[Lăng Hi] Phiên ngoại 2

https://kurokochi.files.wordpress.com/2016/09/ml.jpgLÒNG CÓ LĂNG HI

Tác giả: Qifu A / Mạc Lý

Thể loại: Giới giải trí – diễn viên x ca sĩ – ôn nhu công x ngu ngơ hay troll thụ – hài ngọt – HE

Edit: Kurokochii (kurokochi.wordpress.com)

VĂN ÁN

Câu chuyện tình yêu của một nam ca sĩ hết thời phái dobe và một nam diễn viên ôn nhu nổi tiếng phái thần tượng.


CHƯƠNG 49: MỘT NGÀY CỦA FAN CP

10h30 sáng, Lý Tiểu Ngữ mơ mơ màng màng bị ánh nắng mặt trời hắt qua rèm cửa đánh thức, nhỏ trở mình, với lấy chiếc di động đặt trên tủ đầu giường nhìn thời gian.

Tối qua nhỏ định ngủ trước 12h, nhưng không để ý một cái liền nằm trên giường lướt weibo đến 2h sáng, sau khi để điện thoại xuống nhỏ lại bắt đầu trừng mắt nhìn trần nhà, nghĩ dàn ý cho tiểu thuyết mới của mình. Người ta nói fans CP moe là lực lượng sản xuất trâu bò nhất, lời này được thể hiện rõ nét trên người Lý Tiểu Ngữ. Gia đình nhỏ sung túc, hơn nữa còn đang là sinh viên đại học rảnh rỗi, ngày trước đu idol, nhỏ trích ra một chút tiền để mua quà tặng hoa, sau này trở thành fans CP moe, nhỏ là người đầu tiên bật word viết tiểu thuyết đồng nhân, mỗi ngày như hít thuốc lắc tung ra chương mới, hết truyện này lại đến truyện tiếp theo. Lần này nhỏ dự định viết một câu truyện tiền thế kim sinh, kiếp trước ngược ngược ngược, kiếp này hường hường hường, khoảng ba vạn chữ, dự định một tháng sẽ hoàn thành.

Chờ tới khi nghĩ xong xuôi mọi thứ, thì đã là 4h sáng mất rồi, vốn tưởng rằng có thể ngủ thẳng đến buổi trưa, thế nhưng đồng hồ sinh học vẫn cứ tàn nhẫn đánh thức nhỏ vào lúc 10h30. Lý Tiểu Ngữ nằm trên giường, cuộn chăn lại nhích nhích hai cái, để điện thoại xuống, muốn nhắm mắt ngủ tiếp, thế nhưng chưa tới một phút sau, nhỏ lại click vào trang diễn đàn quen thuộc.

—— Fansite chính thức của An Thụy Phong, cũng chính là nơi nhóm Lá Phong tụ tập đông nhất. Vào khu bát quái tán gẫu, đăng ảnh thần tượng, tỏ vẻ hám giai một hồi, ngoại trừ viết tiểu thuyết, thì đây chính là công việc mỗi ngày Lý Tiểu Ngữ dùng để giết thời gian.

Nguyên nhân Lý Tiểu Ngữ thích An Thụy Phong rất đơn giản —— ĐẸP TRAI!

An Thụy Phong debut từ con đường thần tượng, chỉ tham gia các tác phẩm lớn, chỉ đóng vai đại soái ca, tuy rằng diễn xuất ban đầu có chút ngây ngô, nhưng lại trưởng thành rất nhanh, phối hợp với đường nét con lai thâm thúy, chỉ cần đứng trước màn hình mỉm cười một cái, thừa sức khiến các fans nữ phải thần hồn điên đảo. Lý Tiểu Ngữ hay nói chuyện trên diễn đàn, lại chịu khó đập tiền tổ chức trà bánh, mua hoa tặng đoàn phim cùng buổi họp báo, rất nhanh đã làm nên tên tuổi trong cộng đồng fans, chỉ hai năm ngắn ngủi liền leo lên chức phó trưởng nhóm FC Thượng Hải.

365 ngày cộng thêm 6 tháng trước, bỗng dưng bên cạnh An Thụy Phong lại tòi ra một ca sĩ nhỏ không có tiếng tăm. Lần đầu tiên cái người tên Lăng Hi ấy cùng An Thụy Phong xuất hiện trên màn ảnh, hầu hết fans đều nghiêng về một phía, mắng Lăng Hi ôm đùi cọ danh tiếng. Chỉ riêng Lý Tiểu Ngữ mắt có hỏa nhãn kim tinh, nhận định bọn họ kiếp trước là tình nhân kiếp này là người yêu, hai người vừa gặp gỡ liền chịch nát hồng trần.

Và rồi cứ thế, Lý Tiểu Ngữ bước lên con đường viết lách không ngừng không nghỉ, phát ra não động đại đạo —— nếu như viết đồng nhân cũng được coi là đại đạo, thì nhỏ tuyệt đối đã đắc đạo thành tiên.

Lý Tiểu Ngữ hiểu rõ giới fans sâu cạn ra sao, cho nên nhỏ đăng kí một acc clone để lập topic CP, rất nhanh acc clone này đã trở thành ông tổ ngành đẩy thuyền, người bị nhúng chàm càng ngày càng nhiều, tiểu thuyết của nhỏ cũng theo đó trở thành tác phẩm gây chấn động giới fans.

Dần dần, mỗi lần nhỏ ra chương mới, thì đều có người ở phần bình luận gọi nhỏ là thái thái, muốn ôm 丶丶 của nhỏ… đối với những bình luận kiểu này, Lý Tiểu Ngữ đều ngôn từ chính nghĩa mà rằng ——

“Mị không phải thái thái, mị chỉ là người chuyển tải tềnh yêu của bọn họ mà thôi.”

Thiệt đúng là một đại đại gây xúc động lòng người, nội dung sâu sắc, lời lẽ ái tình dễ hiểu.

(chữ thái [太] được ví như hình dáng con người, cho nên nét [丶] dùng để ám chỉ cái ciu. Lý Tiểu Ngữ là con gái, không có ciu nên không phải là ‘thái thái’ mà chỉ là ‘đại đại’ [大] thôi =)))

Lý Tiểu Ngữ nằm trên giường, muốn nghịch điện thoại thêm lúc nữa rồi ngủ tiếp, kết quả càng nghịch càng tỉnh, nếu không phải kiêng kị ba mẹ còn đang ngồi ở ngoài phòng khách xem TV, nhỏ thật sự muốn nằm trên giường biểu diễn một màn Thomas Flare chống tay xoay người vài vòng trên không.

Nguyên nhân không gì khác ngoài việc —— 10h sáng nay, trên weibo chương trình giải trí nào đấy có đăng một đoạn video hậu trường, kỳ này chương trình mời đoàn làm phim《Kiếm Tuyệt Thiên Hạ》- từng giật bảy chiếc cup trong lễ trao giải Kim Hùng Miêu tới tham gia, tiếp đó sẽ để thành viên đoàn làm phim và khán giả giao lưu thân mật với nhau. Từ tuần trước đã có rất nhiều fans lén tuồn ra ảnh chụp, nói rằng An Thụy Phong và Lăng Hi ở trường quay tương tác rất ngọt ngào, lúc phân đội xanh đỏ để chơi trò đối kháng, một thành viên đội đỏ nắm chặt lấy cạp quần Lăng Hi đội xanh, kết quả liền bị An Thụy Phong đội đỏ hất văng tay.

Chỉ vài ba bức ảnh cũng đủ khiến Lý Tiểu Ngữ mở ra não động, ngay đêm đó ‘đẻ’ ra một đoản văn 18+.

Mà đoạn video hậu trường được đăng lên sáng nay, càng làm cho Lý Tiểu Ngữ bị moe đến khó thở!

Trong video hậu trường là quang cảnh phòng hóa trang, MC bảo mấy vị minh tinh giao nộp ví tiền, trực tiếp mở ra xem bên trong có những gì. Trong ví của nữ vương gameshow Chu Lâm Lâm có hình tự sướng; trong ngăn ví của nam chính Bảo Huy có giấu ba con sói; còn trong ví của Lăng Hi, ngoài dự đoán của mọi người, có một lá bùa vàng!

MC muốn Lăng Hi giở lá bùa ra để khán giả cùng xem, thế nhưng Lăng Hi trước nay luôn dễ nói chuyện, lại từ chối.

“Ngày trước đóng phim lúc đi quay ngoại cảnh… chính là đạo quán trên núi đó, đạo trưởng ở đấy đã tặng cho tôi lá bùa này. Bùa phải mang theo bên người, hơn nữa trước khi lời cầu nguyện thành sự thật thì không được để người khác nhìn thấy, rất xin lỗi mọi người, tôi không thể giở nó ra được.”

MC hỏi: “Vậy có thể nói cho chúng tôi biết đây là bùa gì không?”

Lăng Hi cười nhe hàm răng trắng tinh: “Bùa nhân duyên hòa hợp.”

“Nhân duyên? Tôi có xem lễ trao giải, Lăng Hi cậu có người yêu rồi đúng không? Cũng là người trong giới à?”

Lăng Hi rất khéo léo né tránh đề tài này: “Hiện tại tôi không còn là người trong giới giải trí nữa, phải trả lời thế nào đây?”

MC thấy cậu không muốn trả lời nên không ép buộc nữa, thuận theo đó đặt câu hỏi: “Nếu đã có người yêu, tâm nguyện cũng coi như hoàn thành rồi, vì sao không thể cho chúng tôi xem lá bùa?”

“Ai nói đã hoàn thành?” Lăng Hi nghiêng đầu, cười ranh mãnh: “Cầu nhân duyên là cầu cả một đời, đời còn chưa qua, sao gọi là hoàn thành được.”

Nhìn thoáng qua thì đây chỉ là một đoạn video đơn giản không có gì nổi bật, thế nhưng mấy phút đồng hồ sau, khi mà MC yêu cầu An Thụy Phong giở ví tiền của mình ra cho mọi người cùng nhìn —— Bên! Trong! Thế! Mà! Cũng! Có! Một! Lá! Bùa!

MC trêu ghẹo, khoa trương hỏi rằng có phải An Thụy Phong và Lăng Hi là một đôi hay không.

An Thụy Phong cười sang sảng: “Sao vậy được, lá bùa này là mấy tháng trước một mình tôi quay lại đạo quán để xin đó, có thể chia sẻ với mọi người.” Nói xong anh giở lá bùa ra, bên trên là bút tích viết bằng chu sa quá mức rồng bay phượng múa, màn hình chỉ quay thoáng qua nên căn bản không nhìn rõ được nội dung.

MC hỏi anh đây là bùa gì, An Thụy Phong trả lời: “Đây là bùa phòng sự hòa hợp, nguyện vọng đã thành sự thật, thế nên có thể khoe với mọi người, mong các bạn cùng tôi chia sẻ niềm vui sướng này.”

(phòng sự: ám chỉ chuyện phòng the; nhưng tách từng chữ ra thì nó là sự việc liên quan đến phòng ốc)

Khuôn mặt xinh đẹp của MC lộ rõ vẻ hoảng sợ, đôi môi đỏ mọng mở to đến mức nhét vừa quả táo. Cô liên tục truy hỏi An Thụy Phong có người yêu khi nào, phải biết là tin tức này nếu được bật mí trong chương trình của bọn họ, tuyệt đối sẽ tạo nên một trận bạo động từ fans, rating nhất định sẽ tăng vòn vọt.

Nam minh tinh khiến cho ngàn vạn trái tim fans đập thình thịch, lộ vẻ mặt mê man trước ống kính: “Người yêu gì? Phòng sự hòa hợp không phải là việc mua nhà sao? Tôi gần đây đầu tư mấy chỗ bất động sản, đều rất thuận lợi, vì thế tôi mới nói nguyện vọng này đã được hoàn thành.”

Trong khung hình, các fans tinh mắt nhìn thấy người đại diện Hứa ca quặm mặt đi tới, ghé vào lỗ tai An Thụy Phong nói nhỏ vài câu, vẻ mặt của An Thụy Phong từ kinh ngạc chuyển sang ngượng ngùng, tiếp đó lúng túng khụ một tiếng, xoay mặt về phía nhân viên quay phim: “À… thì ra ‘phòng sự’ là chỉ ý kia, thật ngại quá, mọi người biết đấy, tôi từ nhỏ đã lớn lên ở Canada, có mấy câu Trung Quốc tôi không hiểu lắm, để mọi người chê cười rồi.”

Cảnh hậu trường hài hước này được đăng lên, các fans đua nhau bình luận sôi nổi, mà thân là một fans trung thành của CP hường phấn An Thụy Phong x Lăng Hi, Lý Tiểu Ngữ nằm trong phòng ngủ đã tan chảy thành một vũng nước đường. Miệng của nhỏ không còn là miệng của nhỏ, mà là trăng non treo giữa màn đêm. Đầu óc của nhỏ không còn là đầu óc của nhỏ, mà là một bát óc cay ngọt ngào. Trên trời nào có ngôi sao, rõ ràng đều là pháo hoa do nhỏ nổ tung mà thành.

Nhỏ muốn từ cửa sổ bay ra ngoài, dùng loa phát thanh nói cho mọi người trong tiểu khu này cùng biết —— CP moe của nhỏ, phát đường!!!

Trong vòng 10 phút, nhỏ đã xem đoạn video hậu trường này đến hai lần, tới lần thứ ba, một tay nhỏ ôm trái tim, một tay đặt trên nút pause, hầu như cứ xem được một đoạn, lại phải tạm dừng một lần, chỉ sợ trái tim mình không trụ nổi, máu chảy ngược dòng. Sau khi xem xong lần thứ ba, nhỏ hít sâu một hơi, ngã bịch xuống giường, nhỏ cảm thấy tềnh yêu tràn ngập màn hình sắp khiến nhỏ nghẹn thở tới nơi rồi.

Chờ vất vả lắm mới bình phục được tâm tình, Lý Tiểu Ngữ đăng nhập fansite chuẩn bị tìm topic thảo luận, như nhỏ đã dự liệu, topic hiện giờ có lượng thảo luận cao nhất chính là bài viết có liên quan đến video hậu trường.

Chủ topic không phải fans CP, vì thế nội dung chủ yếu xoay quanh việc “ngốc moe” của An Thụy Phong, chủ topic nói rằng sau khi xem xong video hậu trường, cảm thấy An vương tử ngốc nghếch cực kỳ đáng yêu, không ngờ anh ở Trung Quốc nhiều năm rồi, nhưng vẫn mắc phải loại sai lầm dở khóc dở cười như thế.

Bình luận bên dưới rất sôi nổi, mọi người nhao nhao tỏ vẻ ha ha ha, đã vậy còn có fans nhiệt tình nói rằng, muốn tự tay dạy An Thụy Phong một khóa, để anh hiểu cái gì gọi là ‘phòng sự’ chân chính —— Lý Tiểu Ngữ mò đến trang chủ của đối phương, câm nín khi phát hiện đây là một fanboy.

Sau khi xem được mấy cmt, thanh âm không hài hòa bắt đầu xuất hiện.

“Video này vừa đăng, chắc hẳn lại có fans của tiểu minh tinh đã lui giới nào đó chạy ra nhảy nhót nhể? Trước khi lui giới ôm đùi An vương tử không chịu buông, sau khi lui giới vẫn còn muốn giả gei bú fame? An vương tử nhà tụi này đặc biệt nhấn mạnh rằng lá bùa kia ảnh “một mình” đi cầu đấy nhé, ha ha ha.”

Lý Tiểu Ngữ không cần xem trang chủ của đối phương, cũng đoán ngay ra được kẻ gây sự này —— chắc chắn là fans phá CP nhà đối diện!

Fans CP của An Thụy Phong vô cùng đa dạng, rất nhiều nữ minh tinh từng hợp tác cùng anh để lăng xê scandal, chỉ có điều An Thụy Phong trước nay đều không quá thân thiết với những người đó. Bắt đầu từ khoảng một năm trước, có hai đoàn thể CP dần dần lớn mạnh, số lượng fans bất phân cao thấp, hai phe như nước với lửa, hầu như gặp nhau lần nào là đánh nhau lần đó.

Một phe là fans CP An Lăng mà Lý Tiểu Ngữ đang theo đuổi, còn một phe cực kỳ tà giáo khác —— chính là fans CP huynh đệ An Thụy Phong x Andrew…

Không phục! Chú ơi tụi cháu không phục CP kia!

(nhái câu “Không hẹn! Thúc thúc chúng ta không hẹn”. Hẹn ở đây chính là ‘hẹn làm tình’, càng ngày càng có nhiều các ông chú xa lạ gạ tình các bé trai/bé gái, vì vậy câu này là biểu thị “dứt khoát từ chối”)

Lúc Andrew mới về nước, anh và An Thụy Phong cùng nhau tham gia rất nhiều tiết mục, hai người là anh em ruột, lại cùng lớn lên ở Canada, mỗi khi vui vẻ là lại biểu hiện bằng cách ôm ấp, vỗ vai, thơm má, nhiều không đếm xuể, hơn nữa ngoại hình của cả hai đều đẹp trai ngời ngời, fans CP huynh đệ như thể tiết thu nấm mọc trong rừng, chỉ trong một đêm liền sinh sôi nảy nở, ngoi lên khắp chốn Lá Phong.

Thân là chị đại cầm đầu nhóm fans An Lăng, Lý Tiểu Ngữ dốc hết tâm huyết vào việc viết đồng nhân, pts ảnh, làm MV, dựa vào đôi mắt giỏi soi gei tình cùng với hố đen sâu ngút ngàn trong não mà tích cóp được một rổ hint cute hột me, sau đó nhỏ như cô bé bán diêm, đi tới từng nhà từng nhà chào hàng, thật vất vả mới bán đi được mấy cái dễ thương, tụ tập được một làn sóng fans… kết quả nhà đối diện lại TUNG! ĐẠI! CHIÊU!

Hôm nay hai anh em cùng nhau tham dự họp báo, hoạt động, thảm đỏ nào đó; ngày mai hai anh em cùng làm gương mặt đại diện cho sản phẩm nọ kia, ngày kìa hai anh em bị chụp cảnh đưa nhau đi dạo phố mua quần áo… Hai anh em nhà này chỉ cần đứng ở đâu, là fans CP lại tụ tập ở chỗ ấy như thể ong mật ngửi thấy mùi hoa.

Bây giờ, khó khăn lắm CP An Lăng nhà bọn họ mới phát đường, nhà đối diện cư nhiên chường mặt ra chê cười, Lý Tiểu Ngữ như thể bóng bay gặp lửa, bỗng chốc nổ tung.

Nhỏ tức giận ấn trả lời, gõ tành tạch tành tạch một đoạn dài ngoằng.

Phong Lâm Tế Ngữ: Thiệt muốn dán mỏ fans CP nào đó lại, hai anh em nhà người ta tới cửa hàng tiện lợi cũng bị mấy người YY thành mua ba con sói, trong ví Lăng Hi có bùa mấy người liền không vui, nhóm tiểu công túa quản nhiều quá rồi đấy nhé, đạo quán kia là nhà mấy người mở à? Lá bùa kia dùng mực nhà mấy người viết à? Ví tiền kia là của mấy người à? Tất cả đều không phải, vậy mấy người ồn ào cái quái gì!

Nhỏ mới cmt chưa được một phút, đã nhận được vô số tin nhắn riêng, trước đây nhỏ cũng nhiều lần tham gia cãi vã, nhưng có lần nào nhận được nhiều tin nhắn riêng thế này đâu. Lý Tiểu Ngữ nghi hoặc mở ra đọc, phát hiện những tin nhắn kia đều nói cùng một câu —— Phong Lâm Tế Ngữ, không ngờ bà lại là fans CP An Lăng!

Lý Tiểu Ngữ lúc này mới phát hiện ra mình nóng quá mất khôn, vừa nãy dưới tình thế cấp bách, nhỏ quên đổi sang cờ nhôn chuyên dùng để dại trai, trực tiếp dùng acc chính lên đài. Acc chính của nhỏ cực kỳ nổi tiếng trong cộng đồng fans, rất nhiều lần tham dự hoạt động của nhóm Lá Phong, ngay cả người đại diện Hứa Chí Cường nhỏ cũng có thể bắt chuyện được. Bây giờ, một fans “quyền cao chức trọng” như thế lại bại lộ thân phận hủ, tiếp đó bị một kẻ tò mò nào đấy tìm ra acc nhỏ chuyên dùng để sáng tác, điều này khiến rất nhiều fans của An Thụy Phong không thể nào tiếp thu được, thậm chí có người muốn đuổi Lý Tiểu Ngữ ra khỏi FC, cướp đoạt thân phận phó trưởng nhóm của nhỏ.

Đối mặt với mấy kẻ ngu ngốc này, Lý Tiểu Ngữ chỉ ha ha một tiếng rồi không thèm để ý nữa. Dù sao cũng đã lộ rồi, nhỏ thẳng tay tiêu tốn 999 diễn đàn tệ (tương đương với 999 NDT) để chỉnh sửa lại tên acc chính mình đã dùng ba năm, sau đó đẩy “Phong Lăng Tế Ngữ” sáng lấp lánh lên, xông vào topic chém giết hết kẻ này đến kẻ khác.

Thứ mà Lý Tiểu Ngữ am hiểu nhất chính là, dù không sử dụng bất cứ  một từ thô tục nào, cũng khiến cho đối phương phải khóc ngất trong nhà vệ sinh. Nhỏ khởi động toàn bộ hỏa lực, chẳng bao lâu sau những fans ồn ào muốn khai trừ nhỏ ra khỏi nhóm, không một tiếng động logout.

Lý Tiểu Ngữ toàn thắng, hất cằm với cái màn hình điện thoại, nhỏ hừ một tiếng từ trên giường bò dậy, tràn đầy tinh thần mặc quần áo.

Ngày hôm nay CP moe của nhỏ phát đường, nhỏ muốn ra ngoài mua mua mua!

Lý Tiểu Ngữ trên mạng cuồng bạo thế thôi, thực chất ngoài đời nhỏ là một cô gái trông rất ôn nhu văn tĩnh. Trong tủ quần áo hầu hết đều là váy đầm nhã nhặn, phối hợp với mái tóc xoăn dài tới hông, kèm theo trang sức được phối hợp tỉ mỉ, mặc kệ nhìn từ góc độ nào, nhỏ đều đúng chuẩn tiểu thư khuê các.

Có mấy cu cậu thích khoe khoang đủ thứ trên đời trước mặt nhỏ, thế nhưng mấy cu cậu này chẳng hay biết rằng, ngay lúc bản thân đang mở mồm chém gió, trong đầu Lý Tiểu Ngữ lại phun ra một đống ABCXYZ đủ để lấp kín khuôn mặt của bọn họ.

Lý Tiểu Ngữ thay đồ xong, bắt xe đi về phía phố mua sắm. Thế nhưng khi taxi cách phố mua sắm khoảng 2km, điều phối viên giao thông lại dùng rào chắn ngăn đường, hướng dẫn dòng xe đi vòng qua đằng trước.

Lý Tiểu Ngữ hạ cửa sổ xe, hỏi điều phối viên vì sao không thể đi qua đó.

Điều phối viên chỉ chỉ đằng trước: “Phía bên kia đang quay chương trình, xe cộ không thể vào, thế nhưng người đi bộ thì được.”

Lý Tiểu Ngữ suy nghĩ một chút, ra hiệu cho xe taxi dừng lại bên đường. Nhỏ hay chạy theo An Thụy Phong khắp chốn, vì vậy thường xuyên nhìn thấy minh tinh, không có hứng thú với việc minh tinh quay chương trình, hôm nay nhỏ đơn thuần muốn tới đây dạo phố. Nếu người đi đường vào được, thì nhỏ xuống cuốc bộ luôn, dù sao cũng chỉ có 2km, coi như tập thể dục.

Lý Tiểu Ngữ xuống xe, đi về phía phố mua sắm, tài xế không dừng xe ở đường lớn, mà là đầu một con hẻm nhỏ, hiện tại đang là buổi trưa, người qua lại trong hẻm rất thưa thớt, có không ít các bà các mẹ ngồi híp mắt tắm nắng trước cửa nhà. Lý Tiểu Ngữ đi ngang qua ngõ hẻm, vẻ mặt hững hờ, thực ra trong đầu đang chiếu lại viên đường sáng nay mới được ăn.

Ngay lúc nhỏ đi qua đoạn giao nhau giữa hai ngõ hẻm, bỗng có một cô gái mặc đồ thể thao lao ra từ chỗ giao lộ. Cô gái kia kéo tay Lý Tiểu Ngữ, trước khi nhỏ kịp sợ hãi hét lên, cô gái đã dùng tốc độ nhanh chóng nói rằng: “Xin chào, bạn biết tôi không? Tôi là Chu Lâm Lâm, hiện tại bọn tôi đang quay chương trình, đằng sau có một vị khách mời khác đang đuổi theo tôi, tôi muốn cùng bạn đổi quần áo, có thể không?”

Lý Tiểu Ngữ hoàn hồn nhìn sang, nhận ra cô gái mạo muội đưa ra yêu cầu đúng là Chu Lâm Lâm – nữ minh tinh một năm trở lại đây siêu hot trong giới gameshow. Dạo này Chu Lâm Lâm vô cùng nổi tiếng, vốn dĩ cô chỉ là một ca sĩ nhỏ vô danh, chả hiểu sao ôm được bắp đùi vàng gameshow ngoài trời, bởi vì cô có thể năng tốt, không quái đản, lớn lên xinh đẹp và còn “bụng dạ nham hiểm”, cho nên rất nhanh từ khách mời lâm thời biến thành thành viên chính thức, nhân khí tăng lên liên tục, rất nhiều chương trình gameshow muốn dùng giá cao để hớt cô sang phe mình.

Trước khi Chu Lâm Lâm nổi tiếng, Lý Tiểu Ngữ đã biết cô rồi. Nhỏ từng nghe cô hát, biết cô debut cùng thời với Lăng Hi, biết phong cách âm nhạc của cô vừa nóng bỏng vừa sôi động, nhưng không được nhiều người đón nhận. Quan trọng nhất chính là, từ lâu giữa cô và Lăng Hi đã có scandal, lại còn cùng nhau đóng《Kiếm Tuyệt Thiên Hạ》, cho nên trong lòng nhóm fans CP, Chu Lâm Lâm là “tình địch của An Thụy Phong”,  là “bạn gái cũ của Lăng Hi”, một số fans không biết giữ mồm giữ miệng còn gọi cô bằng danh từ “kẻ thứ ba”.

Có điều Lý Tiểu Ngữ không hề có ác cảm với Chu Lâm Lâm, trái lại còn rất thích tiết mục của cô. Nhỏ nghiêng đầu nhìn về phía sau Chu Lâm Lâm một hồi, hỏi: “Cô quay chương trình à? PD lại để cô chạy mất?”

Chu Lâm Lâm cười to: “Xem ra bạn là khán giả trung thành của chương trình nhỉ. Trước khi debut tôi có luyện tập thể thao, chuyên ba môn phối hợp (bơi, chạy, đua xe), cho dù có đi giày cao gót cũng chạy nhanh hơn đám đàn ông bình thường, càng khỏi nói tới việc anh ta phải vác theo máy quay. Được rồi được rồi, chúng ta nhanh đổi quần áo đi…” Cô ngừng lại, nhìn chằm chằm Lý Tiểu Ngữ vài giây, hỏi: “Tiểu thư, có phải chúng ta gặp nhau ở đâu rồi không?”

Không chờ Lý Tiểu Ngữ phỉ nhổ rằng phong cách của cô rất giống mã hậu pháo, Chu Lâm Lâm đã tự hỏi tự đáp: “Hóa ra là bạn, tôi biết bạn. Bạn gọi là cái gì Ngữ ấy nhỉ?”

(mã hậu pháo: nghĩa là “nói vuốt đuôi” – nói sau khi sự việc đã xảy ra, không có tác dụng gì, thường để lấy lòng)

Vẻ mặt của Lý Tiểu Ngữ đã bán đứng suy nghĩ trong cô.

Chu Lâm Lâm rất hài lòng vì mình có thể dọa được nhỏ, không thừa nước đục thả câu nữa: “Bạn là fans nhà An Thụy Phong đúng không? Nếu tôi nhớ không nhầm thì hẳn là phó trưởng nhóm? Lần trước đoàn làm phim của chúng tôi đến Thượng Hải và Nam Kinh tuyên truyền, bạn dẫn theo một nhóm thiếu nữ chạy đến đón máy bay, hơn nữa còn tặng không ít hoa và trà bánh.”

Lý Tiểu Ngữ cảm thấy nữ minh tinh này để ý rất kỹ, thở dài nói: “Trí nhớ của cô tốt thật.”

“Này là do bạn thôi.” Chu Lâm Lâm khẽ mỉm cười: “Tôi có ấn tượng khó phai với những mỹ nữ ngực khủng.”

“…”

Hai người tìm một nhà vệ sinh công cộng để đổi quần áo, chờ tới lúc bước ra, Chu Lâm Lâm đã biến mình thành một mỹ nữ nội hàm. Cô đè thấp vành nón rộng, thỏa mãn nhìn vào cửa sổ gian hàng đối diện, ngắm nghía tạo hình mới của mình, rất tự tin mà rằng: “Hiện tại tôi mặc bộ này, đảm bảo nhìn từ đằng sau, người trong tổ tiết mục không nhận ra tôi được.”

Cô vừa dứt lời, mấy nhân viên quay phim liền từ đầu ngõ chạy đến, có người vác máy quay, có người cầm cuốn sổ, có người thu âm, còn có mấy người nhìn giông giống trợ lý, tất cả hệt như ong vỡ tổ, chạy ào qua phía sau bọn họ, vừa chạy vừa nói: “Ối giời bà cô từ cổ trở xuống toàn là chân kia, rốt cuộc chạy đi đâu rồi.”

Lý Tiểu Ngữ: “…” Từ cổ trở xuống toàn chân là cái compa đúng không.

Trước khi hai người tạm biệt, Chu Lâm Lâm cùng Lý Tiểu Ngữ trao đổi số điện thoại, hẹn sau khi chương trình quay xong, Chu Lâm Lâm sẽ đem quần áo giặt sạch sẽ đưa đến nhà trả cho nhỏ.

Lý Tiểu Ngữ cảm thấy đây quả thực là một trải nghiệm thú vị, nhỏ chỉ đi ra ngoài dạo phố, nhưng lại đụng trúng hiện trường quay chụp gameshow, đổi quần áo với một nữ minh tinh, đồng thời còn có được số điện thoại của đối phương nữa, mấy việc này tách ra thừa sức để trở thành một đề tài câu chuyện. Hơn nữa sáng nay CP moe của nhỏ còn phát đường, hôm nay thực sự mộng ảo đến không thuốc nào chữa nổi.

Trước khi Chu Lâm Lâm xoay người chạy đi, cô cảm ơn Lý Tiểu Ngữ thêm lần nữa: “Cảm ơn về bộ quần áo, bạn đã giúp tôi một việc rất lớn —— Tiện thể nói luôn, dáng người bạn ngon thật đấy. Sao tôi có thể để bạn giúp không công thế được, nếu như bạn muốn chữ ký hoặc ảnh chụp chung với minh tinh nào, cứ nói ra, tôi sẽ hỗ trợ hết mình.”

Lý Tiểu Ngữ bị cô khen đến ngượng chín hai tai, nghe Chu Lâm Lâm nói thế thì vội vàng lắc đầu: “Không cần không cần. Hiện tại tôi chỉ thích hai minh tinh thôi, chữ ký của bọn họ tôi đều có cả rồi, không cần làm phiền cô đâu.”

“Hai người?” Chu Lâm Lâm nhướng cao lông mày, như cười như không nhìn chăm chú vào hai mắt Lý Tiểu Ngữ. Cô bỗng nhiên bước lên, rút ngắn khoảng cách giữa cả hai, sau đó vào ngay lúc Lý Tiểu Ngữ không kịp phản ứng, Chu Lâm Lâm cúi đầu hôn chụt một phát lên gò má trắng nõn của nhỏ, lưu lại một dấu son môi nhợt nhạt.

“Nụ hôn này coi như quà cảm ơn nhé.” Chu Lâm Lâm lùi một bước trở lại khoảng cách an toàn, giơ tay phải lên, ngón trỏ ngón giữa khép lại, kề sát đầu, tiếp đó vẫy tay một cách tiêu sái về phía mỹ nữ mắt kính bị cô dọa cho choáng váng: “Còn nữa, hi vọng lần sau gặp lại, tôi có thể trở thành minh tinh thứ ba mà cưng yêu thích.”

Cô hoạt động cổ chân một chút, cúi thấp người, như một con báo linh hoạt, phóng về phía phố mua sắm. Làn váy rộng tung bay trong gió, dường như bung thành một đóa hoa trên không trung.

Còn Lý Tiểu Ngữ thì đứng im đó, hồi lâu cũng chưa tìm lại được thần trí của mình. Nhỏ đưa tay đỡ lấy vách tường bên cạnh, lo hai cẳng chân mềm nhũn như sợi mì của mình sẽ không trụ nổi cơ thể.

—— Nói ra sợ hông ai tin, nhỏ vừa bị “kẻ thứ ba” xen giữa CP moe mà mình ship quấy nhiễu tình dục…


GÓC LẢM NHẢM: Afghanistan có Corgi, Ngô ma ma có chó, AN có Lili, Chu Lâm Lâm cũng gặp được Tiểu Ngữ rồi… má Hứa chân ái của anh nơi nao =)))

Advertisement

14 thoughts on “[Lăng Hi] Phiên ngoại 2

 1. nhỏ còn đang là sinh viên đại học => nhỏ đang còn là sinh viên đại học

  rất nhanh đã làm lên tên tuổi trong cộng đồng fans => làm nên

  người bị nhúng tràm càng ngày càng nhiều => nhúng chàm

  Nhìn thoáng qua thì đây chỉ một đoạn video đơn giản => đây chỉ là một

  lộ vẻ mặt mê mang trước ống kính => mê man

  Hẹn ở đấy chính là hẹn làm tình => Hẹn ở đây

  nhóm tiểu công túa quản nhiều quá rồi đấy nhé => tiểu công chúa (???)

  thì nhỏ cũng xuống cuốc bộ luôn, dù sao cũng chỉ có 2km => dù sao chỉ có 2km
  (Lặp từ cũng)

  bỗng một có cô gái mặc đồ thể thao => có một

  trước khi nhỏ kịp hét lên sợ hãi => sợ hãi hét lên

  Từ cổ trở xuống toàn là chân là cái compa đúng không => Từ cổ trở xuống toàn chân là cái compa đúng không

  Đọc đoạn chú thích các ông chú xa lạ gạ tình các bé trai, chs mình cứ nghĩ tới Vương Cầm Thú 😂😅
  Xl bạn rất nhiều vì sự chậm trễ để đến
  hôm nay của mình nha 😅

  • 😁 Mình thi cũng oke, giờ chỉ việc nghỉ tết và đợi điểm thôi 😆
   Hihi mình mong là bạn vẫn kịp share word bộ này cho mọi người trước khi bước sang năm mới ^^ Ko thì mình áy náy lắm, tại mình ngâm dấm quá lâu rồi 😭
   Nhân đây cũng cho mình chúc bạn và gia đình một năm mới sức khoẻ, may mắn, hạnh phúc, thành công, vạn sự như ý, an khang thịnh vượng. Chúc cho bạn ngày càng làm được nhiều bộ truyện hay như này, để cho mình tiếp tục được giúp đỡ và đồng hành với bạn 😆 Chúc cho nhà bạn ngày càng được nhiều người yêu thích và ghé thăm hơn nữa nhé 😘😍😍

  • Hiu hiu, cám ơn bạn, mình cũng chúc bạn có kỳ nghỉ tết vui vẻ, điểm thi cao thật cao để mở đầu cho một năm mới tốt lành~

 2. “Lý Tiểu Ngữ hay nói chuyện trên diễn lại…” => “diễn đàn”

  “…thuật theo đó đặt câu hỏi…” => “thuận theo”

  “…Lăng Hi nghiêng đâu…” => “nghiêng đầu”

  “…mọi người biết đây…” => “đấy”

  “…ngày mai hai anh em cùng làm gương mặt đại diện cho sản phẩm lọ kia, ngày kìa hai anh em bị chụp cảnh đưa nhau đi dạo phố mua quần áo…” => “sản phẩm nọ kia”, “ngày kia”

  “…xông vào topic chém giết hết kẻ ngày đến kẻ kia.” => “kẻ này”

  “…hất cằm với cái mà hình điện thoại…” => “màn hình”

  Chỗ này còn lỗi bạn ơi.

 3. Má Hứa chắc là trưởng lão của phái FA, đã tu thành chính quả, nếu không có gì thay đổi chắc chắn sẽ đắc đạo phi thăng, sống đời sống thanh tịnh không vướng hồng trần =)))))

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: