[Vườn trẻ] Phiên ngoại 02

Vườn Trẻ Thiên Đình

Tác giả: Lục Dã Thiên Hạc

Minh họa: Mao Đoàn Tiểu Kiếm Kiếm

Thể loại: Linh thần dị quái – thiên chi kiêu tử – hài hước ngọt ngào – thiên tôn công x thụy thú thụ – ấm áp – 1×1 – HE

Edit: Kurokochii ┃ Beta: Ngọc Lan


PHIÊN NGOẠI 02: TẾT NGUYÊN TIÊU

Nhân duyên của Bạch Trạch trên thiên đình rất tốt, biết y ở tại Ngọc Thanh Cung, một số người thi thoảng rảnh quá không có chuyện gì để làm, hai ngày ba bữa lại tìm y uống rượu.

“Ngươi đi đâu vậy?” Phù Lê đứng trên cầu ngọc cho hai con tiên hạc trong ao ăn, nhàn nhạt hỏi.

Đang chuồn lén phía sau lưng hắn, Bạch Trạch bỗng cứng đờ người: “Bách Hoa Tiên Tử và Ngọc Hành Tinh Quân gọi ta đi uống rượu.” Nói xong, lại cảm thấy mình đúng là thứ không có tiền đồ, tại sao phải chột dạ? Quả thực giống như một trượng phu lén lút ra ngoài uống rượu ngắm gái, bị thê tử bắt được tại trận…

Phù Lê ném hạt thức ăn cuối cùng xuống, xoay người nhìn Bạch Trạch, bảo: “Ta đi cùng ngươi.”

“Hả?” Bạch Trạch bày ra vẻ mặt khiếp sợ, Thiên Tôn muốn đi uống rượu cùng y? Chẳng đợi Bạch Trạch kịp phản ứng lại, Phù Lê đã nắm lấy tay y rồi dắt ra ngoài.

Vòng qua cầu chín khúc, đi qua hành lang bạch ngọc, trên đường liên tục có tiên nữ liếc trộm về phía bên này.

Bạch Trạch cảm giác có người nhìn mình, liền ngẩng đầu lên chào hỏi người ta.

“Hì hì hì…” Mấy tiên nữ kia không đáp lại y, chỉ che miệng liếc mắt nhìn nhau cười, hớn hở chạy đi.

Bạch Trạch gãi đầu, bỗng nhiên ý thức được có chỗ nào đấy sai sai, cái tay này dùng để gãi đầu, vậy còn một cái tay khác đâu? Một tay khác… đang bị một bàn tay lớn bên dưới ống áo rộng màu xanh, nắm thật chắc.

“Cái kia…” Bạch Trạch dừng bước.

“Cái gì?” Phù Lê quay đầu lại nhìn y.

“Đừng kéo tay nữa, bị người khác nhìn thấy…” Bạch Trạch muốn rụt tay về, lỗ tai không tự chủ được mà đỏ ửng lên.

“Nhìn thấy thì có làm sao?” Phù Lê không thèm để ý, vẫn cứ nắm tay Bạch Trạch mà dắt đi.

“Người khác nhìn thấy, sẽ nói hai chúng ta đoạn tụ!”

Phù Lê dừng bước chân, xoay người nhìn y, chậm rãi nhấc lên sợi tơ hồng giữa cổ tay hai người: “Chẳng lẽ không đúng à?”

“…” Bạch Trạch há miệng, nói chẳng nên lời, đành phải thuận theo, bị Phù Lê tiếp tục dắt đi.

Bên trong đình ngọc tại Bách Hoa Viên, Bách Hoa Tiên Tử đang bày biện điểm tâm mà mình mới làm ra, Thiên Lý Nhãn thò tay muốn ăn vụng, bị Bách Hoa Tiên Tử tét cho một cái: “Không được nhúc nhích, chờ Bạch Trạch đến rồi ăn.”

Thiên Lý Nhãn bĩu môi: “Ngươi thương nhớ Bạch Trạch, người ta nhưng có thương nhớ ngươi đâu, đã sớm như hình với bóng với Thiên Tôn rồi.”

“Đừng nói bậy!” Bách Hoa Tiên Tử cầm lụa tiên trên tay đánh hắn, đang nháo loạn, thì thấy Phù Lê từ đằng kia dắt Bạch Trạch đi tới.

“Phụt ——” Ngọc Hành Tinh Quân phun nguyên ngụm rượu ra ngoài.

Bách Hoa Tiên Tử quay đầu nhìn lại, nhất thời cũng sửng sốt: “Ngươi… các ngươi…”

“Bái kiến Thiên Tôn!” Thiên Lý Nhãn và Thuận Phong Nhĩ lập tức đứng thẳng người, hành lễ với Phù Lê.

“Không cần đa lễ.” Phù Lê dắt Bạch Trạch bước vào trong đình, tìm một chỗ ngồi xuống, đoạn bảo Bạch Trạch ngồi kế bên cạnh mình.

Bạch Trạch vô cùng thê thảm dùng một tay bụm mặt, ngoan ngoãn ngồi xuống, chẳng dám nhìn vẻ mặt của mấy người xung quanh, cầm điểm tâm lên mà gặm.

Bầu không khí có chút xấu hổ, Ngọc Hành Tinh Quân lau lau rượu trên khóe môi, vội vàng ho một tiếng: “Thiên Tôn sao lại có nhã hứng đến nơi này?”

“Hôm nay không bận việc gì, nên cùng Bạch Trạch đi ra ngoài dạo chơi một lát.” Phù Lê ôn tồn đáp lời, tự rót cho mình chén rượu, giương mắt nhìn về phía Thiên Lý Nhãn: “Nhân gian gần đây có việc gì thú vị không?”

“Hai ngày nữa chính là tết Nguyên Tiêu, vì đang thời thái bình thịnh thế, hoàng đế chốn nhân gian muốn tổ chức hội hoa đăng rất lớn ngay tại kinh thành, bọn ta đang thương lượng đi xuống đó xem thử thế nào.” Thiên Lý Nhãn ngoan ngoãn nói thật, bị Thuận Phong Nhĩ dùng khuỷu tay thụi cho một phát.

“Điện Bắc Đẩu còn rất nhiều việc phải làm, ta không đi đâu.” Ngọc Hành Tinh Quân nói với vẻ mặt rất chi là chính trực, âm thầm cắn răng, cái tên Thiên Lý Nhãn không có đầu óc kia, mấy lời này để cho Thiên Tôn nghe được, khác nào tự khai rằng ngày ngày bọn họ đều không làm việc đàng hoàng?

“Đúng nha, tết Nguyên Tiêu bên phía Vương Mẫu sẽ mở tiệc mừng, ta cũng rất bận.” Bách Hoa Tiên Tử nhanh nhẹn hùa theo, cười bảo.

“Vậy là các ngươi đều không đi?” Bạch Trạch chớp mắt mấy cái, vốn dĩ y tới đây là để bàn bạc với mấy người này chuyện xuống nhân gian chơi, liếc liếc nhìn Phù Lê, biết ngay có tên này ở đây, tất cả mọi người đều chẳng dám đi chơi. Bạch Trạch mếu máo, y rất muốn được đi rước đèn.

“Nếu vậy thì ta mang ngươi đi.” Phù Lê đưa cho Bạch Trạch một miếng bánh ngọt.

Hai mắt Bạch Trạch sáng rực lên, nhận lấy rồi cắn một ngụm: “Tốt quá, Khiếu Thiên mấy ngày nay không được ra khỏi cửa cũng không thể rời khỏi người, Dương Tiễn nhờ ta mua cho hắn chân giò kho tương của Tường Vân Trai chốn kinh thành, chân giò nhà đó làm ăn ngon lắm, ta dẫn ngươi đi nếm thử.”

“Ừ.” Phù Lê nhàn nhạt đáp lời, trong mắt chứa đầy ý cười nhìn Bạch Trạch.

Bách Hoa Tiên Tử giật giật khóe miệng, đá chân Ngọc Hành Tinh Quân một cái. Ngọc Hành Tinh Quân quay ngoắt mặt đi chỗ khác, giả vờ cái gì cũng không nhìn thấy.

Hội đèn lồng tết Nguyên Tiêu, ba con phố chính ở kinh thành treo đầy hoa đăng. Đứng từ đầu đường ngắm nhìn, đèn lồng muôn màu muôn vẻ, phảng phất như kéo dài đến tận chân trời.

Ngoại trừ hoa đăng, còn có rất nhiều sạp nhỏ, nào là bán đồ ăn vặt, bán các món đồ chơi nho nhỏ, diễn xiếc khỉ, hát hí khúc… không thiếu thứ gì. Nam nữ già trẻ cùng nhau ra đường, khuôn mặt người nào người nấy đều toát lên vẻ vui sướng khi đi chơi hội.

Bạch Trạch biến tiên y thành bộ quần áo trắng bình thường, lôi kéo tay Phù Lê đi xuyên qua đám đông. Phù Lê che giấu thụy khí quanh thân, mặc một bộ trang phục màu xanh tương tự Bạch Trạch, không nhanh không chậm theo sát phía sau y.

“Chân giò kho tương!” Bạch Trạch đến thẳng Tường Vân Trai, muốn mua mười cân chân giò gói mang về, thêm một cân cắt sẵn để ăn.

“Ăn ít thịt thôi.” Phù Lê nhìn cách Bạch Trạch nhét thịt vào miệng, có chút bất đắc dĩ. Tiên nhân tu đạo, cần phải ăn ít mấy thứ thịt thà nhiều trọc khí này, ăn nhiều không tốt cho tu vi.

“Ta đâu có cần pháp lực cao ngất trời làm gì, không sao cả.” Bạch Trạch phồng mỏ nhai nhai, dùng bàn tay bóng nhẫy bốc một miếng thịt đưa tới bên miệng Phù Lê: “Ngươi nếm thử xem, ăn rất ngon đó.”

Phù Lê nhìn miếng chân giò trước mặt, bên trên dính đầy nước tương, nhìn vào có cảm giác rất thèm ăn. Quan trọng hơn chính là… ngón tay đang cầm nó thon dài trắng nõn, cũng dính một chút nước tương, trông càng ngon miệng hơn miếng chân giò kho.

Quăng việc ăn thịt ảnh hưởng đến tu vi ra sau đầu, Phù Lê nắm lấy cổ tay của Bạch Trạch, ăn miếng thịt trên tay y, tiện thể ngậm luôn cả ngón tay thon dài trắng nõn kia vào trong miệng.

Bạch Trạch cảm nhận được đầu lưỡi ấm áp xẹt qua ngón tay, không khỏi run rẩy.

“Công tử, mua một cái mặt nạ đi.” Người bán hàng hét một tiếng rõ to, đánh vỡ bầu không khí vi diệu giữa hai người.

Bạch Trạch rụt tay lại giấu vào trong ống áo, bắn ra một tia nước trong suốt để rửa sạch nước tương, quay đầu nhìn về phía sạp nhỏ bán mặt nạ.

Rất nhiều người tết Nguyên Tiêu đi trẩy hội rước đèn, đều thích mang mặt nạ. Có mấy vị quan to quyền quý không muốn để người khác nhận ra, có mấy cô nương thẹn thùng không thích cho người ta thấy mặt, cũng có những người đơn giản chỉ là tham gia cho vui.

Trên sạp bày bán muôn vàn kiểu mặt nạ, nào là đầu trâu, mặt ngựa, mặt quỷ, mỹ nhân, có cái còn vẽ mắt trên trán, hiển nhiên chính là Nhị Lang Thần.

“Ha ha ha, Dương Tiễn này xấu quá.” Bạch Trạch chỉ vào cái mặt nạ kia mà cười ha hả.

Phù Lê cầm lấy một cái mặt nạ nửa mặt, bên trên đính đầy lông tơ trắng: “Đây là cái gì?”

“Đây là thần thú Bạch Trạch, năm nay bán rất đắt hàng.” Chủ sạp nhỏ cười híp mắt nói, chỉ chỉ đoàn người trên đường, quả thực có rất nhiều người mang mặt nạ Bạch Trạch.

Bạch Trạch cầm lấy cái mặt nạ kia nhìn thử, đoạn đeo lên trên mặt: “Trông ta có giống thần thú Bạch Trạch không?”

Cố Tranh Quân đi xuống xe ngựa, nhìn con phố náo nhiệt đầy hoa đăng: “Nghe nói thần thú Bạch Trạch rất thích náo nhiệt, chẳng biết y có đến hay không.”

Người hầu đứng bên cạnh không dám nói gì, chỉ có thái giám tổng quản là nhỏ giọng nói: “Hoàng thượng, chúng ta vào xem một chút đi.”

Người đi trên đường, chen vai sát cánh, Cố Tranh Quân bước theo dòng người, nhìn nụ cười tràn đầy vui vẻ trên mặt bách tính, bản thân cũng không nhịn được mà lộ ra ý cười. Cảnh thái bình thịnh thế như này, chắc Bạch Trạch sẽ hài lòng lắm nhỉ?

Ở thời điểm mình tuyệt vọng và bất lực nhất, y cứ thế giáng xuống ngay trước mặt, giống như một dòng nước trên hoang mạc, như một viên than ấm trong ngày trời đông giá rét, cứu vớt giang sơn và cái kẻ gần chết như mình. Nhưng khi bản thân nắm được quyền lực khắp thiên hạ, y lại không xuất hiện nữa.

“Đoán đố đèn, ba đồng một lần đoán!”

“Kẹo hồ lô, ai kẹo hồ lô đi!”

“Công tử, mua một cái mặt nạ nhé?”

Cố Tranh Quân đi lung tung không có mục đích ngắm nhìn khắp nơi, bỗng nhiên, thấy một người ở phía trước, thân hình thon dài, y bào gấm trắng như tuyết, quanh thân tựa hồ còn mang theo một vầng sáng nhu hòa…

“Bạch Trạch!” Cố Tranh Quân nhanh chóng chạy tới, kéo người kia lại.

Người kia đeo một chiếc mặt nạ Bạch Trạch lông xù, quay đầu lại hỏi: “Công tử, làm sao vậy?” Âm thanh vô cùng sáng sủa, không phải là Bạch Trạch…

Bị người khác vô duyên vô cớ kéo lại, người đeo mặt nạ tựa hồ có chút không vui, nhưng vẫn nhẫn nại hỏi một câu, chẳng hề nổi nóng.

Cố Tranh Quân cau mày, người trước mặt tuy cũng mặc một thân áo trắng, nhưng hắn tin chắc, đây không phải bóng lưng ban nãy hắn nhìn thấy: “Xin lỗi, nhận lầm người.”

Người kia tháo mặt nạ xuống, quả thực là một khuôn mặt xa lạ, nhưng cũng rất đẹp trai. Đôi mắt đen láy trong suốt, vô cùng có hồn, tướng mạo thế này khiến người ta vừa nhìn đã sinh lòng hảo cảm, thất vọng nơi Cố Tranh Quân giảm xuống đôi chút: “Công tử trông rất lạ, không giống người trong kinh thành.”

Người này thân hình cao to, chỗ giữa hai hàng lông mày có một luồng tinh thần khó diễn tả bằng lời, kiến chi vong tục, không giống người bình thường.

“À, ta tới từ phía đông.” Người kia cười đáp: “Ta tên hôi… Mã Huy.” (hôi mã = ngựa xám)

“Gặp được nhau tức là có duyên, ta mời công tử uống một chén trà.” Cố Tranh Quân luôn cảm thấy, trên cơ thể người này có luồng một khí tức khiến cho hắn muốn thân cận.

“Được.” Mã Huy cũng rất hiền hòa, đi theo Cố Tranh Quân. Đi được mấy bước, hai người đồng thời quay đầu nhìn về phía sạp nhỏ bán mặt nạ ban nãy, đăm chiêu, lại quay đầu nhìn vào ánh mắt của đối phương, lập tức nở nụ cười.

“Mã huynh, mời!”

“Công tử, mời!”

Bạch Trạch liếm một xâu kẹo hồ lô, đứng trong bóng tối nhìn hai người phía xa xa: “Kia chẳng phải là ngựa lông xám ở núi Côn Du à?”

“Ừ.” Phù Lê đến gần, cắn mất một viên sơn tra.

“Sao nhanh thế đã hóa hình rồi?” Bạch Trạch rất là kinh ngạc.

“Chắc do nhiễm chút thụy khí của ngươi, vận may được thay đổi.” Phù Lê không để ý lắm mà nói, tu tiên tu đạo cũng cần chú ý số mệnh, số mệnh nghịch thiên thì luôn gặp được chuyện tốt, tu luyện dĩ nhiên cũng rất nhanh.

“Thật không…” Bạch Trạch ngẫm nghĩ cũng thấy đúng, quay đầu nhìn về phía Phù Lê: “Gần đây ngày nào ngươi cũng ở cùng ta, có thấy tu vi tăng cao không?”

Phù Lê nhìn y, lắc lắc đầu.

“Tại sao?” Bạch Trạch cắn một miếng kẹo hồ lô, nhóp nhép nhóp nhép nhai quả sơn tra.

“Đạo tâm bất ổn.” Phù Lê nói rất ư là đàng hoàng trang nghiêm.

Bạch Trạch chớp mắt mấy cái, sau đó chậm rãi đỏ mặt: “Lại nói bậy…”

“Đây là do Vô Tự Thiên Thư nói, thiên chân vạn xác.” Phù Lê đến gần, đòi lấy một cái hôn chua chua ngọt ngọt, bồi thường cho đạo tâm ngày càng bất ổn của bản thân.

“Hmm…”

⊗ Mẩu kịch ngắn:

Phù Lê: Mất ngủ, mơ nhiều, đạo tâm không yên thì phải làm sao bây giờ?

Vô Tự Thiên Thư: Nhanh dùng nước miếng hiệu Bạch Trạch để làm thuốc an thần bổ não.

Phù Lê: Ăn được Bạch Trạch, eo không mỏi, lưng không đau, càng có thêm sức lực để giảng đạo!

Bạch Trạch: Ta eo mỏi lưng đau chân rút gân _(:з” ∠*)_

Vô Tự Thiên Thư: Nhanh dùng ‘dịch tinh hoa’ nhãn hiệu Thiên Tôn.

Bạch Trạch: … Càng dùng eo càng thấy đau, quyển sách lừa đảo!

CHÚ THÍCH

[1] Ngựa xám [2] Kẹo hồ lô

TOÀN VĂN HOÀN

13 thoughts on “[Vườn trẻ] Phiên ngoại 02

 1. ‘bồi thường cho đạo tâm ngày càng bất ổn của mình’
  =))))))))))))))))) ối giời ơi chống chế thâm nho level max =)))))))
  này này, cái thiên thư kia!! =)))))

 2. CP mới Đế vương thụ x Mã yêu công.
  Ahihi, hôm trước thấy danh sách những thứ bạn không nên tìm kiếm trên google thấy 2 guys 1 horse mò vào xem _._ ối giời ơi ám ảnh, giờ đọc truyện lại thấy CP này làm ta như say như mê.
  YY tung lụa (*y*)

 3. Dù chỉ mới thoáng qua nhưng mình ship Cố Quân với Mã Hụy nhá :))))) lần thứ hai đọc thanh thủy văn mà thấy nó hay như vậy, moe tới tấp, tim hồng cứ đập vù vù vào mặt như bão cấp 14, truyện của Thiên Hạc có khác, bộ nào cũng moe hok chịu nổi (Không có kiếp sau với bộ này là mình cực thích) :3 thấy nó như vậy, nếu mà có thêm cảnh H là hủy hết :3.
  Cầu được xuất bản :))))

 4. bị thê thử tóm được tại trận => thê tử

  đem hạt thức ăn cho chim cuối cùng ném xuống => đem hạt thức ăn cuối cùng cho chim ném xuống

  Phù Lê quay đầu lại nhìn hắn => y

  muốn đem rụt tay lại => muốn đem tay rụt lại

  Phù Lê không thèm để y => để ý

  ngươi ta nhưng có thương nhớ ngươi đâu => người ta

  vốn là vì bàn bạc cùng mấy người này => vốn là vì muốn / vì đã bàn bạc cùng mấy người này

  Ngươi nêm thử xem => nếm

  cũng không biết hắn có đến hay không => y

  Ngươi kia đeo một chiếc mặt nạ Bạch Trạch => Người

  nhưng vẫn nhẫn lại hỏi một câu => nhẫn nại

  đôi mắt đen nháy trong suốt => đen láy

  Mà mình tưởng tết Nguyên Tiêu hình như là 15/1 âm lịch – Rằm tháng Giêng, sau năm mới. Chứ ko phải là tết Trung Thu 15/8 âm chứ nhỉ 😂😂😂

  • Úi, mình vừa nghĩ ra có khi nào mình hiểu lầm gì rồi ko? Phiên ngoại này là tác giả định tung ra dịp tết Trung Thu để tặng mọi người (???) Chứ ko phải phiên ngoại này nói về tết Trung Thu 😰
   Nếu mình hiểu lầm cho mình xin lỗi bạn Kuro nha. Nếu thế bạn sửa lại cmt trên, xoá dòng cuối đi cho mình nhé 😭😭😭

  • chỗ thức ăn cho chim là ‘viên điểu thực’ nên kok thể sửa thành ném xuống cho chim được đâu… Với lại là do mình nhầm đấy QvQ lúc đầu tg để là ngày thượng nguyên, mình gg thấy toàn ra trăng tròn, rồi thì nghĩ sắp đến trung thu nên mới có dòng này QAQ

 5. Sao tự dưng tôi lại nghĩ cháu ngựa sẽ đè được anh hoàng đế thế này XD XD XD

  Còn Thiên Tôn đã ăn được thần thú nhà ngài chưa đấy mà cứ xuân tâm nhộn nhạo vại =))))))) Tiên tử thiên giới chắc thành hủ nữ hết rồi ahihi =)))))))))

  • Oan quá đi =))))))) Tại tôi thấy tả bạn ngựa công bỏ xừ đi trong khi anh hoàng đế lại gợi cảm giác so thụ =))))))))) Chứ tôi có nghĩ đến cái chuyện đó đâu OTL

  • khụ, thế là có mỗi tôi nghĩ đến vấn đề đó thôi sao =)))))))))) hỏng, hỏng hẳn, toàn đọc hàng hường phấn mà sao đầu óc mình đen tối thế này =))))

  • =)))))) Cái đam trong sáng thế này mà cô còn nhảy sang được vấn đề đó thì tôi phục cô quá thể XD Chắc tại dư âm của Dáng vẻ em thích chứ giè =)))))))) Con bạn tôi đọc xong ấn tượng bộ đó của nó là toàn từ “chịch” XD XD XD

  • Bộ này còn trong hơn ấy mà nhắc đến bạn ngựa là cô đã nghĩ thế rồi là sao hở =))))) Cô mà không nhắc tôi cũng chả nhớ là có cái fact đó nhá XD XD XD

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: