[Lăng Hi] Chương 07

https://kurokochi.files.wordpress.com/2016/09/ml.jpg?w=208&h=260Lòng có Lăng Hi

Tác giả: Qifu A

Thể loại: Giới giải trí – ôn nhu công x ngu ngơ hay troll thụ

(kurokochi.wordpress.com)

VĂN ÁN

Câu chuyện tình yêu của một nam ca sĩ hết thời phái dobe và một nam diễn viên ôn nhu nổi tiếng phái thần tượng.

(*) Đậu bỉ / dobe: ngu ngốc, đần độn, hay làm mấy điều ngớ ngẩn, thích troll…


Chương 07: Hiện trường ngày chủ nhật

Lăng Hi “thông minh” không biết rằng weibo của mình được An Thụy Phong theo dõi. Nguyên nhân rất đơn giản, cậu vừa share lại tấm ảnh trên weibo LZ xong, thì hết thảy các đồ dùng điện tử có thể lên mạng đều bị Ngô Hữu Bằng tịch thu… Vì để diệt trừ hậu họa vĩnh viễn, đến cả đường dây điện thoại bàn trong nhà cũng bị Ngô Hữu Bằng cắt luôn, bởi vì trước đây thiếu niên Lăng Hi nghiện net đã từng chưa chết tâm mà tính tới cả việc dùng đường dây điện thoại để kết nối mạng.

Máy tính, tivi, di động, ipad… Tất cả các sản phẩm điện tử có thể kết nối với cuộc sống hiện đại bên ngoài đều bị lấy đi mất. Lăng Hi chỉ giữ lại được trong tay một cây đàn guitar, một chiếc piano, một quyển vở trắng cùng một cây bút, hãm sâu vào trong địa ngục của deadline!

Tám năm trước khi cậu debut, mang theo danh hiệu một ca sĩ cỏ non phái sáng tác, hiện tại “cỏ non” không thể quay trở lại, “phái sáng tác” không thể cũng quăng đi luôn. Lần này viết ca khúc OST 《Kiếm Tuyệt Thiên Hạ》, Ngô Hữu Bằng cho rằng đây là cơ hội tốt để cậu vươn mình, dốc lòng khuyên bảo cậu phải nắm cho thật chắc, phải hăng hái sáng tác như thể đi tranh giải Grammy ấy!

Thế nhưng Lăng Hi là tuyển thủ phái chăn dê (buông thả), không có linh cảm thì không viết được, cậu ngây ngốc làm tổ trong nhà một tuần, mỗi lần Ngô Hữu Bằng tới đưa “cơm tù” đều thấy Lăng Hi đang ngồi đờ ra trước đàn piano, nguyên bản là một củ su hào nhảy nhót tưng bừng, chỉ trong mấy ngày ngắn ngủi đã biến thành bao rau củ sấy khô.

Nửa tháng sau, Ngô Hữu Bằng một cước đá văng cửa nhà Lăng Hi, gọi tỉnh cái kẻ đang làm bộ làm tịch ôm đàn guitar.

“Chú chuẩn bị chút đi, thứ bảy này phải tham gia chương trình.” Ngô Hữu Bằng nói: “Nhìn cái dáng vẻ uể oải suy sụp này của chú coi, ai không biết còn tưởng người đại diện anh đây ngược đãi chú đấy.”

Lăng Hi gãi gãi mái tóc lộn xộn: “Thứ bảy? Ngày nào vậy?” Trong nhà cậu không có quyển lịch, điện thoại có thể xem ngày thì đã bị tịch thu.

“Chính là ngày mốt đó, 10h sáng anh tới đón chú.”

“Vội thế cơ à?” Cậu chậm rãi xoay người: “Tiết mục gì vậy?”

“Hiện Trường Ngày Chủ Nhật.”

Lăng Hi không trụ nổi hông, trực tiếp ngã ngửa từ trên sofa xuống, cậu luống cuống tay chân bò lại lên ghế, kinh ngạc đến không ngậm mỏ được.

《Hiện Trường Ngày Chủ Nhật》 là một chương trình talkshow du nhập từ Mỹ, bình thường talkshow chỉ có một MC cố định. Thế nhưng 《Hiện Trường Ngày Chủ Nhật》 mỗi kỳ đều sẽ mời một ngôi sao khác nhau tới làm MC.

Trong chương trình, thường thì MC sẽ cùng với dàn cast ngồi đó pha mấy trò đùa thiếu muối, một bên phỉ nhổ chính mình, một bên phỉ nhổ đề tài câu chuyện. Tiếp đó sẽ mời ca sĩ tới biểu diễn trong thời gian nghỉ giải lao.

(*) Egao / ác cảo: mới đầu có nghĩa là “chọc cười ác ý”, “mang ra làm trò đùa”. Egao còn thường dùng để chỉ việc “pha trò cười”, “cải biên tác phẩm gốc”, từ đó tạo ra tính hài hước hoặc châm biếm.

Tiết mục này đã kéo dài mười mấy năm ở đất nước kền kền (Mỹ), vài năm gần đây mới du nhập vào đất nước gấu trúc (TQ). Mỗi tuần, các thành viên nòng cốt trong tổ tiết mục sẽ cùng nhau biên soạn kịch bản dựa theo mấy sự kiện hot diễn ra trong tuần vừa qua, sau đó sáng thứ bảy sẽ biểu diễn trực tiếp tại trường quay, đến buổi chiều chủ nhật thì phát sóng. Nội dung chương trình này được đánh giá rất cao, bởi vì ở trong đây, các ngôi sao nổi tiếng dám dũng cảm chế nhạo chính bản thân mình, rất nhanh, 《Hiện Trường Ngày Chủ Nhật》 đã trở thành chương trình giải trí được yêu thích nhất. Mỗi một quý, chương trình sẽ lập ra sẵn danh sách các minh tinh tham gia, mỗi người nghệ sĩ đều lấy việc có tên trong tiết mục này làm vinh dự.

Mà cái loại tiểu ca vương hạng 18 giống Lăng Hi, xưa nay không thể lọt vào được danh sách khách mời của đối phương.

“Lần này thực sự quá bất ngờ, tiết mục âm nhạc kỳ này vốn là do ban nhạc XX đang hot gần đây phụ trách biểu diễn, thế nhưng hôm qua ban nhạc của bọn họ đi nơi khác quay MV thì gặp sự cố lật xe, tất cả mọi người đều bị thương. Tổ tiết mục liên hệ với mấy ca sĩ nhờ tới cứu sân khấu, nhưng tất cả bọn họ đều có lịch bận, vậy nên bên đó điện thoại tới chỗ anh… Lăng Hi, chú gần đây lội ngược dòng rồi đó, sao mọi chuyện đều gặp may vậy chứ?”

“Đâu có, tất cả đều nhờ anh Ngô giao thiệp rộng, giúp em nhận được nhiều công tác tốt như thế!” Lăng Hi vung tay lên: “Đi, đi ăn xiên que thôi!”

Lăng Hi mấy ngày nay không viết ra được chữ nào, đến cơm cũng chả buồn ăn, lần này có công tác lớn từ trên trời rơi xuống, bụng của cậu cũng được “sống” lại. Ca sĩ nhà người ta vì bảo vệ cổ họng, ăn uống kiêng khem đủ thứ, thế nhưng mấy cái này lại chả vấn đề gì với Lăng Hi, có thể ăn cay, có thể uống lạnh, hơn nữa hôm sau cũng không bị mọc mụn không bị nóng trong người!

Ngô Hữu Bằng cùng cậu đi nhậu nhẹt, hai người đêm đó ngồi uống say mèm trong quán đồ nướng, chúc mừng tương lai lên như diều gặp gió.

***

“Căng thẳng không?” Sáng ngày thứ bảy, Ngô Hữu Bằng lái xe đưa Lăng Hi đến đài truyền hình Trung Ương. Lăng Hi mấy năm gần đây danh tiếng không nổi cũng chẳng chìm, số lần tham gia chương trình kém xa các nghệ sĩ khác, cậu thực sự phải may mắn lắm mới đụng trúng dịp 《Hiện Trường Ngày Chủ Nhật》 thiếu người để hát trong giờ nghỉ giải lao.

Bởi vì quá mức vui vẻ, cậu từ lúc ở hầm để xe cho tới khi bước vào thang máy, trong miệng vẫn luôn ngâm nga ca khúc sắp biểu diễn, lần này cậu quyết định sẽ hát ca khúc chủ đề trong album 《ZERO》 mà mình đã chuẩn bị từ nửa năm trước. Kỳ thực năng lực sáng tác của cậu rất ưu tú, nhưng vẫn luôn không gặp được cơ hội để trở nên nổi tiếng, không biết lần này có phải là thời cơ của cậu hay không?

Lăng Hi đang tưởng tượng đến tương lai tốt đẹp của mình, thang máy chậm rãi đi lên tầng một, bỗng nhiên cửa mở ra, một người quen mà cậu không ngờ tới lại xuất hiện ở ngay trước mặt.

“… Lăng Hi?” An Thụy Phong hơi ngạc nhiên nhìn về phía Lăng Hi cùng người đại diện của cậu ở trong thang máy: “Trùng hợp thế, hai người cũng tới đây quay chương trình à?”

Hôm nay An Thụy Phong vẫn cứ đẹp trai như cũ, nhưng Lăng Hi chẳng hơi đâu để nghĩ tới việc tóc tai quần áo của anh thế nào, khí chất tư thái bước đi làm sao, bởi vì khi An Thụy Phong vừa đứng trước mặt, Lăng Hi đã không thể nào phân tâm ra được, nào có thời gian chú ý tới những việc nhỏ bé không đáng kể kia.

Ngô Hữu Bằng đứng phía sau Lăng Hi khách khí mở miệng: “Đúng đó, Lăng Hi gặp hên, nhận được công tác biểu diễn sân khấu kỳ này của 《Hiện Trường Ngày Chủ Nhật》. Vốn dĩ cậu ấy vẫn luôn ngồi nhà đóng cửa sáng tác, hiện tại phải quay chương trình cho nên tôi đem cậu ấy tới đây.”

Vừa nghe nói Lăng Hi tới quay 《Hiện Trường Ngày Chủ Nhật》, trên mặt An Thụy Phong và Hứa Chí Cường đều xuất hiện biểu cảm phức tạp khó có thể diễn tả bằng lời. Hứa Chí Cường nói: “Khéo thật, An Thụy Phong nhà tôi cũng tới đây để tham gia tiết mục đấy.” Nói xong, đám người bên đó liền bước vào trong thang máy. An Thụy Phong bất kể đi tới đâu, phía sau luôn có một đoàn bao gồm: trợ lý, thợ trang điểm, vệ sĩ… theo cùng. Bọn họ đồng thời đi vào, thành ra Lăng Hi cùng An Thụy Phong bị dồn tới một bên.

Lăng Hi bị chèn đến độ sắp dán sát vào người An Thụy Phong, hương nước hoa nam tính sực nức của đối phương bao quanh người, như một đôi tay vô hình ôm lấy cậu. So sánh mình với một đại minh tinh đẹp trai nhiều fans yêu, Lăng Hi khó tránh khỏi cảm thấy có chút thất bại: “Tôi đoán MC khách mời kỳ này là anh đúng chứ? Không ngờ anh còn tham gia cả talkshow nữa đó.”

“Ừ, tôi cũng không ngờ chương trình kiểu này sẽ tìm mình, lúc nhận được lời mời tôi rất ngạc nhiên.” An Thụy Phong không muốn đào sâu chuyện này, rất nhanh đã dời đề tài: “Từ lần tạm biệt ở Nam Kinh đến giờ, chúng ta đã hơn nửa tháng rồi không gặp nhau nhỉ?”

“Thì ra đã lâu thế rồi cơ à… tôi mỗi ngày đều bị nhốt trong nhà, Ngô Lột Da nói tôi mà không nhả ra được ca khúc thì không cho tôi ra ngoài, hiện tại tôi chẳng có khái niệm gì về ngày tháng cả.” Cậu quay đầu nhìn gò má An Thụy Phong, rất ân cần hỏi thăm: “Sư phụ, anh còn gầy hơn nửa tháng trước nữa, hiện tại bao nhiêu cân?”

An Thụy Phong nói ra một con số, đùa rằng: “Hứa Lột Da mỗi ngày chỉ cho tôi ăn dưa chuột cùng cà chua.”

Làm nghệ sĩ, bôi đen người đại diện tuyệt đối là cách nhanh nhất để rút ngắn khoảng cách. An Thụy Phong và Lăng Hi rất có tiếng nói chung, cậu một câu tôi một câu kể ra muôn vàn tội ác của đại diện nhà mình. Hai kẻ-lột-da đứng ở ngay phía sau, nghe thấy bọn họ kể lể thì ức ói máu, liếc mắt nhìn nhau, cùng bất đắc dĩ nhún nhún vai.

Thang máy dừng ở tầng 13, An Thụy Phong bước ra ngoài trước. Nhân viên nhà đài nhìn thấy anh thì ngay lập tức nhiệt tình dẫn đoàn người tới phòng trang điểm vip, còn về Lăng Hi đi theo phía sau… địa vị của cậu ấy hả, chỉ có thể dùng chung phòng với người khác mà thôi.

“Lát nữa gặp lại sau!” Lăng Hi vui vẻ vẫy vẫy tay với An Thụy Phong, sau lưng cậu có vác cây guitar của mình, phía trên hộp đàn viết một chữ ZERO to bự —— Đây là tên tiếng Anh của cậu, cũng là tên ca khúc cậu biểu diễn lần này.

“Đến lúc đó nhớ lắng nghe tôi hát đó nha!”

An Thụy Phong gật đầu: “Được… lát nữa gặp.” Anh xoay người đi được vài bước, quay đầu lại nhìn, đã thấy Lăng Hi cùng Ngô Hữu Bằng biến mất ở khúc ngoặt hành lang.

***

Đương lúc An Thụy Phong đi tới phòng hóa trang dưới sự chỉ dẫn của nhân viên nhà đài, có một máy quay đã chuẩn bị từ sớm, chĩa ống kính về phía anh. Đầu tiên An Thụy Phong lên tiếng chào hỏi lễ phép với nhân viên quay phim, tiếp đó bước nhanh tới bàn trang điểm ngồi xuống, chuyên viên trang điểm đi tới trước mặt anh bôi bôi trát trát, khuôn mặt vốn dĩ đẹp trai chết người dần dần bị màu vẽ che lấp, mấy cảnh này đều được máy quay ghi lại tất cả.

Chương trình này, không có diễn tập, không có NG.

Biểu hiện của An Thụy Phong và Lăng Hi trong ống kính, hết thảy sẽ được chiếu một cách trung thực trên chương trình.

Bên cạnh thợ quay phim có một nhân viên công tác, cô nàng dò hỏi An Thụy Phong: “Vừa nãy tôi thấy khi Lăng Hi rời khỏi, anh có quay đầu liếc mắt về phía cậu ấy một cái, anh mềm lòng rồi sao?”

An Thụy Phong bất đắc dĩ nói: “Đúng vậy, lúc ở trong thang máy nhìn thấy cậu ấy là tôi đã mềm lòng rồi.”

“Xem ra anh Thụy Phong và Lăng Hi có quan hệ tốt đúng như những gì trên mạng đồn đại nha.” Nhân viên nhà đài cười: “Tấm ảnh Lăng Hi share trên weibo chúng tôi cũng có xem, thực sự rất đẹp.”

An Thụy Phong cười nói: “Fans photoshop nghịch thôi, đừng coi là thật đấy… Có điều tôi và Lăng Hi rất hợp duyên, nếu như biết trước đối tượng lần này phải đùa ác là cậu ấy, tôi tuyệt đối sẽ không đáp ứng lời mời của đạo diễn nhà các cô đâu, trừ khi anh ấy tăng catse gấp đôi cho tôi.”

Bỗng chốc người bên trong phòng trang điểm đều cười lăn cười bò. Mà Hứa Chí Cường đứng phía sau máy quay lại hơi nhíu mày, hắn biết An Thụy Phong đang nói thật —— Không phải cái câu “tăng gấp đôi catse” kia, mà là nếu như An Thụy Phong biết trước mục tiêu nhiệm vụ lần này là Lăng Hi, thì anh thật sự sẽ không nhận lời.

Lăng Hi cùng người đại diện nhà mình không hề hay biết rằng, đĩa bánh nhân thịt to bự mà bọn họ nhận được căn bản không phải là 《Hiện Trường Ngày Chủ Nhật》 mà là chuyên mục trò đùa ác quái gần đây đang rất hot 《Kinh hãi ☆ Surprise》.

《Kinh hãi ☆ Surprise》 là tiết mục giải trí do web video youku phát hành. Nội dung như tên, mỗi một kỳ đều sẽ phái một số lượng đông đảo diễn viên quần chúng ra ngoài đường làm mấy trò đùa ác quái, tỷ như đột nhiên xuất hiện ở hành lang u linh, lái thuyền trên đường cái, bị quỷ bám lấy ven đường, vân vân mây mây. Tiết mục này có mấy kỳ đã gây ra tranh cãi rất lớn, thế nhưng càng tranh cãi to thì lượng click lại càng nhiều.

Trong lần tham khảo ý kiến khán giả gần đây, mọi người tỏ vẻ nhìn người thường bị hù dọa nhiều rồi, muốn xem thử “nghệ sĩ gặp egao” một lần, thế là tổ tiết mục bỏ ra một số tiền lớn mời An Thụy Phong tới, để anh đứng ra đùa ác một nghệ sĩ khác. Kịch bản cụ thể là: đầu tiên mời một ngôi sao tới tham gia chương trình 《Hiện Trường Ngày Chủ Nhật》, sau đó khi người ta đang biểu diễn, An Thụy Phong mặc trang phục kỳ dị, từ phía sau đột nhiên xuất hiện dọa cho đối phương nhảy dựng một cái.

Lúc nhận công việc này, đạo diễn có nói với An Thụy Phong: “Tuy không thể tiết lộ cụ thể họ tên của nghệ sĩ sẽ bị đùa ác, thế nhưng sẽ là một người bạn của anh”.

An Thụy Phong còn vì thế mà đặc biệt chạy đi nhắc nhở trước mấy ngôi sao có quan hệ khá tốt với mình trong giới.

… Thế nhưng anh vạn vạn không ngờ tới, Lăng Hi được mời.

An Thụy Phong nhớ tới bộ dạng vui vẻ của Lăng Hi vẫy vẫy tay với mình, yên lặng thở dài trong lòng.

—— Lăng Hi thật lòng thật dạ muốn biểu diễn một bài hát hay trong 《Hiện Trường Ngày Chủ Nhật》, cậu chờ mong cơ hội một trận chiến vang danh thiên hạ, thậm chí còn vì thế mà hoan hô nhảy nhót, nhưng một phen nỗ lực của cậu cuối cùng lại chỉ có thể làm trò cười cho khán giả xem 《Kinh hãi ☆ Surprise》.

“OK, vẽ xong rồi!” Chuyên viên trang điểm đứng lên, thành quả phấn đấu cả tiếng đồng hồ trên mặt An Thụy Phong đã hoàn tất, mấy nhân viên nhà đài chạy đến vây quanh, giúp anh mặc vào bộ trang phục vừa nặng vừa dị. Lại tốn thêm nửa tiếng đồng hồ để cố định bộ đồ trên người, sau đó tất cả nhao nhao tản ra, để một An Thụy Phong hóa trang hoàn tất xuất hiện trước gương.

Trong gương, một con tôm hùm đất cay đỏ chót to bự đang giương nanh múa vuốt, “nó” quay về phía mọi người lộ ra một nụ cười dữ tợn.

***

Ở một nơi khác, Lăng Hi đang ngồi chờ trong phòng thì bỗng hắt xì một cái rõ to, đàn guitar trong tay theo đó bị gảy sai nhịp.

Ngô Hữu Bằng ngạc nhiên nói: “Sao đột nhiên lại hắt xì? Có phải cảm rồi không? Giời ơi chú nhanh uống chút nước nóng đi, đừng có đang biểu diễn dở thì đột nhiên đứt xích đó.”

“Không sao đâu.” Lăng Hi xoa xoa mũi: “Chỉ là đột nhiên thèm món tôm hùm đất cay, nhất thời lơ đãng thôi.”

– Hết chương 07 –

Thực ra thì web video bên trên không có tên, TG chỉ viết là web video xx, nhưng mờ để thế giống web xiếc quá nên tui tự tiện đổi thành tên một web video bên đó =)))

Advertisements

One thought on “[Lăng Hi] Chương 07

 1. biến thành bảo rau củ sấy khô => bản rau củ sấy khô

  chương trình sẽ lập ra sẵn danh sách => chương trình sẽ lập sẵn ra

  lại chả vần gì với Lăng Hi => lại chả vấn đề gì với Lăng Hi

  kể ra muôn vàn tôi ác của đại diện nhà mình => tội ác

  Hai kẻ lột da đứng ở phía ngay phía sau => đứng ở ngay phía sau

  tỏ vẻ nhìn ngươi thường bị hù doạ => người

  để một An Thuỵ Phong hoá trang hoàn tất => để một mình (???)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: