[Lăng Hi] Chương 12

https://kurokochi.files.wordpress.com/2016/09/ml.jpg?w=208&h=260Lòng có Lăng Hi

Tác giả: Qifu A

Thể loại: Giới giải trí – ôn nhu công x ngu ngơ hay troll thụ

(kurokochi.wordpress.com)

VĂN ÁN

Câu chuyện tình yêu của một nam ca sĩ hết thời phái dobe và một nam diễn viên ôn nhu nổi tiếng phái thần tượng.

(*) Đậu bỉ / dobe: ngu ngốc, đần độn, hay làm mấy điều ngớ ngẩn, thích troll…


Chương 12: Lực ca

“Thụy Phong, lần này nắm được cảm giác chưa?” Phó đạo diễn đi tới bên cạnh An Thụy Phong, dò hỏi với vẻ mặt lúng túng. Sau lưng An Thụy Phong, nào là đại diện, nào là trợ lý, một đám đông nghịt đứng bày trận, nhìn trông có vẻ khí thế hơn nhiều so với các diễn viên khác trong trường quay.

Thấy phó đạo diễn tự mình đến “mời” anh, mấy diễn viên khác như có như không ngầm quăng ánh mắt về phía bên này, bọn họ đương tốp ba tốp năm đứng thành một đám, có kẻ thì lại ngồi một mình trong góc, toàn bộ trường quay dường như bị một bức tường vô hình phân chia thành hai phe phái hoàn toàn không hợp nhau.

An Thụy Phong nguyên bản đang dựa vào ghế, nhắm mắt nghiền ngẫm tâm tình nhân vật, kịch bản bị anh siết thật chặt trong tay, sau khi nghe thấy tiếng nói của phó đạo diễn thì vội vàng mở mắt ngồi thẳng người.

Anh há miệng rồi lại ngừng một chốc, mới nói: “Gần được rồi.”

Nghe thấy anh trả lời như thế, mấy diễn viên đứng cách đó không xa trao đổi ánh mắt cười như không cười với nhau. Hứa Chí Cường đứng phía sau An Thụy Phong chú ý tới mờ ám giữa mấy người bọn họ, sắc mặt rất khó coi. Mấy kẻ ở chỗ này đều có thời gian debut lâu hơn An Thụy Phong, với một người mới bước chân từ phim truyền hình sang thế giới điện ảnh mà nói, kẻ nào cũng là bậc tiền bối mà anh cần phải nỗ lực đuổi theo.

“Vậy chúng ta quay lại lần nữa.” Phó đạo diễn vội vàng nói. An Thụy Phong gật đầu, vừa đáp “Phiền anh rồi” vừa đi về phía giữa trường quay. An Thụy Phong mặc trên người một thân trang phục dạ hành màu đen, bộ đồ bó sát người phác họa ra cơ thể cường tráng của anh, tuy rằng ẩn trong bóng tối, thế nhưng vẫn chói mắt khiến người ta không thể lơ là.

So với anh, bạn diễn nam đứng đối diện thoạt nhìn rất đỗi bình thường. Người kia là nam thứ trong đoàn làm phim, tên là Vương Lập Lực, cái tên này mỗi một chữ đều toát lên vẻ nam tính, nhưng hợp lại cùng một chỗ lại cực kỳ ngượng người, vì thế mọi người đều ngầm hiểu, gọi hắn là “anh Lực”.

(*) Vương Lập Lực = Wang Li Li. Lili giống tên con gái =)))

Lực ca là một nam phụ hoàng kim rất nổi tiếng, tuy rằng đã 40 tuổi nhưng khuôn mặt được chăm sóc cẩn thận nên nhìn như mới hơn 30, bản thân hắn lớn lên trông rất thật thà chất phác, vì vậy mấy năm đầu tiên bước chân vào giới điện ảnh chỉ được giao cho những vai nhỏ không quá quan trọng, vài năm gần đây đã khá nổi danh, nhưng rồi người ta lại chê tuổi tác của hắn, cho tới giờ vẫn chỉ có thể đóng vai phụ.

“Anh Lực, thật ngại quá, lại phải làm phiền anh rồi.” An Thụy Phong khiêm tốn chào hỏi.

“Ừ.” Lực ca trầm mặc ít lời.

《Hiệp Đạo Ký》 là một bộ phim dành cho đấng mày râu, nhân vật đực rựa đông đảo. Bối cảnh xảy ra vào những năm cuối cùng của thời dân quốc, khi ấy ngọn lửa chiến tranh lan tỏa khắp nơi, cuộc sống nhân dân khốn khổ. Trong thư viện, đám học trò đứa thì lo lắng chuyện cứu vớt muôn dân; đứa thì không muốn đối đầu với mưa bom bão đạn; đứa lại là con cháu quân phiệt tài chủ, chỉ lo đắm chìm trong hưởng lạc… Ngay trong thư viện nhỏ này, sản sinh ra những kẻ có tính cách không giống nhau, bọn họ hết tranh giành ngoài mặt lại ngấm ngầm đấu đá, tình tiết thay đổi liên tục, vô cùng đặc sắc.

(*) “Nam nhân hí” là những bộ phim mang đề tài: quân sự, chính trị, chiến tranh, lịch sử. VD như 《Tam Quốc Diễn Nghĩa》 《Thủy Hử》 《Vương Triều Ung Chính》. Nội dung chủ yếu xoay quanh việc quân quốc đại sự, chính trị đấu tranh, giang sơn xã tắc, xuân thu đại nghĩa.

An Thụy Phong đóng vai nam chính, một cậu học trò nghèo, thành tích ưu tú vô cùng, lòng mang thiên hạ. Cậu bất mãn với hiện trạng sinh linh đồ thán của xã hội, thế nên hóa thân thành siêu trộm, mỗi đêm đều đi cướp của kẻ giàu chia cho người nghèo. Một lần vô tình, cậu trộm bức mật lệnh của quân đội từ trên người một khách làng chơi, cũng bởi vậy mà mang tới họa sát thân…

Lực ca đóng vai nam thứ, là một tiểu đội trưởng dưới trướng một tên quân phiệt, xuất thân dân dã, một chữ bẻ đôi cũng chả biết, nhờ vào “công phí đọc sách” nên được phái đến thư viện học tập, gã cùng nam chính không đánh không quen, rất nhanh đã trở thành bằng hữu. Thế nhưng tháng ngày yên ổn chẳng kéo dài được mấy hôm, gã nhận được thư bổ nhiệm của cấp trên, giao cho một đội quân và bắt gã nhất định phải bắt cho bằng được siêu trộm.

(*) Công phí đọc sách: đi học do nhà nước tài trợ.

Cảnh quay này diễn ra vào một buổi tối, khi tiểu đội trưởng ở bên trong hí lâu (nhà hát kịch) vây bắt siêu trộm, sau một phen ác chiến, siêu trộm bản lĩnh cao hơn một bậc, gây ra vết thương lớn trên ngực tiểu đội trưởng, nhưng cậu không hề thừa thắng xông lên, mà lựa chọn xoay người thoát thân. Trước khi chạy trốn, siêu trộm quay người lại, ánh mắt sâu sắc nhìn về phía đối phương, sau đó rời đi với nét mặt ngưng trọng.

Chính là một cái ngoái đầu nhìn lại này, khiến An Thụy Phong NG những 15 lần. Cảnh quay này không có lời thoại gì, hầu hết dựa vào động tác cơ thể, An Thụy Phong vốn tưởng rằng mình tôi luyện đủ nhiều, vậy mà cảnh quay này anh có diễn thế nào cũng chẳng thể nắm bắt được cảm giác đó.

Thoạt đầu, An Thụy Phong toàn bị Lực ca đè xuống đánh —— Đây không phải võ kịch, mà là văn kịch. Lực ca từ nhỏ đã là diễn viên đoàn kịch, bất luận kỹ năng lời thoại hay kỹ năng diễn xuất, An Thụy Phong đều không có cửa để so sánh, hắn bình thường hầu như không bao giờ nói chuyện, thế nhưng chỉ cần đứng trước ống kính lại như biến thành một người hoàn toàn khác.

Nhân vật An Thụy Phong đóng ban ngày là cậu học trò trẻ tuổi phóng khoáng như ánh mặt trời, hình tượng này khá giống với anh, diễn không hề tốn chút công sức nào, nhưng đến tối, cậu học trò ấy lại hóa thân thành một kẻ trộm nghĩa hiệp gánh trên vai thù hận nước nhà, sự thành thục và thâm trầm vượt qua tuổi tác, cái này khiến anh diễn rất mất công mất sức.

Đã thế anh còn đụng phải phân cảnh Lực ca đánh mình, An Thụy Phong diễn khổ cực kỳ, thế nhưng lại chẳng còn cách nào.

Một cảnh quay thôi mà anh ăn hành NG đến mấy lần. Đạo diễn sớm đã nóng máu bỏ về nghỉ, trước khi đi hung hăng ném cho phó đạo diễn một câu, tối nay quay không tốt phân cảnh này, ai cũng đừng hòng được ngủ.

Mấy diễn viên khác chỉ thiếu vài câu thoại cùng động tác, trong thời gian NG còn có thể tìm một chỗ để ngủ gật một lúc, nhưng An Thụy Phong và Lực ca lại là hai nhân vật chính của cảnh quay, căn bản không có cách nào nghỉ ngơi.

Lực ca phải diễn cùng An Thụy Phong NG đến 16 lần, cuối cùng cũng miễn miễn cưỡng cưỡng quay xong cảnh này, từ đầu tới cuối, hắn một câu oán giận cũng không có. Các diễn viên khác vừa nghe thấy có thể đi về ngủ, gần như giải tán ngay lập tức, chỉ có Lực ca là tựa vào góc tường hút thuốc, đầu lọc dưới chân đều do ban nãy trong lúc nghỉ ngơi hút mấy điếu để lấy lại tinh thần.

An Thụy Phong thấy thế, vội vàng đi tới đó bắt chuyện với hắn. Anh tiến vào đoàn làm phim đã hơn nửa tháng, nhưng chẳng thân chẳng quen được với kẻ nào, anh biết mấy diễn viên khác ở sau lưng nói anh dựa vào cái mặt hút fans này mới có thể nổi được, nếu không cái loại như anh chỉ có thể đóng “anh chàng đẹp trai” trên phim thần tượng, sao có chuyện ngay lần đầu tiên tiếp xúc với phim điện ảnh đã nhận được luôn vai nam chính. Mấy câu này đều là do tiểu trợ lý nghe lỏm được, vốn dĩ Hứa Chí Cường không cho cô nàng kể, nhưng tiểu trợ lý vẫn lén lút nói cho An Thụy Phong nghe, cô còn nhỏ tuổi, sùng bái thần tượng như sùng bái thần phật vậy, nghe không lọt được mấy câu nói xấu ấy một chút nào.

Trong đám diễn viên nói xấu người khác sau lưng kia, Lực ca lại chưa có lấy một lần tham gia vào.

Hắn trầm mặc ít lời, chưa bao giờ gây chuyện tạo thị phi. Hứa Chí Cường làm một cái tổng kết, cho hắn là người chính trực, đáng để An Thụy Phong thâm giao.

Lực ca thấy An Thụy Phong đi tới, biết anh không ngửi được mùi thuốc lá, liền ném điếu thuốc trong tay đi, dùng chân di di cẩn thận. Hắn nghĩ một chút, lại móc một tờ giấy ăn trong túi ra, ngồi xổm người xuống, cẩn thận đem tàn thuốc kia bọc vào bên trong khăn giấy.

An Thụy Phong nhanh chóng ngồi xổm xuống giúp hắn, ban nãy Lực ca hút nguyên một bao thuốc lá, hai người nương vào ánh sáng màn hình điện thoại tìm kiếm một lúc, chờ tới khi gom hết đầu lọc lại, Lực ca đem khăn giấy bao thành một cục, ném vào thùng rác bên cạnh.

Lực ca không thích nói chuyện, An Thụy Phong tìm đề tài mất nửa buổi trời mà không gợi lên nổi hứng thú của hắn, sau đó thực sự hết cách, An Thụy Phong trực tiếp tán thưởng kỹ năng diễn xuất của Lực ca.

Lần này, Lực ca cuối cùng cũng có phản ứng. Hắn lạnh nhạt nhìn An Thụy Phong chốc lát, hỏi một đằng trả lời một nẻo, nói: “Cậu biết kỹ năng diễn của tôi vì sao lại tốt không? —— Mặc dù suốt mười mấy năm tôi chỉ đóng vai phụ trong phim điện ảnh, nhưng nếu cắt riêng cảnh nhân vật của tôi ra, thời lượng dài hơn nhiều so với mấy bộ phim mà cậu đóng.”

***

Mới gia nhập đoàn làm phim có nửa tháng, nhưng An Thụy Phong cảm thấy mệt hơn nhiều so với việc đóng nguyên một bộ phim truyền hình. Anh xuất thân từ phim truyền hình, phần đông người xem là các bà các mẹ, ngoài ra còn có các cô học trò nhỏ tuổi, không cần kỹ năng diễn xuất mấy, chỉ cần mặt đẹp cộng thêm hình tượng tốt là liền nhẹ nhàng thoải mái hút fans. Sau lưng anh có quan hệ vững chắc, công ty đại diện chịu bỏ công sức, tướng mạo còn thuộc loại hình con lai được hoan nghênh nhất, thành thử anh debut đã gần ba năm mà hầu như không gặp phải bất kỳ đánh giá trái chiều gì, đi tới đoàn làm phim nào cũng trở thành trung tâm của mọi người.

Nhưng mà hiện tại, nếu so sánh anh với những diễn viên chân chính được mài giũa từ bên trong chiến trường điện ảnh, trình độ cao thấp thể hiện rõ ràng.

Anh nói mình muốn khiêu chiến với chính bản thân, lật đổ hình tượng trước giờ, nào là tổng tài bá đạo, thanh niên đẹp trai, nam thần cổ trang… vậy nên mới để công ty nhận cho mình một bộ phim điện ảnh đề tài hiệp đạo bối cảnh dân quốc, đáng tiếc khả năng của anh không đủ. Hứa Chí Cường khuyên anh nên thả lỏng tâm tình, nhưng anh càng diễn càng phiền não.

Rõ ràng đêm đã rất muộn, cơ thể cũng rất mệt, nhưng An Thụy Phong nằm trên giường lại không ngủ được.

Anh xuất thần nhìn mặt trăng ngoài cửa sổ, di động đặt bên cạnh gối bỗng dưng vang lên. Trong căn phòng yên tĩnh, tiếng vang ấy đặc biệt rõ ràng, vừa cầm điện thoại lên, anh liền nhìn thấy hai chữ Lăng Hi to đùng ở chỗ tên người gửi.

Lăng Hi: Muộn thế này, anh đã ngủ chưa? Cho anh niềm vui bất ngờ nè, tôi thiệt đúng là nói chuyện giữ lời boy ╰(*°▽°*)╯

Emo sinh động ở cuối tin nhắn làm cho An Thụy Phong phải bật cười một hồi, anh dứt khoát não bổ —— trên khuôn mặt ngố của Lăng Hi là biểu cảm ngốc manh ấy, điều này khiến tâm trạng anh trở nên rất tốt, phiền nhiễu ban nãy cũng bị ném ra sau đầu.

Anh kéo xuống, liền thấy phía dưới dòng tin nhắn của Lăng Hi có đính kèm bức ảnh, một miếng sushi cá hồi phi thường ngon mắt, thịt cá màu vỏ quýt cùng vân mỡ màu trắng xếp thành từng lớp từng lớp rõ ràng, miếng thịt mịn màng, nổi bật bên dưới ánh đèn, chỉ nhìn thôi cũng khiến người ta thèm nhỏ dãi.

An Thụy Phong: Gì thế này, đêm rồi còn tra tấn nhau à?

Anh đóng vai siêu trộm trong thời buổi loạn lạc, là một cậu học sinh nghèo vóc người gầy yếu, trước khi tham gia đóng phim vẫn luôn phải giảm cân, hiện tại dù đã bấm máy, anh cũng không được ăn uống thỏa thích. Hiện giờ nhìn thấy bức ảnh mỹ thực Lăng Hi gửi đến là bụng liền réo lên ùng ục.

Lăng Hi: Σ(っ°Д °;)っChưa ngủ thiệt hả?!

An Thụy Phong: Đúng vậy, vừa quay xong cảnh buổi đêm. Còn cậu? Vừa mới ăn xong à?

Lăng Hi: Nồ nố no… anh nhìn tấm này đi.

Cậu lại gửi tới một bức ảnh khác, trong hình, miếng sushi cá hồi ban nãy được đặt song song với miếng sushi trứng cá hồi, sức hấp dẫn nhân đôi.

An Thụy Phong: Cậu làm xong rồi? Lăng Hi, đổi nghề thôi, đem cái này đi sản xuất số lượng lớn, đảm bảo so với tiền nhuận bút cậu vất vả nhận được thì kiếm lời hơn nhiều.

Không sai, hai miếng sushi trong hình kia chính là vali hàng tự chế của Lăng Hi, lần đầu tiên bọn họ gặp nhau, An Thụy Phong có khen Lăng Hi ngay trước ống kính, khi ấy còn đùa rằng Lăng Hi sẽ tặng mình một cái vali. Sau đó bận rộn nhiều việc, chuyện này bị quăng ra sau đầu, không ngờ rằng Lăng Hi vẫn nhớ rõ thế, thậm chí còn vì chiếc vali này mà bận rộn đến tận đêm khuya.

Lăng Hi: Không đâu, là một bậc thầy sushi có tôn nghiêm, tôi chỉ làm sushi cho người mà tôi yêu thích thôi √

An Thụy Phong: Thì ra tôi là người mà cậu yêu thích sao?

Lăng Hi: Đâu chỉ có thế, anh còn là người khiến tôi khâm phục nữa.

An Thụy Phong cười khổ, trả lời tin nhắn: Nếu như cậu biết dạo gần đây ở trong đoàn làm phim tôi có cảm giác như thế nào, thì cậu sẽ không còn khâm phục tôi nữa đâu…

Anh từng câu từng câu kể cho Lăng Hi về thất bại mà mình gặp phải, bao gồm cả việc cảm thấy áp lực khi đứng trước mặt tiền bối, bị người khác nói rằng chỉ dựa vào khuôn mặt hút fans cũng chẳng có thực lực để phản bác lại, anh liều mình chạy theo nhưng lại cứ lo lắng mình sẽ vĩnh viễn không bao giờ bắt kịp…

An Thụy Phong: Tôi như vậy, cậu còn cảm thấy khâm phục không?

Lăng Hi: Còn chứ. Người chịu khó vươn lên đương nhiên là đáng để khâm phục.

Nhìn câu nói này trên màn hình, bỗng chốc An Thụy Phong cảm thấy trong lòng thực ấm áp, anh ở trong đoàn làm phim bị lạnh nhạt, sâu sắc ý thức được sự chênh lệch giữa mình và người khác, thế nhưng Lăng Hi vẫn cứ như cũ, coi anh là một ngôi sao phát sáng, dùng lòng nhiệt tình chân thành đuổi theo anh. An Thụy Phong cảm thấy Lăng Hi lúc này giống như một mặt trời nhỏ, chỉ hận không thể ôm một cái vào lòng, để nó ủ ấm trái tim mình.

Lăng Hi: Phải rồi, tôi còn chưa biết lần này anh đóng phim về đề tài gì.

An Thụy Phong giới thiệu sơ lược mấy câu về bối cảnh câu chuyện: Tôi đóng một vai siêu trộm trong phim…

Lăng Hi: Nhân vật chính ban ngày là học sinh, ban đêm làm siêu trộm? Bạn của cậu ta phụ trách việc bắt cậu ta? Cái giả thiết này nghe sao thấy giống giống một bộ manga của Nhật Bản.

An Thụy Phong: Cậu nói tôi mới để ý, quả thực có chút tương tự.

Lăng Hi: Nhắc mới nhớ, main bộ manga ấy chính là mối tình đầu của tôi đó. Mỗi lần trên màn hình chiếu tới cảnh siêu trộm xuất hiện, tôi đều phải pause lại để sán tới thơm mặt siêu trộm.

Trong lòng An Thụy Phong bỗng nhiên rối loạn: Siêu trộm kia, là mối tình đầu của cậu?

Trong giới giải trí này vì anh có vẻ ngoài đẹp trai, cho nên mấy câu thả thính xưa nay nghe được không ít, trước đây anh đều mặt không đổi sắc nói đùa cho qua chuyện, chỉ duy nhất lần này, vậy mà lại cảm thấy hơi khô nóng.

Lăng Hi: Đúng thế, sao anh có vẻ kinh ngạc quá vậy.

An Thụy Phong: Thực sự rất kinh ngạc.

Anh vạn vạn không ngờ tới, Lăng Hi lại có dũng khí come out với mình như thế. Có điều giới giải trí đúng là có rất ít thẳng nam, với tính cách của Lăng Hi, quả thực không thích hợp để chăm sóc phái đẹp, thích hợp để cánh mày râu chăm sóc hơn.

Lăng Hi: 《Siêu trộm Saint Tail》 là mối tình đầu của rất nhiều bé trai tiểu học mà?

An Thụy Phong: “…” Anh yên lặng đem dòng 《Siêu trộm KID》 xóa đi.

Thính cái quái gì chứ, quả nhiên là do anh nghĩ nhiều rồi.

– Hết chương 12 –

#Thanh niên muốn đớp thính mà không đớp được =))))))))

#Em chồng gặp chị dâu =))))))))

#Thụy Phong vương tử đi đâu cũng có dàn harem theo hầu =))))))))

563c31cfjw1eifwj7zmm0j20c6092wew

Advertisements

4 thoughts on “[Lăng Hi] Chương 12

 1. mấy năm đầu tiên bước chân vào giới điện ảnh … giao cho mấy vai diễn nhỏ… vài năm gần đây
  => giao cho vai diễn nhỏ
  => giao cho những vai diễn nhỏ

  kẻ trộm hiệp nghĩa gánh trên vai thù hận => nghĩa hiệp (???)

  là hai nhân vật chính… căn bản là không có cách nào nghỉ ngơi => căn bản không có cách nào

  chỉ có Lực xa là tựa vào góc tường => Lực ca

  ngay lần đầu tiên tiếp xúc … nhận được ngay vai nam chính => nhận được luôn vai nam chính

  làm một cái tổng kết, cho hắn là một người => cho hắn là người

  không gợi nên nổi hứng thú => gợi lên

  đánh giá trái chiều nào, đi tới đoàn làm phim nào => đánh giá trái chiều gì

  Còn cậu? vừa mới ăn xong à? => ? Vừa mới

  cậu vất vả nhận được nhiều thì kiếm lời hơn nhiều => cậu vất vả nhận được thì kiếm lời hơn nhiều

  sự chênh lệnh giữa mình và người khác => chênh lệch

  chỉ hận không thể ôm lấy một cái vào lòng => không thể ôm một cái vào lòng
  => không thể ôm lấy vào lòng

 2. Hình như tôi cũng 1 thời nghiện phim hoạt hình ‘ Siêu trộm Saint Tail ‘ trên TV thì phải =]]

  – Sập bẫy của Sinh Sinh ( Chung Hiểu Sinh ) nhưng chả hiểu sao lần này Sinh Sinh làm tâm can quằn quại || Giờ nhờ Qifu A xoa xoa cho bớt đau.

  .Có việc bận 1thgian k ôm máy || Quay về thấy quá trời truyện đang chờ đã hoàn luôn. Nhưng vs tiến độ hạn chế về thgian rỗi như hiện tại thì chỉ kéo từ từ đến gần Noel.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: