[Điềm Xuyên] CHƯƠNG 078

GIẢN NINH XUYÊN LÀ SỐ MỘT

Tên gốc: Liễu bất khởi đích Giản Ninh Xuyên

Tác giả: Từ Từ Đồ Chi

Thể loại: Giới giải trí – người đại diện tay ngang • chú già tiểu đường công x diễn viên con nhà nòi • phản nghịch não tàn thụ – cách nhau 17 tuổi

Edit: Kurokochii


CHƯƠNG 078 ABO

Đây không phải lần đầu tiên Hoắc Phù buông lời ghen tuông với Chu Phóng, cậu cứ nghĩ hắn chỉ nói đùa, nhưng từ hôm nay trở đi Giản Ninh Xuyên mới chậm chạp nhận ra rằng, dường như đây không phải là bông đùa.

Ghen, Hoắc Phù ghen thật đấy!

Mùng 10 tháng 8, ngày công chiếu đầu tiên của ≺Thành Phố Tội Ác≻, phòng bán vé đột phá mốc 20 triệu NDT, kỳ nghỉ hè là tháng “ủng hộ phim điện ảnh trong nước”, đồng thời trên đường đua tuần này cũng không có bộ phim nào đáng là đối thủ xứng tầm của nó, tiết tấu chặt chẽ, hiệu ứng bùng nổ, cốt truyện mạnh mẽ, phần giới thiệu tóm tắt trên DOUBAN được mô tả là “Một cột mốc quan trọng mới của ngành công nghiệp điện ảnh Trung Hoa.” (~67 tỷ VNĐ)

Trong nghề xem môn đạo, ngoài nghề xem náo nhiệt, đánh giá của khán giả nam đều là “diễn xuất hoàn toàn thuyết phục” hoặc “cảnh đấu súng quá đỉnh”; còn khán giả nữ lại tích cực đẩy thuyền “anh em nhà họ Cao”.

Cao Triết là nhân vật mở màn của bộ phim, lần đầu tiên xuất hiện, cậu như một vầng thái dương nhỏ, đẹp trai, tràn ngập năng lượng tích cực; nhưng đến lần thứ hai xuất hiện, cậu lại bị kẻ xấu giam cầm, nhỏ yếu đầy bất lực, bị dằn vặt đến thương tích đầy mình.

Lần đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh, Cao Nghị là một chàng trai anh tuấn tiêu sái, là khắc tinh của tội ác, EQ lẫn IQ đều có đủ, giá trị vũ lực cao, cộng thêm hình tượng cá nhân và khí chất của Chu Phóng khiến cho nhân vậy đội phó trở nên cực kỳ có sức hút; nhưng sau đó, vì để cứu em trai mình mà anh cam nguyện từng bước từng bước rơi vào vực sâu hắc ám. Bao nhiêu tốt đẹp đều bị phá vỡ, cảm xúc bi kịch tăng cao.

Tuyến cố sự này quá hoàn chỉnh, so với nam một Cao Đại Toàn do Triệu Đạt Luân thủ vai, thì nam hai Cao Triết càng có sự xung đột đầy kịch tính và chiều sâu nhân vật.

Cảnh tương tác giữa anh em nhà họ Cao vừa tràn ngập sự dịu dàng lại hết sức ngược tâm, Cao Nghị cứu được Cao Triết, hai người từ biệt nhau ở nhà kho bỏ hoang, để rồi lần gặp gỡ kế tiếp lại là cảnh còn người mất. Cao Triết gục ngã trên thi thể của anh trai, gào khóc trong đau khổ, những thước phim hồi ức chạy qua, cảnh quay này trở thành màn lấy đi nhiều nước mắt nhất của ≺Thành Phố Tội Ác≻.

Giản Ninh Xuyên đã quá hiểu cái gọi là “mắt hủ nhìn đâu cũng thấy gei”, nếu bỏ qua chuyện nhân vật này là cậu, chỉ nhìn từ góc độ của một người xem, thì đến chính cậu cũng cảm thấy “CP máu mủ” này quá tuyệt để đẩy thuyền.

Rất nhanh đã có hàng tá người cắt ghép fanvid “Cao thị huynh đệ” đăng lên BILIBILI. Chu Phóng thời gian debut đã lâu, lại đang là lưu lượng nổi tiếng, hiển nhiên có cả núi tư liệu sống để sử dụng. Giản Ninh Xuyên thì debut chưa được một năm, số lần lộ ra ánh sáng cũng không nhiều, tìm nát cả GOOGLE cũng chỉ thấy cậu xuất hiện trong trailer phim ≺Thành Phố Tội Ác≻ và ≺Loạn Giang Nam≻, show truyền hình thực tế tham gia cùng Chu-Hoa, quảng cáo máy ảnh DSLR, có điều ‘tuy ít nhưng chất’, mỗi cảnh cắt ra đều mang lại hiệu quả vô cùng hoàn hảo.

Tiếp đó trên LOFTER cũng xuất hiện những cây bút viết đồng nhân văn về “Cao thị huynh đệ”.

Ban đầu Giản Ninh Xuyên còn không tim không phổi đến mức, lúc tập thể hình ở nhà, cậu vừa chạy bộ vừa mở BILIBILI ra xem fanvid, nhìn thấy hay hay, nghĩ rằng một mình vui không bằng bà xã cùng vui, thế là hớn hở gửi cho Hoắc Phù, nhiệt tình như dân bán hàng đa cấp, kèm theo tin nhắn thoại: “Anh xem đi! Huynh đệ nhà này quá hợp để đẩy thuyền!”

Hoắc Phù chỉ đáp lại đúng cái icon mặt mỉm cười.

Cậu vẫn chưa get được ý tứ của Hoắc Phù, tiếp tục gửi tin nhắn thoại tới, hỏi: “Bà xã, vụ này không phải anh dùng tiền thuê người làm fanvid đấy chứ?” Cậu còn nhớ rõ Giang Bạch Dạ từng nói với cậu, công ty chủ quản vì muốn tạo sức nóng, tự tay tìm biên tập viên cắt ghép fanvid cho nghệ sĩ nhà mình, rồi giả bộ là do người hâm mộ làm ra.

Qua một lúc lâu, Hoắc Phù mới trả lời cậu: “Ý em là anh tự dùng tiền để mua nón cho mình sao?”

Giản Ninh Xuyên nhìn chằm chằm câu này đến ba lần mới thấm được ý tứ trong đó, lảo đảo một cái, suýt chút nữa ngã sấp mặt trên máy chạy bộ.

Chờ đến tối Hoắc Phù trở về, Giản Ninh Xuyên mắt chớp chớp, tay cầm điện thoại, vòng tới vòng lui theo đuôi Hoắc Phù.

Hoắc Phù: “Sao vậy???”

Giản Ninh Xuyên không nói câu nào, chìa màn hình di động ra cho hắn nhìn.

Hoắc Phù chẳng biết Giản Ninh Xuyên định giở trò gì, khó hiểu nhìn màn hình di động, trên đó có một đoạn văn được phóng to ——

Cao Triết đem XX cương cứng, chọc vào bên trong XX đói khát của Cao Nghị…

Cao Nghị dưới sự XX như mưa rền gió dữ của em trai, liên tục XX không ngừng…

Hoắc Phù: “…”

Giản Ninh Xuyên cười ha hả, cảm giác mình đúng là một tuyệt thế tra công · tràn ngập thú vui tà ác.

Hoắc Phù im lặng mất một lúc, rồi hỏi: “Đọc hay không?”

Giản Ninh Xuyên chắp tay sau lưng, nghiêm túc nói: “Cũng tàm tạm, hiện tại nơi nơi đều cấm thịt, loại này xem như là hàng chất lượng cao rồi.”

Hoắc Phù gật đầu, nói: “Tất cả đều dùng tên nhân vật trong phim à? Có truyện nào viết tên thật không?”

Giản Ninh Xuyên: “…” Gì cơ???

Hoắc Phù hỏi: “Có không?”

Giản Ninh Xuyên: “Chắc… có.”

Hoắc Phù nói: “Tìm một bộ cho anh đọc thử coi.”

Giản Ninh Xuyên: “???” Hướng đi này cứ sai sai ở điểm nào ấy.

Cậu tìm một bộ viết tên thật của mình và Chu Phóng, định đưa điện thoại cho Hoắc Phù đọc.

Hoắc Phù lại nói: “Em đọc cho anh nghe đi.”

Giản Ninh Xuyên: “…”

Hoắc Phù nghiêm túc nói: “Không phải gần đây ngày nào em cũng tập thoại kịch sao? Vừa hay để anh kiểm tra một chút, xem em có tiến bộ tí nào không.”

Giản Ninh Xuyên nhìn vài dòng, phát hiện bộ truyện này rất đáng xấu hổ, là thể loại ABO! Ngay câu đầu tiên đã viết ‘Chu Phóng’ · omega giả dạng alpha · PHÁT! TÌNH!! Toàn bộ lời văn câu chữ đều dung tục không chịu nổi. Cái này thì biết đọc kiểu gì? Không đọc được!

Hoắc Phù vẫn đang thúc giục cậu: “Xuyên Xuyên, nhanh đọc đi, chờ gì nữa?”

Giản Ninh Xuyên lời hay lẽ phải nói: “Bà xã, chúng ta không nên đọc mấy thứ tiểu thuyết rác rưởi này. Xem bộ phim truyền hình mới của Vương Tử Diệp đi! Danh linh tuyệt thế thời dân quốc! Nam Truy Nguyệt! Cực kỳ xinh đẹp luôn!”

Hoắc Phù nói: “Đưa điện thoại của em đây, anh tự đọc.”

Giản Ninh Xuyên nói: “Đừng mà anh.”

Hoắc Phù có vẻ cảm thấy hứng thú lắm, nói: “Anh chưa đọc thể loại này bao giờ, em cứ để anh mở mang thêm kiến thức.”

Giản Ninh Xuyên liền đưa điện thoại di động cho hắn.

Hoắc Phù thật sự đọc rất nghiêm túc.

Giản Ninh Xuyên giải thích: “Đây là H văn thể loại ABO, A chính là…”

Hoắc Phù nói: “Anh biết, alpha chứ gì.”

Giản Ninh Xuyên kinh ngạc nói: “Sao anh lại biết được?”

Hoắc Phù nói: “Công ty có một nam diễn viên ngoại hình rắn rỏi, anh từng đắp nặn cho cậu ta đi theo hình tượng alpha.”

Giản Ninh Xuyên: “…”

Hoắc Phù: “Ồ hố! ‘Chu Phóng’ này dâm đãng thế cơ à?”

Giản Ninh Xuyên: “…”

Hoắc Phù nói: “Câu văn này có tính hình tượng lắm nhé, em coi, tác giả để ‘em’ cắn vào hầu kết của ‘Chu Phóng’… Wow? Hay phết nhỉ.”

Giản Ninh Xuyên: “… Thầy Hoắc ơi.”

Hoắc Phù mặt chẳng hiểu gì, hỏi: “Ơi? Sao vậy?”

Giản Ninh Xuyên lấy lại điện thoại di động, nói: “Đừng đọc nữa đừng đọc nữa.”

Hoắc Phù nói: “Anh còn chưa xem xong mà, sau đấy sẽ phát sinh chuyện gì?”

Giản Ninh Xuyên nói: “Còn có thể phát sinh chuyện gì? Một H văn ngu ngốc, đơn giản chính là ‘em’ và ‘anh Phóng’ phang phầm phập nhau thôi.”

Hoắc Phù mặt dog.

Giản Ninh Xuyên quỳ xuống, nói: “Bà xã ơi em sai rồi.”

Hoắc Phù tỏ vẻ mình rất biết phải trái, nói: “Em đừng như thế, cái này là fan viết mà? Em có làm gì nên tội đâu?”

Giản Ninh Xuyên: “…”

Hoắc Phù kéo cậu đến bên cạnh mình, nói: “Nào, đọc anh nghe coi.”

Giản Ninh Xuyên cự tuyệt: “Em không đọc, quá vô sỉ.”

Hoắc Phù quay đầu sang, hôn lấy vành tai cậu, rồi khẽ thì thầm vài ba câu thế này thế kia.

Giản Ninh Xuyên bị ý tưởng của hắn làm cho chấn kinh. Đây là kiểu play gì?! Chưa từng nghe qua!

Đêm đó, trăng sáng sao thưa, phang phầm phập.

Giản Ninh Xuyên vừa bị chịch, vừa bị Hoắc Phù ghé vào lỗ tai, nhẹ nhàng đọc lời thoại của ‘Chu Phóng’ trong truyện ABO, chỉ đọc lời thoại.

Một omega đang trong thời kỳ phát tình, lời thoại thốt ra còn gì ngoài mấy câu “không muốn” – “chậm một chút” – “sâu quá” – “đừng ngừng lại” – “nhanh lên một chút” – “nhanh hơn chút nữa”. Hoắc Phù đã thế còn ngân nga các kiểu, nào là gọi tên của Giản Ninh Xuyên, nào là tức giận mắng chửi, nào là cầu xin tha thứ, hoặc đơn giản cứ rên rỉ vu vơ.

Vốn dĩ những lúc làm loại chuyện này, giọng nói của Hoắc Phù có hơi khàn khàn, hiện tại còn cố tình đè thấp thanh tuyến, khiến cho mấy tiếng rên rỉ thay đổi liên tục, gợi cảm cực kỳ. Sau khi đọc nhẩm vài lần cho thuộc kịch bản, hắn ném điện thoại qua một bên để tránh ảnh hưởng đến phát huy, bắt đầu màn trình diễn thật sự.

Giản Ninh Xuyên sắp sửa phát điên, một chốc thì bị mấy lời thoại kia dẫn dắt, cảm thấy mình là một alpha bị Hoắc Phù đánh dấu, một chốc lại dựa vào cảm quan xúc giác, cảm thấy mình là một omega bị Hoắc Phù đánh dấu.

Aaaaaaaaaa kích thích quá! Bà xã nổi máu ghen chơi thật mặn… chơi thật sướng! Ông xã Xuyên Xuyên không trụ nổi… không không không đừng dừng lại!

Điện ảnh mới vừa công chiếu, còn đang trong giai đoạn tuyên truyền hừng hực, Giản Ninh Xuyên không thể tránh khỏi những hoạt động quảng bá chung với Chu Phóng, tỷ như biểu diễn lưu động ở rạp chiếu phim, hoặc là tiếp nhận phỏng vấn của cánh truyền thông.

Tại vài lần cùng Hoắc Phù play khẩu vị nặng, khiến cho bây giờ cứ trông thấy Chu Phóng, là Giản Ninh Xuyên lại xấu hổ muốn chết, cảm giác nhục nhã như thể lúc mình và Hoắc Phù ấy ấy, thì Chu Phóng cũng có mặt vây xem ở hiện trường.

Thái độ của cậu rất khác thường, không chủ động bắt chuyện với Chu Phóng, lúc tham gia hoạt động tuyên truyền cũng tận lực đứng cách xa anh ta.

Thần kinh của Chu Phóng có hơi thô, lại còn hiểu nhầm Giản Ninh Xuyên crush mình, Giản Ninh Xuyên không chạy đến quấn lấy anh ta gọi anh Phóng dài anh Phóng ngắn, Chu Phóng còn mừng rỡ vì tai mình được thanh tịnh, chẳng thèm để việc này ở trong lòng.

Còn đạo diễn Trần Kỳ Phong lại cho rằng Giản Ninh Xuyên cố kỵ cái mác “CP máu mủ” do netizen gán ghép, nên chủ động tránh né hiềm nghi. Tuy rằng đạo diễn có trêu chọc cậu đôi ba câu, nhưng ông cũng nói: “Tiểu Giản, cậu làm như thế là rất đúng, tôi không hi vọng phim điện ảnh của mình phải dựa vào việc bán hủ để hấp dẫn người xem. Các cậu thân làm diễn viên cũng vậy, việc bán hủ câu fan không phải là một hành vi hay ho cho lắm.”

Giản Ninh Xuyên nghĩ thầm, đạo diễn ơi không phải tui không muốn bán hủ với anh Phóng, mà là tui không dám, tui là một nhược công sợ vợ u hu hu.

≺Thành Phố Tội Ác≻ tạo nên một cơn sốt vé, fan hủ nữ thi nhau gắn hashtag #Cao thị huynh đệ#, mức độ phủ sóng của Giản Ninh Xuyên nhờ vậy mà tăng lên đáng kể. Trải qua một vài hành động thích đáng và hợp pháp của Hoắc Phù, mỗi khi phía quan môi tuyên truyền cho bộ phim điện ảnh mang đề tài ‘phòng chống ma túy và năng lượng tích cực’ này, thì trong phần giới thiệu vắn tắt luôn viết ——

Giản Ninh Xuyên thủ vai Cao Triết, sau khi phát hiện ma túy được giấu trong xe của công ty vận tải, đã kịp thời liên hệ với phía cảnh sát. Tố giác và vạch trần tội phạm ma túy là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi công dân.

Tin tức trên CCTV còn chiếu một đoạn phỏng vấn Giản Ninh Xuyên với tiêu đề: CHỐNG MA TÚY LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA MỖI CON NGƯỜI.

Bạn học Giản Ninh Xuyên từ đây được quan môi cộp mác “cậu diễn viên trẻ mang năng lượng tích cực”.

(quan môi = cơ quan truyền thông chính thức của nhà nước)

 

GÓC LẢM NHẢM: các đồng zâm thấy cái sự phúc hắc ngầm ẩn sau lớp mặt nạ dụ thụ íu đúi của thầy Hoắc chưa…

11 thoughts on “[Điềm Xuyên] CHƯƠNG 078

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: