[Vườn trẻ] Chương 26

Vườn Trẻ Thiên Đình

Tác giả: Lục Dã Thiên Hạc

Minh họa: Mao Đoàn Tiểu Kiếm Kiếm

Thể loại: Linh thần dị quái – thiên chi kiêu tử – hài hước ngọt ngào – thiên tôn công x thụy thú thụ – ấm áp – 1×1 – HE

Edit: Kurokochii ┃ Beta: Ngọc Lan


CHƯƠNG 26: TÂY NAM

Trước kia khi Bạch Trạch hiện thân ở nhân gian, y đều dùng hình dạng thú, bởi vì như thế mới uy nghiêm bá khí. Nhưng chỗ này nhỏ hẹp bất tiện quá, đành phải xuất hiện trong hình người.

Cố Tranh Quân nheo mắt, bên trong bạch quang dần dần hiện ra một người. Lúc trước, hắn vẫn luôn căm ghét những kẻ mặc áo trắng, chỉ vì cái tên yêu đạo bên cạnh phụ hoàng, suốt ngày ăn mặc một thân đạo bào trắng như tuyết giả thần giả quỷ. Nhưng hôm nay, hắn chỉ cảm thấy thế gian này không còn gì có thể đẹp hơn tiên y màu trắng.

Trường bào tay áo rộng, thắt lưng gấm cổ áo lông, làm tôn lên dung nhan tuấn mỹ ôn thuận như ngọc. Đây mới thực sự là dáng vẻ thần tiên nên có!

Chỉ có điều… trong lồng ngực tiên nhân ôm theo một bé con cao ba thước, bé con kia càng đáng kinh ngạc hơn, khuôn mặt tinh xảo đến không thể soi mói, áo bào thanh sắc tỏa ra vô vàn điềm lành, trên đầu còn mang mũ thông thiên mà chỉ người trưởng thành mới đội.

Bạch Trạch nhe răng, ôm bé con ra trận không bá khí chút nào hết, nhưng cũng chẳng thể giấu Phù Lê đi được, hết cách rồi đành chịu thôi.

“Xin hỏi tiên sư, tôn hào của ngài là?” Cố Tranh Quân chống người gượng dậy, trong lòng nhanh chóng suy nghĩ một phen, điều chỉnh cơ thể mình thành tư thế quỳ.

Hắn cũng nghĩ đến khả năng tên yêu đạo kia giở trò lừa bịp, nhưng bản thân đã là một kẻ hấp hối sắp chết, không đáng để những tên kia lo nghĩ tới. Như vậy người trước mắt này, có đến chín phần mười là thần tiên thật sự.

“Ta không có đạo hiệu, ta là Bạch Trạch.” Bạch Trạch hơi mỉm cười, xưa nay y luôn giới thiệu bản thân mình như thế, so với câu nói này, không còn bất cứ lời nào có thể khiến đế vương chốn nhân gian kích động hơn. Cố Tranh Quân cũng không ngoại lệ.

“Bạch… Bạch Trạch!”

Bạch Trạch hiện thế, chứng minh thiên hạ có nhân quân minh chủ, hoàng đế bây giờ chắc chắn là không phải, như vậy hắn có thể cho rằng… người kia là mình hay không? Điều này khiến cho Cố Tranh Quân kích động đến run rẩy, khuôn mặt xanh trắng nổi lên chút sắc hồng nhợt nhạt.

Bạch Trạch vói tay vào trong ngực Thiên Tôn, lấy ra một viên kẹo ngọt, rồi đưa tới trước mặt vị thái tử điện hạ kia: “Tiên đan này không thể làm cho ngươi thành tiên, cũng chẳng cách nào đảm bảo cho ngươi trường sinh bất lão, nhưng có thể cứu được tính mạng của ngươi.”

Cố Tranh Quân vươn hai tay tiếp nhận viên tiên đan, coi như trân bảo mà giơ lên quá đỉnh đầu, cúi người lễ bái, sau đó không chút do dự nuốt vào bụng, bởi vì quá mức quý hiếm, thậm chí còn không sợ đắng mà ngậm trong miệng một lúc. Mùi vị ngọt mát lan tràn trên đầu lưỡi, dường như mang theo hương rượu thơm ngon, hóa ra tiên đan hàng thật sẽ có vị ngọt ư?

Nuốt tiên đan xuống, linh khí trong người nháy mắt liền khuếch tán, mặc dù kẹo ngọt là do Lão Quân teo nhỏ luyện thành, nhưng linh khí trong đó vẫn là khá nhiều đối với phàm nhân. Cố Tranh Quân rên lên một tiếng, đoạn ngã vật xuống giường, cảm thấy lục phủ ngũ tạng của mình bị vò nát bét rồi tái tạo lại, nhưng nghị lực của hắn hơn người, cắn chặt lấy góc chăn, không rên lấy một tiếng.

Qua mấy đợt hít thở, đau đớn liền biến mất không còn tăm tích, thay vào đó là sức mạnh tràn ngập toàn thân. Khuôn mặt vốn xanh trắng trở nên hồng hào, tay chân khô gầy trong nháy mắt đã lại đẫy đà, Cố Tranh Quân nhanh chóng nhảy xuống đất, đi qua rồi đi lại, cảm giác ‘tất cả sức mạnh đều nằm trong lòng bàn tay’ rốt cuộc cũng trở về.

Cố Tranh Quân ngửa mặt lên trời cười to, vẫn cứ tưởng rằng sơn cùng thủy tận, không ngờ tới lại là hi vọng.

“Đa tạ!” Cố Tranh Quân trịnh trọng hành lễ nói lời cảm ơn với Bạch Trạch, đây là thượng cổ thần thú Bạch Trạch, Bạch Trạch hiện thế thiên hạ an khang, mình nhất định phải nghĩ biện pháp giữ y ở lại.

Bạch Trạch đưa tay ra đỡ hắn: “Không cần hành lễ với ta, nếu như ngươi có việc cần ta trợ giúp, gọi to tên ta một tiếng là được.” Dứt lời, y ôm Thiên Tôn biến mất.

Cố Tranh Quân nhìn chằm chằm nơi Bạch Trạch biến mất hồi lâu, chậm rãi dùng tay trái nắm chặt tay phải, kìm nén tâm tình kích động của bản thân, sau khi bình phục lại, nhiệt độ trong mắt từ từ lạnh dần. Hắn nếu đã là đấng minh quân được trời cao lựa chọn, vậy thì không thể nào để cho yêu đạo và mấy kẻ ngu ngốc kia phá hủy giang sơn xã tắc.

Bạch Trạch ngồi trên nóc nhà, nhìn vị phế thái tử này triệu tập thế lực mà mình ẩn giấu trong cung, chỉ một ngày mà thấy tận sáu đoàn người ra ra vào vào, việc lớn việc nhỏ tỉ mỉ bố trí xong xuôi, quả nhiên là một kỳ tài bày mưu tính kế. Có điều, hắn chỉ chừa lại hai ám vệ ở trong thiên điện để phòng thân, việc này khiến Bạch Trạch cảm thấy hơi kinh ngạc.

“Sao ngươi không bố trí nhiều người ở lại bảo hộ mình?” Bạch Trạch ngồi trên xà nhà, nhẹ giọng hỏi.

Cố Tranh Quân đang xem thư tín, tay run lên một hồi, lập tức ngẩng đầu nhìn lên trần nhà. Tuy rằng cái gì cũng không nhìn thấy, nhưng hắn biết Bạch Trạch ở trên đó, thế là khẽ khàng mỉm cười: “Ta biết tiên tôn ở đây, cho nên không sợ.”

Phù Lê ngồi chung một chỗ với Bạch Trạch, đôi chân ngắn xíu đang lắc lư, nghe thấy thế bèn nhíu mày, bám vào mao mao trên cổ Bạch Trạch để đứng lên.

Bạch Trạch nhanh chóng đưa tay ôm lấy, sợ hắn ngã xuống dưới, không biết có phải do ánh nến trong phòng hay không, mà khi đối diện với đôi mắt xinh đẹp kia của Phù Lê, trong ấy tựa hồ bùng lên hỏa diễm, cực kỳ mỹ lệ. Bạch Trạch nhịn không được, sán lại gần, đặt một nụ hôn xuống đôi mắt đẹp đẽ kia.

Sau khi ý thức được mình đã làm cái gì, Bạch Trạch có chút ngượng ngùng, cảm thấy trong phòng nóng quá, thế là lôi kéo Phù Lê rời khỏi hoàng cung, bay vụt lên mây.

Ngồi trong đám mây, có thể nhìn thấy dáng vẻ hỗn loạn của bách tính chốn nhân gian. Số mệnh thiên hạ đã bắt đầu hội tụ về phía hoàng thành, điều này là do kim long gần chết phục sinh mang lại, tin rằng chẳng bao lâu nữa, ngôi vị hoàng đế sẽ phải đổi chủ.

“Sau khi mọi chuyện được giải quyết, ngươi muốn làm cái gì?” Ánh sáng mờ ảo màu xanh lóe lên, Phù Lê biến trở lại dáng vẻ trưởng thành.

“Đương nhiên là về núi Thương Trạch, ta phải ngủ một giấc thật ngon dài trăm năm.” Bạch Trạch đáp, không nhịn được mà ngáp một cái, khoảng thời gian này làm y mệt muốn xỉu.

Phù Lê trầm mặc không nói gì, chỉ nhìn về phía tây nam, đuôi lông mày khẽ động, bấm đốt ngón tay: “Chốn tây nam, sợ rằng có biến.”

“Hả?” Bạch Trạch quay đầu nhìn về phía tây nam, y không có mắt nhìn ngàn dặm, cũng không có thuật thôi diễn, chẳng nhìn ra được điều gì bất ổn: “Sao vậy?”

Phù Lê mím môi: “Ngày mai vị minh quân kia của ngươi sẽ gặp chuyện, chờ hắn cầu cứu ngươi thì biết.” Nói xong, liền biến thành một cục cưng nhỏ, nhắm mắt tĩnh tọa.

“Này…” Bạch Trạch hơi sửng sốt, nghiêng đầu nhìn Tiểu Tiểu Phù Lê, cứ cảm thấy có chỗ nào không đúng lắm, y nằm nhoài người xuống, một tay chống đầu, tiến đến trước mặt Phù Lê: “Nói rõ đi xem nào!”

Phù Lê không để ý tới y, vẫn ngồi tĩnh tọa. Bạch Trạch nhìn hắn chằm chằm, nhìn được một lúc thì lăn ra ngủ.

Ngày kế, một việc trọng đại khiến cả triều khiếp đình sợ. Phía tây nam có cự thú xuất hiện, đã phá hủy mất hai tòa núi, chỉ e mấy ngày nữa sẽ xuống núi ăn thịt người.

Bởi vì lão hoàng đế phong cho gã đạo sĩ kia làm quốc sư, thế nên tin tức trong nước đều dùng chim làm từ bùa phép của đạo sĩ để lan truyền, chỉ mất nửa ngày là có thể đến được kinh thành. Quận tây nam truyền đến một hình ảnh, nhìn không rõ ràng lắm, tựa hồ là mãnh thú có gai nhọn mọc toàn thân, cao đến mười trượng.

“Làm sao có chuyện quái vật cao đến mười trượng, nhất định là truyền nhầm tin.”

“Không phải truyền nhầm! Miếu thờ Nhị Lang Chân Quân nói rằng đây là thượng cổ hung thú, kêu gọi bách tính nhanh chóng chạy nạn.”

Tin tức này chỉ một ngày đã truyền khắp kinh thành, triều đình phái binh đi tra xét, hết thảy đều như đá chìm đáy biển, bặt vô âm tín. Hoàng đế bấy giờ mới bắt đầu hoảng hốt, gấp rút gọi quốc sư đến thương lượng.

“Chắc hẳn là yêu thú xuất hiện.” Đạo sĩ kia trầm ngâm nói: “Không đáng sợ.”

“Vậy thì tốt, vậy thì tốt.” Hoàng đế ôm lư hương hít một hơi thật sâu.

“Chẳng phải dạo gần đây sức khỏe của đại hoàng huynh đã tốt lên ư? Có thể gọi huynh ấy đi tới đó diệt yêu.” Tam hoàng tử còn chưa cử hành đại điển sắc phong thái tử, nhưng đã coi bản thân mình là thái tử rồi, mỗi ngày đều ở bên cạnh người phụ hoàng nghe chính sự.

Thời điểm Cố Tranh Quân bị hoàng đế gọi tới, đã đoán ngay được là có chuyện gì, mặt không đổi sắc đáp ứng: “Phụ hoàng hạ mệnh, nhi thần đâu thể không tuân, chỉ là nhi thần không có pháp lực, vẫn cần mời quốc sư ra tay, nhi thần chắc chắn sẽ làm tốt công tác phụ trợ, cho dù phải hi sinh thân mình cũng đảm bảo cho bách tính được bình an.”

Đạo sĩ nghe thấy thế, trong mắt lóe lên tia sáng kỳ dị. Khí tức kim long gần đây đột nhiên nồng đậm, nếu như có thể nhân cơ hội này hút sạch long khí, việc phi thăng thành tiên ắt nằm trong tầm tay: “Việc trảm yêu trừ ma, bần đạo đương nhiên sẽ là người đầu tiên hỗ trợ.”

Tây nam có núi Hắc Thủy, mây mù khắp chốn, ít dấu chân người. Cách núi hai mươi dặm mới có thôn trấn.

Bây giờ, những thôn trấn này đều đã biến thành tro tàn.

Bạch Trạch nhìn đoàn người Cố Tranh Quân phía xa xa, hơi nhíu mày, nơi này mang đến cho y một cảm giác rất nguy hiểm, cứ thấy rằng nó tồn tại cái gì đó khiến mình sợ hãi.

Phù Lê đưa cho y một chén Thiên Quân: “Uống một chút, tăng thêm can đảm.”

Bạch Trạch: “…” Thiên Tôn nói đùa mà không buồn cười chút xíu nào hết, nhưng y vẫn nghe lời uống cạn chén rượu. Trực giác của thần thú rất chuẩn, nơi này chắc chắn có nguy hiểm mà y không xử lý được.

Sau khi đạo sĩ múa may gây rối một trận, quả thực có một con quái vật từ phía trong rừng lao ra. Cơ thể quái vật kia như lợn rừng, chân bốn trảo, đầu chim ưng, trên đỉnh còn có sừng dài, bên trong cái mỏ chim to lớn kia là hàm răng nanh rất dài.

“Cổ Điêu!” Quốc sư thốt lên một tiếng kinh ngạc, nhưng không hề sợ hãi, đây là hung thú ở thời kỳ thượng cổ, dù nó ăn thịt người, nhưng đối với người biết phép thuật mà nói cũng chẳng có gì đáng sợ.

Cố Tranh Quân đứng ở chỗ dốc cao phía đằng xa, chậm rãi giơ tay lên, cung tiễn thủ mai phục bốn phía đã chuẩn bị ổn thỏa, chỉ đợi yêu đạo diệt xong quái vật, là sẽ bắn gã thành cái sàng.

Sau một phen chém giết, đạo sĩ chặt đầu Cổ Điêu xuống, dương dương tự đắc thu vào bên trong túi vải. Mũi tên xé gió lao tới, gã lập tức vung thanh kiếm gỗ trong tay ‘leng keng leng keng’ chống đỡ, sau đó mũi chân nhẹ nhàng nhún lên, nhoáng cái đã xuất hiện bên cạnh người Cố Tranh Quân, tóm lấy cổ hắn bằng một tay: “Ha ha, cái trò mèo này mà cũng đòi lấy mạng bản đạo gia ta à? Tiểu kim long, hôm nay ngoan ngoãn bị ta hút khô đi!”

“Yêu đạo, ngươi làm trái ý trời, cho dù có hút hết số mệnh trong thiên hạ, cũng không thể thành tiên!” Cố Tranh Quân nói một cách khó khăn, đột nhiên rút từ trong tay áo ra một con dao găm, nhanh chóng đâm vào eo gã đạo sĩ.

“Aa… đây là loại dao gì?” Đạo sĩ sợ hãi không thôi nhìn vết thương của mình.

Cố Tranh Quân chưa kịp trả lời, đại địa đột nhiên xảy ra một trận rung lắc kịch liệt, hắn nhân cơ hội này đạp gã đạo sĩ một cước, đá văng người ra xa.

“Gào ——” Tiếng gào thét chấn động cả trời xanh lan truyền trăm dặm, ánh sáng đỏ chói mắt phóng thẳng lên bầu trời, một con cự thú cao tới mười trượng từ dưới đất chui lên, ở ngay lúc gã đạo sĩ không phản ứng kịp, liền phóng một luồng kim diễm đem gã hóa thành tro tàn.

Thân giống hùng sư, lưng mọc cánh lớn, bộ lông như vàng, hỏa diễm quanh thân ba trượng, đây chính là hung thú năm xưa phóng lửa làm mù mắt Bạch Trạch, Xích Viêm Kim Nghê Thú!

Bạch Trạch chỉ kịp quăng Cố Tranh Quân lên trên mây, Xích Viêm Kim Nghê Thú đã tiến tới gần, liều chết phun lửa về phía Bạch Trạch. Bạch Trạch dùng nước làm lá chắn ngăn trở kim diễm, đứng đằng sau màn phòng hộ khẩn trương nhìn chằm chằm con mãnh thú kia, trăm nghìn năm qua đi, tiên lực của y đã tăng lên rất nhiều, chắc hẳn có thể chiến một trận với Xích Viêm Kim Nghê Thú.

Nhưng mà, mơ thì luôn đẹp. Bạch Trạch tu hành ngàn năm, Xích Viêm Kim Nghê Thú trốn ở nhân gian cũng tu hành ngàn năm đâu kém!

Kim diễm rất nhanh đã xuyên qua màn nước, phóng thẳng đến hai mắt Bạch Trạch, Bạch Trạch hóa thành nguyên hình, lăn khỏi chỗ đang đứng, dùng nước hóa thành sương mù ẩn giấu thân hình. Nhưng mà, kim diễm che ngợp bầu trời lại như sao băng rơi xuống, lao ầm ầm tới đó, không để cho y tránh thoát.

Bạch Trạch nhắm tịt hai mắt, lại mở ra, một đạo kết giới màu xanh xuất hiện ở ngay trước mặt. Trong ánh lửa có một người đang đứng, tiên y trường bào thanh sắc tay áo rộng, che chắn trước người Bạch Trạch, thay y chặn lại hết thảy mọi hiểm nguy.

“Phù Lê…”

⊗ Mẩu kịch ngắn: Bài hợp xướng cảm động đất trời

Bạch Trạch: Tình cảnh này, nên dùng nhạc nền thế nào đây?

Thiên Lý Nhãn: Là hắn là hắn là hắn, chính là hắn, chồng cũ của Bạch Trạch, Tiểu Thiên Tôn! (♬♪ Na Tra truyền kỳ)

Thuận Phong Nhĩ: Thiên Tôn, Thiên Tôn, ngươi thật là tài giỏi, râu tóc bạc trắng không che đậy nổi ngươi, đẹp trai tung hoành một cõi. (♬♪ Tây du ký)

Lão Quân: Ta xem như ngươi lợi hại, ngàn năm không nói ra thân phận, mang theo tóc giả một lần nữa làm ta tin tưởng. (♬♪ Em thật nhẫn tâm)

Bạch Trạch: …

CHÚ THÍCH

[1] Mã não đỏ [3] Xích Viêm Kim Nghê Thú

[2] Cổ Điêu: là một loài quái thú như chim mà không phải chim, dáng vẻ của nó giống đại bàng, trên đầu có sừng, tiếng kêu giống như trẻ sơ sinh đang khóc

12 thoughts on “[Vườn trẻ] Chương 26

 1. Sao lại là chồng cũ =)))))) Thiên Lý Nhãn nhầm nhé, đã đang và tương lai vẫn là chồng nhé, gọi chồng cũ người ta lại tưởng Tiểu Trạch có chồng mới là nhừ đòn với Thiên Tôn =))))))))

 2. dung nhan tuần mỹ ôn thuận như ngọc => tuấn mỹ ôn nhuận như ngọc

  Điều nay khiến cho Cố Vân Tranh => Điều này

  lan tràn trên đâu lưỡi => đầu lưỡi

  cao đến người trượng => mười trượng

  triều đính phái binh đi tra xét => triều đình

  bắt vô âm tín => bặt

  Đạo sĩ kia ngầm ngâm nói => trầm ngâm

  nhi thần chắc chắc => chắc chắn

  Cố Vân Tranh đứng chỗ dốc cao ở đằng xa => Cố Vân Tranh đứng ở chỗ dốc cao đằng xa

  người đi ngược ý trời => ngươi

  đem người đã văng ra xa => đá

  kết giới màu xanh xuất hiện ngay ở trước mặt => ở ngay

 3. Vâng vâng, Phù Lê Thiên Tôn đã ra tay =))))) Trước đây anh làm anh hùng cứu … mĩ thú, giờ anh vừa làm anh hùng vừa làm chân mệnh thiên tử vừa làm mĩ nhân cứu … mĩ thú kiêm vợ tương lai luôn XD Thiên Tôn cố lên, vác người ta về Ngọc Thanh cung đi!

  Chả hiểu sao Phù Lê Nguyên Thủy Thiên Tôn xuất hiện hoành tráng thế mà tôi vẫn thấy buồn cười không chịu được =))))))))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: