[Dáng vẻ] Chương 51

https://kurokochi.files.wordpress.com/2016/08/dvat.png?w=233&h=300

Dáng Vẻ Anh Thích Em Đều Có

Tác giả: Từ Từ Đồ Chi

Edit: Kurokochii | Beta: Ngọc Lan

Bác sĩ Vương Cẩm nhặt được một mỹ thiếu niên con lai tên là Ngạn Dung ở ven đường, đứng trong bóng tối càng ngắm càng thấy đẹp, không nhịn nổi bèn ôm luôn về nhà. Hôm sau tỉnh dậy anh mới phát hiện ra rằng, người đẹp kia vẫn còn là một đứa nhỏ… Câu chuyện kể về cuộc gặp gỡ tình cờ của hai bông thủy tiên, từ tự yêu chính bản thân mình dần dần trở thành yêu những điều nhỏ nhặt vụn vặt của đối phương đến mức gà bay chó sủa.

BẢN CHỈNH SỬA NĂM 2020


Chương 51: Lục Oa thật thê thảm

Vương Siêu chưa quen đường đi đến trường, mở thiết bị dẫn đường lên rẽ lung rẽ tung, nói: “Việc trong bệnh viện không xong ngay được, anh hai bảo anh đưa em đi ăn cơm trước, em muốn ăn cái gì?”

Ngạn Dung nói: “Cái gì cũng được ạ.”

Vương Siêu đề nghị: “Lẩu thì sao? Anh hai nói em có thể ăn được cay.”

Ngạn Dung gật gật đầu: “Vâng.”

Đã một thời gian rồi cậu không nhìn thấy Vương Siêu, rất là mới lạ, đối với việc ăn cái gì không rảnh để ý, chỉ lo hỏi những trải nghiệm của Vương Siêu trong chuyến đi Tây Tạng lần này. Vương Siêu kể cho cậu một chút chuyện ở hẻm núi Lancang, sông băng Hailuogou, nơi thông mạch hiểm yếu, cảnh đẹp ven đường từ Nyingchi đến Lhasa… Cậu nghe đến mức hai mắt tỏa sáng, trông mong vô cùng.

Kỳ thật cậu còn muốn hỏi Vương Siêu chuyện bạn trai, ngẫm nghĩ rồi nhịn lại, với quan hệ của bọn họ, hỏi mấy chuyện riêng tư như thế dù ít dù nhiều cũng rất là vô duyên.

Ăn nồi lẩu xong thì trở về, Vương Cẩm đã ngồi ở nhà đợi bọn họ.

Ngạn Dung vừa nhìn thấy anh, ngay tức khắc quên bằng sạch Vương Siêu, vài bước đã chạy đến trước mặt Vương Cẩm, hỏi han ân cần: “Bệnh nhân không sao rồi chứ ạ? Anh ăn cơm chưa?”

Vương Cẩm đáp: “Bệnh nhân không sao hết, anh ăn cơm ở căn tin bệnh viện rồi.”

Anh cầm lấy cặp sách của Ngạn Dung, ước lượng rồi hỏi: “Sao nặng thế, tuần này nhiều bài tập lắm à?” Nói xong lại tiện tay sờ sờ cái balo mà Ngạn Dung đang đeo.

Ngạn Dung nói: “Bài tập không nhiều lắm, trong balo có <Thần Điêu Hiệp Lữ>, em đọc xong rồi nên mang về.”

Vương Cẩm khoa trương khen ngợi: “Nhanh thế đã đọc xong rồi, siêu quá đi.”

Ngạn Dung bị tâng bốc đến mức hơi hơi đắc ý, Vương Cẩm cười, đưa tay xoa xoa đầu cậu.

Quái nhân đầu trọc – hoàn toàn không có cảm giác tồn tại – đứng ở bậc thang ới một câu: “Anh hai.”

Vương Cẩm hờ hững nhìn hắn: “Sao mày?”

Vương Siêu nói: “Anh nói thật cho em biết đi, trừ anh với đại ca, thật ra em còn có 3 ông anh trai nữa phải không?”

Vương Cẩm chả hiểu gì sất: “Cái gì?”

Vương Siêu đau thương nói: “Em thấy mình như Lục Oa vậy, nếu không phải thế sao mấy người chẳng ai nhìn thấy tui hết trơn?”

Vương Cẩm: “…”

Ngạn Dung không hiểu bọn họ đang nói cái gì, hỏi: “Lục Oa là gì thế?”

Tối đó trước khi ngủ, Vương Cẩm cùng cậu xem <Anh Em Hồ Lô>.

Xem xong lên giường, cậu còn chưa đã nghiền: “Thì ra mặt mũi xà tinh trông như thế, trước đây em còn tưởng là rất yêu diễm mỹ lệ, lúc làm văn còn suýt chút nữa dùng từ này để miêu tả giáo viên dạy văn.”

Vương Cẩm buồn cười kéo rèm cửa sổ lại, cũng đi lên giường, giũ chăn mỏng ra đắp lên trên hai người, ở dưới chăn Ngạn Dung nhanh chóng sán lại vào anh.

Vương Cẩm duỗi tay ôm lấy vòng eo nhỏ mềm mại kia, bàn tay chạm vào làn da trắng mịn, anh ôm chặt một chút, nói: “Em nhỏ y như tiểu xà tinh.”

Ngạn Dung bị anh ghìm căng cứng, nhưng không giãy giụa, ngược lại còn quấn lấy anh giống như một con rắn, nằm bò trong ngực Vương Cẩm, nhẹ nhàng liếm liếm yết hầu của anh, trả lời: “Vậy anh chính là bò cạp tinh.”

Tuần này Vương Cẩm vốn định nghỉ ngơi hai ngày cuối tuần, thế nhưng bởi vì việc của bệnh nhân cột sống có dị tật kia, nên sáng sớm hôm sau anh lại đi đến bệnh viện.

Tới gần trưa, Ngạn Dung rời giường ăn chút gì đấy, sau đó làm bài tập, làm xong soát lại một lượt rồi mới cất đi.

Đã hơn 3h chiều, ngày hôm qua Vương Cẩm nói tối nay muốn dẫn cậu đi ăn món Pháp ở một nhà hàng rất nổi tiếng, yêu cầu phải mặc vest. Cậu tìm một bộ quần áo, nghiêm túc dùng máy là hơi cầm tay ủi ủi, đứng trước gương ướm thử, cảm thấy khá ổn mới đem bộ quần áo là phẳng đặt lên giường, sau đấy ngồi bên mép giường lấy iPad ra xem <Anh Em Hồ Lô>.

Khoảng độ 5h chiều, Vương Siêu gọi cho cậu: “Anh hai khả năng tan ca muộn một chút, đến giờ ảnh sẽ đến thẳng nhà hàng, chúng ta đến trước chờ ảnh đi.”

Trong lòng Ngạn Dung tràn ngập chờ mong có một bữa tối lãng mạn với Vương Cẩm, ai dè Vương Siêu cũng muốn đi, nhất thời thất vọng, nói: “Bây giờ đã đi có sớm quá không?”

Vương Siêu cười he he: “Tiện đường nên trước hết anh muốn đến công ty quản lý một chuyến, người đại diện nhận cho anh một cái quảng cáo.”

Ngạn Dung đành thay quần áo, đi cùng hắn ra cửa.

Đến công ty quản lý, Vương Siêu muốn Ngạn Dung vào cùng mình, thế là chém gió: “Công ty anh có rất nhiều siêu sao đang hot đó nhé, đi vào gặp được có khi còn xin được chữ ký nữa.”

Ngạn Dung không quan tâm lắm, nói: “Hot hơn Bách Đồ ca ca với Lương Tỉ ca ca không?”

Vương Siêu quên béng vụ cậu có hai ông bô siêu hot, đành xấu hổ trêu ghẹo: “Em đừng gọi bọn họ như thế nữa, chẳng đàn ông tẹo nào, như đứa con nít ấy.”

Ngạn Dung sững sờ, hỏi: “Thật à? Thế phải gọi như nào?”

Cậu rốt cuộc vẫn đi theo Vương Siêu cùng nhau bước vào cửa công ty.

Vương Siêu cháy nắng đến mẹ ruột cũng không nhận ra được, cũng chẳng còn mái tóc bay bổng tiêu biểu của idol, em gái tiếp tân không nhận ra hắn, chỉ mải nhìn chằm chằm Ngạn Dung, cũng không ngăn lại, đã thế còn kề tai thủ thỉ với đồng nghiệp, cho rằng cậu con lai này là gà mới của công ty.

Đến văn phòng của người đại diện, Vương Siêu bước vào, để Ngạn Dung đứng ngoài đợi một lúc, còn nói với cậu: “Nếu như khát thì quầy bar ở ngay phía trước, cứ đi thẳng rồi rẽ trái, có nước trái cây, còn có kem hộp nữa, đừng đi xa quá là được, nhiều lắm mười mấy phút anh sẽ ra.”

Ngạn Dung đến quầy bar lấy một chai nước trái cây, sau đó vòng lại đến trước cửa phòng làm việc khi nãy Vương Siêu đi vào, ở đấy có một hàng ghế sofa, cậu chọn một cái gần trong cùng ngồi xuống.

Ngạn Dung vừa vặn nắp ra uống hai ngụm, có người từ phía khác tiến lại đây, bước chân rất vội vàng.

Là một người trông hơi quen.

Người đi tới dáng vẻ vốn đang rất vội, sau khi nhìn thấy Ngạn Dung thì ngay lập tức bước chậm lại, tới nơi liếc cái cửa đang đóng, làm bộ như mình chỉ tình cờ đi ngang qua, mắt nhìn thẳng bước về phía trước.

Ngạn Dung nhớ ra, cậu từng nhìn thấy ảnh và clip nhảy popping của người này ở trong điện thoại Vương Siêu.

Mười mấy phút sau, Vương Siêu quả thật đi ra, trên mặt có chút ảo não, Ngạn Dung quan tâm hỏi: “Sao vậy anh?”

Vương Siêu đội mũ lưỡi trai lên, nói: “Tuần trước hắn nhận cho anh quảng cáo dầu gội đầu.”

Ngạn Dung: “…”

Ra khỏi công ty, Vương Siêu vẫn nghĩ linh ta linh tinh về việc mình bỏ mất cơ hội quảng cáo, Ngạn Dung muốn nói lại thôi nhìn hắn mấy lượt, Vương Siêu cho là cậu đang thông cảm với mình, sửa miệng nói: “Cũng không sao đâu, lần này không được thì còn có lần khác, tóc chung quy vẫn sẽ mọc dài lại thôi, anh cũng không thiếu chút tiền ấy, em là người ngoại quốc nên chắc không biết chứ, thật ra anh hot lắm đấy.”

Ngạn Dung cẩn thận từng câu từng chữ nói: “Vừa nãy hình như em nhìn thấy bạn trai cũ của anh.”

Cậu có cảm giác cả người Vương Siêu căng thẳng hẳn lên.

Không khí trong xe như bị ngưng lại, qua một lúc lâu, Vương Siêu mới đột nhiên nở một nụ cười, hỏi: “Hắn đẹp trai chứ?”

Ngạn Dung: “… Ừ.”

Vương Siêu thắt đai an toàn, cầm tay lái, nhìn thẳng phía trước, vừa đạp chân ga vừa thở phào, cười nói: “Anh đã bảo hắn đẹp trai lắm mà, thật sự không lừa em chứ.”

Xe quẹo ngang, từ bãi đỗ xe công ty đi ra ngoài, tốc độ lái có hơi nhanh, Ngạn Dung sợ hết hồn, nhanh chóng nắm lấy đai an toàn.

Phóng đến đường lớn, Vương Siêu lại lái ổn định hơn.

Ngạn Dung cảm thấy hắn đã bình tĩnh lại, có ý định nói tiếp chuyện ban nãy nhìn thấy người kia, nhưng rồi lại hơi rén, sợ không cẩn thận chọc đúng chỗ đau của Vương Siêu.

Vương Siêu lái xe, tự mình hát ngâm nga, bài này Ngạn Dung từng nghe qua, giai điệu cùng lời bài hát có khả năng tẩy não vi diệu, cậu hát theo Vương Siêu một hai câu: “Tình yêu, tình yêu, tình yêu, nó là thứ quái quỷ gì?”

Vương Siêu kinh ngạc nói: “Ối chà, em còn có thể hát được bài này cơ à?”

Ngạn Dung đáp: “Không biết hát, thế nhưng từng nghe qua rất nhiều lần, là anh hát à?”

Vương Siêu cười nói: “Trước đây anh ở trong nhóm nhạc, đây là bài hot duy nhất của cái nhóm đoản mệnh đó.”

Chuyện trước đây hắn là ca sĩ của một nhóm nhạc, Ngạn Dung đã từng nghe Vương Cẩm nói qua, cũng biết bạn trai cũ của hắn cũng là một thành viên trong nhóm. Sau khi nhóm nhạc giải tán thì hai người bọn họ đã solo riêng, phát triển rất tốt.

Ngạn Dung không biết nên nói gì cho phải, yên lặng ngồi bên cạnh tự nắn nắn ngón tay mình.

Vương Siêu nhìn cậu, không nhịn được nói: “Em nhanh hỏi anh đi, vì sao anh lại chia tay với bạn trai bảnh bao như thế kia.”

Ngạn Dung: “… Anh muốn nói sao?”

Vương Siêu tự mình nhịn lâu như thế, thật sự là rất muốn kể, xoắn xuýt bảo: “Em không được nói cho anh hai anh đâu đấy.”

Ngạn Dung đảm bảo với hắn: “Em sẽ không nói đâu.”

Vương Cẩm ở bệnh viện tăng ca gọi điện cho Vương Tề, xác nhận hắn buổi tối sẽ không bùng, sau đó lại gọi điện cho Ngạn Dung, hỏi: “Mấy đứa đi chưa?”

Ngạn Dung đáp: “Bọn em đang ở nhà hàng rồi, anh tan làm trực tiếp đến đây nhé, tẹo nữa gặp.”

Vương Cẩm: “Anh chắc là…”

Ngạn Dung nói: “Cứ thế trước nhen, bye bye.” Rồi cúp máy luôn.

Vương Cẩm: “… Bảy giờ mới đến.”

Anh có chút không dám tin, lần nào nói chuyện điện thoại với nhau, Ngạn Dung cũng là người nói không ngừng, lần này vì cái gì? Vội thế là sao?

Ngạn Dung vội hóng hớt, còn nghe rất ư là tập trung cao độ.

“Ban đầu anh chỉ nghĩ muốn chơi hắn, cảm thấy hắn lớn lên đẹp trai, người cũng tốt, đợi đến khi thật sự yêu nhau…” Vương Siêu cụt hứng, kể: “Có một lần chẳng may nhìn thấy tin nhắn cũ của hắn và người quản lý, mới phát hiện dáng vẻ già dặn mà hắn lộ ra bên ngoài đều chỉ là giả bộ, trên thực tế bụng dạ khá đen tối, một lòng một dạ muốn hot, làm tình với anh chẳng qua vì coi trọng anh vừa có tiền vừa có nguồn lực, nếu như hắn không giành được cơ hội, thì anh sẽ có thể giúp hắn.”

Ngạn Dung tiêu hóa mất một lúc, nói: “Chia tay với hạng người như thế cũng chẳng có gì đáng tiếc.”

Vương Siêu nói: “Chưa hết đâu, sau khi chia tay hắn còn chạy đến tìm anh, nói rằng tuy hắn lừa anh, thế nhưng tình cảm đối với anh là thật.”

Ngạn Dung không còn gì để nói: “Anh sẽ không tin hắn chứ?”

Vương Siêu vuốt cái đầu trọc của mình: “Cũng không phải là tin hắn, khi đó chỉ cảm thấy hắn ngược lại không thể rời bỏ mình, vẫn sẽ đối xử tốt với mình, nên anh xem như không biết vụ hắn vì sao coi trọng mình, bọn anh vẫn tiếp tục ở với nhau như trước, cái khác không quan trọng.”

Ngạn Dung: “…”

Vương Siêu bảo: “Có phải em cảm thấy não anh tàn lắm đúng không?”

Ngạn Dung suy nghĩ một chút, uyển chuyển nói: “Có một câu thành ngữ, đó là ‘bịt tai trộm chuông’.”

Vương Siêu nói: “Anh biết chứ, bịt chặt tai rồi, nhưng cuối cùng vẫn không trộm được cái chuông kia.”

Ngạn Dung hỏi: “Sau này vì sao lại chia tay?”

Vương Siêu lộ ra một nụ cười thảm hề hề, nói: “Hắn tìm được một người càng có tiền, càng có quan hệ rộng và càng não tàn hơn, thế là không cần anh nữa.”

Ngạn Dung cảm thấy hắn rất đáng thương, động viên hắn: “Người xấu xa như thế, anh cũng đừng luyến tiếc nữa, sau này hắn nhất định sẽ hối hận.”

Vương Siêu nói: “Nhưng mà anh hiện tại đang rất hối hận nè.”

Ngạn Dung: “Hối hận vì ngay lúc vừa phát hiện ra đã không đá hắn?”

Vương Siêu lại nói: “Nếu có thêm một cơ hội, anh sẽ không nhìn trộm điện thoại của hắn nữa.”

Ngạn Dung: “…”

Vương Siêu cúi thấp tầm mắt, nói: “Lúc đang vui vẻ ở bên cạnh nhau, tại sao phải biết nhiều chân tướng đến vậy, nếu có thể cứ luôn chẳng hay biết gì, âu cũng là việc tốt.”

16 thoughts on “[Dáng vẻ] Chương 51

 1. “Vương Siêu đội mũ lưỡi trai lên, nói: “Tuần trước hắn nhận cho anh quảng cáo dầu gội đầu.”
  Ngạn Dung: “…””—> khúc này đọc xong cười xỉu😀😀😀

 2. … lúc này không được thì còn có lần khác, tóc vẫn còn mọc dài được …
  (Lặp từ còn)

  => lúc này không được thì còn có lần khác, tóv vẫn sẽ mọc dài được…

 3. nơi thông mạch hiểu yếu => hiểm yếu

  nhẹ nhàng liếm liếm kết hầu anh => yết hầu anh

  ngồi bên mép giường lấu ipad ra xem => lấy ipad

  xin được chữ kỹ nữa => chữ ký

  Cậu cuối cùng vẫn đi theo Vương Siêu cùng nhau bước vào cửa công ty =>
  Cậu rốt cuộc vẫn đi theo Vương Siêu cùng nhau …
  /Cậu cuối cùng vẫn đi theo Vương Siêu bước vào cửa công ty

  lúc này không được cón có lần khác => còn có

  mọc dài được khổng phải sao => không phải sao

  vừa đạp chân ga vừa thở phảo => thở phào

  cậu hát theo Vương Cẩm một hai câu => Vương Siêu

  tự mình nhịn lâu thư thế => như thế

  mới phát hiện ra dáng vẻ già dặn của hắn lộ ra bên ngoài => mới phát hiện dáng vẻ già dặn của hắn lộ ra bên ngoài

  chẳng qua là coi trong anh => coi trọng

  “Còn chưa hết đấy …” => Còn chưa hết đâu

  “… ngay lúc vừa phát hiện ra đã không đa hắn”
  => đá hắn

  • ôi tưởng tụi nó nhây ở bộ Viên tiên sinh xong rồi, qua đây ngọt ngào sến sẩm, ai dè đó mới chỉ là mở đầu, còn chưa nhây xong =)))

  • tụi nó đang ca bài “Sau tất cả” :)))
   t thấy em Siêu đúng kiểu con ghẻ, hết bama đánh, anh đại đánh, ông nhị đánh, người yêu nó cũng đánh, bây giờ cả cái đầu nó cũng cạo luôn =)))))))

  • Xong cuối cùng bạn í lại quay về ôm chân tiểu công Tạ Trúc Tinh của bạn ấy thôi, ko bỏ đc đâu. :v
   Xem truyện Viên tiên sinh sẽ thấy bạn Siêu này đáng đánh đòn lắm, tiểu công của bạn ấy phạt bn lần ko chừa tật hám gái. :v .

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: