chờ đến khi bọn họ đi tới nơi, liền thấy dọc theo hai bên hàng rào bảo hộ, có một đám thiếu nữ tuổi xuân phơi phới đang nhao nhao, chen lấn chật ních nơi đó, trong tay mấy nhỏ giơ lên hoa tươi, trên cổ còn đeo máy ảnh, quay về phía Lăng Hi mà gào thét lớn tiếng ——

“Ahhh! Em yêu anh!!!”

“Cầu nhìn sang đây!!!”

Bảo vệ sân bay đứng dựa lưng vào rào chắn bảo hộ, dùng sức đẩy về phía sau, nếu không phải có bọn họ đứng đó trấn thủ, chỉ sợ mấy fans nữ cuồng nhiệt kia đã phá hỏng luôn hàng rào.

Lăng Hi kinh hỉ cực kỳ, cậu vẫy vẫy tay với đám fans cuồng nhiệt, liên tục tạo dáng pose khoa trương, trong lòng thấy cảm động vô cùng!

“Anh Ngô, anh đối với em thật tốt, bữa nay thuê fans ở đâu vậy anh, quả thực quá khí thế!” Lăng Hi hài lòng phát khóc: “Không nghĩ tới anh ngoài miệng thì luôn chê cười em, nhưng vào những lúc mấu chốt lại giữ thể diện cho em thế này.”

“… Chú chờ anh một chút.” Ngô Hữu Bằng day trán: “Việc đến Nam Kinh lần này anh mày căn bản không truyền tin ra bên ngoài, những fans này không phải anh thuê đến.”

Lăng Hi há hốc mồm: “Hể?”

Giống như đang phối hợp ăn ý với Ngô Hữu Bằng, những fans hâm mộ đứng bên ngoài vòng bảo hộ cùng nhau gào lên tên thần tượng của mình ——

“An Thụy Phong!”

“Thụy Phong!”

“Thụy Phong vương tử!”

Tiếp theo đó, một mùi hương nước hoa lan tỏa ra từ phía đằng sau Lăng Hi, Lăng Hi theo bản năng quay đầu lại nhìn, chỉ thấy vị minh tinh đã từng chiêm ngưỡng “em trai nhỏ” và mông mình trên máy bay kia, đang rảo bước như biểu diễn trên sàn catwalk, dáng vẻ phong độ đi lướt qua người cậu.

Khẩu trang và kính râm đã được An Thụy Phong tháo xuống, trên mặt còn trát một lớp phấn để che đậy đi vành mắt gấu trúc khủng bố. An Thụy Phong cao hơn Lăng Hi gần nửa cái đầu, lấy góc độ của Lăng Hi nhìn sang, ánh mắt vừa vặn chạm vào đôi môi đang mỉm cười kia, môi của Thụy Phong vừa mỏng lại vừa gợi cảm, khóe miệng hơi nhếch lên, khiến cho người ta không kìm lòng được mà muốn chiếm lấy. Lăng Hi nuốt nước miếng cái ực, nghĩ thầm, tẹo nữa cậu phải lập cờ nhôn mò tới topic 《Rốt cuộc thì mắt hay môi của An Thụy Phong quyến rũ hơn》 để bỏ một lá phiếu.

Thấy Lăng Hi đứng yên ngẩng đầu ngơ ngác nhìn mình, An Thụy Phong nhẹ nhàng cười một cái với cậu. Vừa nãy Lăng Hi cọ chùa fans và ánh đèn flash vốn thuộc về anh, nếu như là một đại minh tinh khó tính khác, chỉ sợ hai người đã kết thù cũng nên, thế nhưng An Thụy Phong lại rất rộng lượng, không tính toán việc nhỏ nhặt này, đã thế còn có tâm trạng đùa giỡn với Lăng Hi.

“Đồ nhi.” Anh nói: “Cậu chắn mất sư phụ rồi.”

– Hết chương 02 –

Advertisements

6 thoughts on “[Lăng Hi] Chương 02

 1. báo giải chí lá cải => giải trí

  Lăng Hi luống xuống tay chân => luống cuống

  Người bát bài “Lòng có Lăng Hi” => hát

  trở lên vi diệu vô cùng => trở nên

  nhắc mí mắt lên liếc hắn => nhấc

  chỉ chỉ chỏ chỏ => chỉ chỉ trỏ trỏ (chỉ trỏ)

  hướng vê bên đó chụp ảnh lại => về

  hình lập thế => lập thể

  băng truyền lại ấy => băng chuyền ấy

  chen lấn chặt ních nơi đó => chật ních

  gào hét lớn tiếng => gào thét (???)

  Lăng Hi há hốc mồn => mồm

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: