[Lăng Hi] Chương 01

https://kurokochi.files.wordpress.com/2016/09/ml.jpgLòng có Lăng Hi

Tác giả: Qifu A

Thể loại: Giới giải trí – ôn nhu công x ngu ngơ hay troll thụ

(kurokochi.wordpress.com)

VĂN ÁN

Câu chuyện tình yêu của một nam ca sĩ hết thời phái dobe và một nam diễn viên ôn nhu nổi tiếng phái thần tượng.

(*) Đậu bỉ / dobe: ngu ngốc, đần độn, hay làm mấy điều ngớ ngẩn, thích troll…


Chương 01: Tiểu ca vương 2YUAN shop và anh chàng kính râm

Lăng Hi được người tìm kiếm ngôi sao ngắm trúng ở hầm đi bộ dưới lòng đất. Lúc đó cậu đang mặc đồng phục học sinh, ôm một cây đàn guitar, ngồi trên chiếc ghế gập nhỏ, gảy một ca khúc tự mình sáng tác. Cậu trai này có vẻ ngoài sáng sủa, âm thanh cũng sáng sủa, cười lên trông lại càng sáng sủa hơn.

Người tìm kiếm ngôi sao đi đến trước hộp đàn của cậu ném vào 20 tệ, bắt chuyện với cậu, hỏi cậu có muốn làm minh tinh hay không.

Lăng Hi nói: Muốn nha.

Người tìm kiếm ngôi sao hỏi: Ồ, vậy cậu tên là gì?

Lăng Hi nói tên của mình cho hắn nghe.

Người tìm kiếm ngôi sao hiếu kỳ: Lăng? Họ này rất hiếm thấy đó.

Lăng Hi ngẩng đầu nhìn hắn, đôi mắt ấy hồn nhiên vô cùng tận: Sao lại thế, Lăng Ba Lệ (Rei Ayanami) không phải cũng họ Lăng sao.

Lúc này người tìm kiếm ngôi sao liền búng tay quyết định, đứa nhỏ thiểu năng cỡ này, hắn nhất định phải thu về dưới trướng!

Mấy hôm sau, Lăng Hi được ba mẹ hộ tống đến công ty chủ quản để ký hợp đồng. Trên người nhất gia tam khẩu nhà họ Lăng tràn ngập một loại khí chất giống nhau như đúc, có thể xem như tùy tính ngây thơ, cũng có thể coi là hờ hững.

Ba Lăng lật qua lật lại tờ hợp đồng, không mời luật sư chuyên nghiệp, cũng chẳng đưa ra thêm bất cứ ý kiến gì, ông quay đầu nhìn Lăng Hi, nói: “Con trai, ký thôi.”

Lăng Hi đáp: “Ừa.”

Người tìm kiếm ngôi sao nhìn mà sốt ruột thay, hỏi bọn họ có muốn sửa chữa điều khoản nào hay không —— Tuy rằng thật sự có đưa ra ý kiến ý cò gì, thì người đại diện thường thường cũng sẽ không đồng ý.

Má Lăng khoát khoát tay: “Không việc gì phải sửa, đằng nào nó cũng chẳng hot được.”

Khi đó tên Lăng Hi chữ thứ hai viết là “Hi” (曦/ban mai), người tìm kiếm ngôi sao trơ mắt nhìn đứa nhỏ này viết sai tên của chính mình, nửa bên phải của chữ “Hi” viết đến ba lần vẫn chưa xong, cuối cùng, trên tờ hợp đồng bị bôi bôi xóa xóa thành một con sâu róm bự. Lăng Hi quăng bút, hỏi: “Em viết bằng pinyin có được không?”

Đương nhiên là… KHÔNG.

Lăng Hi bó tay, đành móc thẻ căn cước ra quay về mặt có chữ “Hi” nhìn hồi lâu, rất chi là tức giận nói: “Chờ em ký tên xong, việc đầu tiên là phải đổi nghệ danh ngay lập tức.”

Khi ấy Lăng Hi cương quyết yêu cầu đổi nghệ danh của mình thành “Tịch” (夕/chiều tà), từ “ban mai” đến “chiều tà” chính là lượng hạ xuống, chất giảm đi. Thế nên người đại diện của công ty cảm thấy cái chữ “Tịch” này là một dấu hiệu rất không tốt, cuối cùng hai bên cùng lùi một bước, dùng chữ “Hi” (熙/rộn ràng).

Sau khi đổi nghệ danh xong, Lăng Hi liền tiến vào kỳ huấn luyện gióng trống khua chiêng. Thời điểm ký hợp đồng Lăng Hi mới 15 tuổi, vừa lên lớp 10, chỉ có thứ bảy, chủ nhật, nghỉ đông và nghỉ hè mới có thời gian để tới công ty tập huấn, cứ như thế kéo dài suốt hai năm, công ty cảm thấy vậy là ổn rồi, liền lập tức đưa cậu đi tham gia các giải thi đấu âm nhạc, lượn một vòng khắp trời nam biển bắc, đến năm cậu tốt nghiệp lớp 12, cuối cùng cũng mang về được giải cá nhân hạng ba toàn quốc.

Hạng ba toàn quốc nghe thì có vẻ không to tát gì, nhưng đối với công ty giải trí gà rừng mà Lăng Hi ký hợp đồng, thì đây đã là giải thưởng trâu bò nhất mà “gà” nhà họ giành được.

Người tìm kiếm ngôi sao ngày ấy chấm trúng Lăng Hi, đồng thời cũng là người đại diện ba năm nay của cậu, Ngô Hữu Bằng tỏ vẻ hài lòng vô cùng, lôi kéo cậu hết đi ăn lại đi uống nguyên cả buổi tối, Lăng Hi cũng rất hưng phấn, dù sao đây cũng là giải thưởng đầu tiên mà cậu nhận được, cậu dường như có thể nhìn thấy, danh hiệu tiểu ca vương này chính là sự khởi đầu cho con đường tiến tới đỉnh cao nhân sinh cưới vợ trắng giàu đẹp của mình.

Sau khi tốt nghiệp cấp ba, Lăng Hi liền hoạt động dưới trướng của công ty chủ quản, đi tới học viện âm nhạc nào đó đăng ký tên, bình thường cũng không lên lớp, mỗi ngày chỉ làm tổ trong công ty viết nhạc luyện thanh. Lăng Hi ở phương diện âm nhạc rất có thiên phú, hơn nữa cậu vừa mới được buff thêm một cái giải thưởng, thuận theo đó liền thừa thắng xông lên, phát hành một đĩa nhạc, ca khúc chủ đề 《Lòng Có Lăng Hi》 càn quét tất cả các bảng xếp hạng âm nhạc lớn. Bỗng chốc trong các 2YUAN shop, cửa hàng bán quần áo, tiệm cắt tóc làm móng trên khắp các nẻo đường, đâu đâu cũng bật ca khúc của cậu.

Cũng từ mấy nơi ấy mà cậu ngầm có được một cái “tên cưng” —— Tiểu ca vương 2YUAN shop. (cửa hàng đồng giá 2 tệ / 1 CNY ~ 3.300 VNĐ)

Phỏng chừng là bị cái danh hiệu này nguyền rủa, sau này tất cả các đĩa nhạc của Lăng Hi đều có lượng tiêu thụ ngang ngang nhau, thế nhưng lại chỉ phổ biến trong mấy nơi dịch vụ đặc thù như xoa bóp bấm huyệt, cửa hàng tạp hóa bán dây chun cặp tóc ghim cài, rồi thì trong điện thoại của 500 anh em nông dân công nhân vùng núi, đã vậy còn có mấy bài được tôn lên hàng thần khúc, rất được giáo viên dạy khiêu vũ ở quảng trường yêu thích.

***

“Lăng Hi, cơ hội lần này anh đây phải đi ngoại giao các kiểu mới tranh thủ hộ chú được đó, chú nhất định phải nắm cho chắc, OK?” Từ sau khi lên máy bay, mồm miệng Ngô Hữu Bằng không có lấy một khắc nghỉ ngơi.

Trái lại Lăng Hi bị hắn cằn nhằn nguyên cả đoạn đường, trên mặt lại chả có một tẹo căng thẳng nào hết, thời điểm nữ tiếp viên hàng không đi ngang qua, cậu chàng còn nhanh tay lẹ mắt tóm được váy đối phương, lắc lắc cái ly trống trơn trong tay, ngại ngùng hỏi: “Có còn nước chanh không?”

Ngô Hữu Bằng bị cậu làm cho ức đến độ trợn tròn mắt. Lăng Hi năm nay đã 26 tuổi, ngoại trừ đĩa nhạc đầu tiên bán được kỷ lục ra, thì mấy đĩa sau càng bán càng ế, số lượt xem trên mạng cũng chỉ thuộc dạng thường thường. Cũng may mấy bài hát vẫn chiếm cứ được top 5 tải xuống trên các trang cửa hàng âm nhạc trực tuyến, tiền lời từ mấy chỗ này tuy không cao, nhưng vẫn đủ để chặn họng các lãnh đạo trong công ty.

Chỉ là hiện tại nhân tài trong giới xuất hiện liên tục, hình tượng “cỏ non” của Lăng Hi khi mới debut đã sớm bị các “tiểu thịt tươi” thời nay vùi lấp —— Đó, nhìn coi, Lăng Hi ngồi máy bay khoang phổ thông mà có ai nhận ra được cậu đâu!

Lần này Ngô Hữu Bằng thông qua quan hệ của mấy ông bạn chí cốt, phải đi tiếp đãi vô số khuôn mặt già nua, cuối cùng cũng giúp cậu tranh thủ được cơ hội biểu diễn OST một bộ phim thần tượng tiên hiệp cổ trang, hơn nữa biên kịch và hắn đã quen biết nhau được vài năm, đối phương nói rằng có thể dành mấy vai nho nhỏ cho Lăng Hi diễn! Đây chính là lần đầu tiên Lăng Hi “giật điện” (tiếp xúc điện ảnh), tin tốt này làm Ngô Hữu Bằng vui vẻ đến ăn không ngon ngủ không yên mấy hôm liền.

Thế nhưng Lăng Hi vẫn giữ được bình tĩnh, hoặc nói trắng ra là do không tim không phổi, chả hề căng thẳng lấy một chút nào, tâm trạng vẫn rất thảnh thơi xin nữ tiếp viên thêm một suất cơm trưa!

Nét mặt nữ tiếp viên đầy vẻ xin lỗi, lắc đầu một cái: “Thật sự ngại quá thưa quý khách, cơm trưa lần này đã phân phát xong cả rồi, không còn thừa được bao nhiêu.”

Vẻ mặt Lăng Hi rất kinh ngạc: “Nhưng vừa nãy tôi thấy rõ ràng có một xe đồ ăn đẩy từ phía trước quay trở lại mà, trên đó vẫn còn nguyên một bàn cơm chưa động đến.”

Nữ tiếp viên hàng không nói: “Xin lỗi, cái đó là suất cơm của khách hàng ở khoang hạng nhất không dùng, nhưng cơm trưa của khoang hạng nhất và khoang phổ thông không giống nhau, tôi không có cách nào…”

Lăng Hi cắt ngang lời: “Cô có biết người đang ngồi trước mặt mình là ai không?”

“???”

Lăng Hi: “Tôi là tiểu ca vương 2YUAN shop —— hừm hừm!”

Ngô Hữu Bằng nhanh chóng vươn tay bịt mỏ Lăng Hi lại trước khi cậu kịp thốt ra tên mình. Cái vị tổ tông này, thực đúng là đến mã ngoài của thần tượng cũng méo có!

Nữ tiếp viên hàng không tiếp tục từ chối cậu: “Thực sự rất xin lỗi. Thế nhưng chỗ chúng tôi còn có mấy món ăn phụ như bánh mì, nếu quý khách cần tôi có thể mang lên cho quý khách.”

Lăng Hi ủ rũ gật đầu: “Bánh mì cũng được, có điều cô nhớ mang cho tôi hai hộp bơ nhé.”

Ngô Hữu Bằng tức đến vẹo cả mũi, Lăng Hi trời sinh thân hình hơi gầy, ăn bao nhiêu cũng không béo lên được. Ở giới giải trí lấy gầy làm tiêu chuẩn của cái đẹp, thể chất này quả thực khiến cho kẻ khác phải đỏ mắt ghen tị, đã vậy cậu chàng còn vô cùng tham ăn, cũng chẳng quan tâm xem ngon hay dở, cứ ăn được là xơi tuốt, mặc kệ có gặp phải chuyện gì đi chăng nữa cũng chẳng thể nào ảnh hưởng được tới thói tham ăn này của cậu. Hắn bây giờ vì việc Lăng Hi casting mà gấp đến độ ruột gan bốc lửa, Lăng Hi thì vẫn cứ ha hả hết ăn lại uống, không sốt ruột xíu nào.

Người xưa có câu vui quá hóa “buồn”, Lăng Hi vừa uống nước lạnh vừa gặm bánh mì, thế nên không lâu sau liền cảm thấy bụng sôi ùng ục ùng ục, cậu “áu” một tiếng rồi nhanh chóng đứng lên, chạy thẳng về phía wc. Thế nhưng hai buồng vệ sinh đằng trước phía sau máy bay đều đã đủ quân số, đội ngũ chờ còn siêu siêu dài, Lăng Hi đến lúc này vẫn còn tâm trạng chọc ghẹo chính mình: Nếu như cậu tụt quần ngay trên máy bay, liệu có được chụp ảnh lại đăng lên trang nhất không nhỉ? Chẹp, phỏng chừng trang nhất báo giải trí đời này chả đến lượt cậu, báo xã hội biết đâu lại may mắn tranh thủ lên được một lần.

Lăng Hi lớn lên trắng trẻo xinh trai, có một cô tiếp viên bèn động lòng trắc ẩn, lén lút nói với cậu: Bên khoang hạng nhất có phòng vệ sinh riêng, nếu như cậu gấp quá thì cô sẽ dẫn cậu tới đó. Lăng Hi vui mừng quá đỗi, luôn mồm luôn miệng hô “em gái tốt”.

Nữ tiếp viên hàng không cười hì hì khen cậu dẻo miệng, dẫn Lăng Hi đến chỗ rèm ngăn với khoang hạng nhất, vén lên một lối đi cho cậu: “Nhanh lên một chút nha, chuyến này trên máy bay có ngôi sao đó, đừng chụp ảnh lung tung.”

Lăng Hi ngoài miệng đáp ứng rất ư là sảng khoái, trong lòng thì lại khinh thường: Ngôi sao ở ngay trước mặt cô đây chứ đâu.

Mục tiêu của Lăng Hi rất rõ ràng, chui vào khoang hạng nhất xong liền tiến thẳng tới wc. Khoang hạng nhất rất vắng vẻ, ánh mắt Lăng Hi liếc thấy ở trên dãy ghế, có một anh chàng mang kính râm đeo khẩu trang, phía trước đằng sau bên trái cánh phải anh ta đều có người ngồi. Lăng Hi chưa ăn qua thịt heo nhưng cũng đã từng thấy heo chạy, radar trên đầu tích tích vang lên, chắc mẩm những người kia đều là đại diện và trợ lý đi theo hỗ trợ anh chàng kính râm.

Buồng toilet khoang hạng nhất rộng rãi hơn nhiều so với khoang phổ thông, trên bệ bồn cầu còn có cuộn bọc plastic tự động, bồn cầu không những ấm, hơn nữa đi nặng xong còn có vòi nước nhỏ phun lên để rửa mông. Lăng Hi vốn định đánh nhanh thắng nhanh, nhưng vòi nước nhỏ rửa mông thật sự quá thoải mái, dòng nước không nhanh không chậm, ấm áp ôn hòa, cậu bỏ ra 5 phút đồng hồ để đi nặng, thêm 10 phút đồng hồ để rửa mông.

Cậu thực sự yêu chết cái loại nắp bồn cầu thông minh này, nếu không phải bên cạnh bồn cầu nhà cậu không có ổ điện, thì cậu nhất định phải sắm một cái ở nhà!

Lăng Hi đang chuẩn bị đứng dậy, chợt nghe ngoài cửa có tiếng nói của hai người đàn ông.

“Anh Hứa, em chỉ đi toilet thôi, có mỗi mấy bước chân, không nhất thiết phải đi theo em thế chứ?” Người đàn ông mở miệng nói chuyện đầu tiên âm thanh rất êm tai, Lăng Hi cảm thấy giọng nói có chút quen quen.

“Nghề nó vậy biết sao giờ, cậu mấy ngày nay không ăn dưa chuột thì cũng là gặm cà chua, tôi phải đi theo bảo vệ cậu không rời một tấc, nếu nhỡ cậu đột nhiên ngất xỉu té trong nhà vệ sinh thì phải làm sao?” Giọng nói của người thứ hai rõ ràng đã có tuổi, Lăng Hi đoán chừng đối phương hơn 30 rồi.

“Sợ em té xỉu sao còn bắt em ăn kiêng.” Người đàn ông đầu tiên cười khổ: “Anh xem bộ phim anh nhận cho em đi, nhân vật lúc ban đầu thì nghèo túng chán chường cô độc gầy trơ cả xương, em mỗi ngày đói bụng đến sống dở chết dở, đạo diễn vậy mà vẫn còn chưa hài lòng.”

Lăng Hi nghe được rõ ràng, phỏng chừng đứng ngoài cửa chính là “anh chàng kính râm” thần bí kia và người đại diện, anh chàng kính râm gần đây vì nhân vật mà phải giảm béo, người đại diện sợ anh ta chết đói, thế nên đến nhà vệ sinh cũng muốn đi theo, sợ anh ta đang đi ị giữa chừng thì ngỏm.

Lăng Hi vểnh tai lên chăm chú hóng hớt, hi vọng có thể thông qua cuộc đối thoại của hai người kia mà biết được thân phận thật sự của anh chàng kính râm. Giới giải trí không thiếu chuyện để tám nhảm, cậu nhiều lắm chỉ hấp thụ thêm chút xíu chất dinh dưỡng để về phụng dưỡng với Ngô Hữu Bằng mà thôi.

“Đúng rồi, vừa nãy có thằng nhóc chạy vào khoang hạng nhất làm gì vậy?” Người đại diện của anh chàng kính râm hỏi.

“Ban nãy tiếp viên có đến nhận lỗi, nói vị khách kia muốn dùng nhà vệ sinh nên dẫn cậu ta vào đây.” Anh chàng kính râm trả lời.

“Nhận lỗi gì chứ!” Người đại diện hừ một tiếng xem thường: “Mấy cô nàng tiếp viên rõ ràng là cố tình bu lại đây để được nói thêm vài câu… mà cậu cũng dễ tính quá đó, muốn nói chuyện, muốn ký tên, chụp hình chung cậu đều đồng ý cả… thôi được rồi được rồi, đừng có trừng tôi, cậu thân với dân không sai, tôi câm miệng được chưa?”

Anh chàng kính râm không nặng không nhẹ “Ừm” một tiếng.

Lăng Hi ngồi trên bồn cầu nghe thấy mà ước ao vô cùng, đến khi nào cậu mới có thể giống như thế, thực khí phách để trao đổi với Ngô Hữu Bằng? Rõ ràng chỉ là người đại diện của cậu, vậy mà quản cậu còn nghiêm hơn cả ba ruột, thường thường chỉ cần Ngô Hữu Bằng trừng mắt một cái, cậu đành phải bé ngoan mà đi làm việc.

Người đại diện bên ngoài lại hỏi tiếp: “Nhưng sao vẫn chưa thấy thằng nhóc kia đi ra?”

Anh chàng kính râm đáp: “Chắc đi từ ban nãy rồi, người xin chụp ảnh chung đông như vậy, chúng ta không chú ý đến thôi.”

Lăng Hi âm thầm cười trộm: Hai người kia quá ngu ngốc, cậu trốn trong buồng toilet khoang hạng nhất, cuộc trò chuyện của hai người đều bị cậu nghe trộm được, lẽ nào bọn họ không phát hiện ra, buồng toilet khóa từ bên trong à, ngoài cửa còn có một tấm biển LOCKED màu đỏ…

Cái đệch!!!

Đứa ngu là Lăng Hi cậu đây nè! Vừa rồi cậu chạy vội quá, lúc vào cửa căn bản là quên không khóa trái. Chắc từ bên ngoài buồng nhìn giống như không có người, thế nên anh chàng kính râm kia cùng người đại diện mới đứng ở cửa nói chuyện phiếm, bởi vì vốn không sợ bị người khác nghe trộm.

Anh chàng kính râm vẫn còn đang nói tiếp: “Được rồi, anh trở về chỗ ngồi đi, nếu như em ở trong này lâu quá không ra thì anh hẵng đi vào tìm.”

Không thể để cho anh ta vào được! Cậu vẫn cần dựa vào cái mã ngoài thần tượng này để sống! Thế nhưng buồng toilet khoang hạng nhất rộng gấp đôi khoang phổ thông, Lăng Hi ngồi trên bồn cầu duỗi thẳng cánh tay ra mà vẫn không với tới được chốt cửa, mà người bên ngoài đã sắp sửa đi vào tới nơi rồi…

Lăng Hi liều đến cùng, quần cũng không thèm kéo đã nhào thẳng tới cài chốt cửa. Nhưng vạn vạn không ngờ tới chính là… ngay trong nháy mắt đó, máy bay đột nhiên gặp phải luồng khí lưu thành ra xóc nảy một cái, cửa buồng vệ sinh bị chịu ảnh hưởng, trong tình huống không ai đụng vào, “rầm” một tiếng liền bật ra…

Anh chàng kính râm: “…”

Người đại diện của anh chàng kính râm: “…”

Lăng Hi đúng lúc trần truồng vểnh mông: “… Hế nhô?”

– Hết chương 01 –

9 thoughts on “[Lăng Hi] Chương 01

 1. kỳ huân luyện => huấn luyện

  gióng chống khua chiêng => trống (cái trống ấy)

  cậu mới vừa mới được => cậu vừa mới được
  (thừa từ mới)

  Phòng chừng => Phỏng chừng

  tâm trạng vẫn rất thành thơi => thảnh thơi

  xuất cơm trưa => suất cơm
  (xuất – động từ)

  Ngôi sao ngay ở => ở ngay

  rộng rãi hơn nhiều khoang phổ thông => rộng rãi hơn khoang phổ thông nhiều
  => rộng rãi hơn nhiều so với khoang phổ thông

  ấm ấp ôn hoà => ấm áp

  nghèo túng chán trường => chán chường

  Lăng Hí nghe được rõ ràng => Lăng Hi

  anh chàng kinh râm gần đây => kính râm

  anh hãng đi vào tìm => hẵng

  Hihi lâu lắm rồi mới thấy bạn làm truyện mới. Vui quá ^^

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: