[Dáng vẻ] Chương 45

https://kurokochi.files.wordpress.com/2016/08/dvat.png?w=233&h=300

Dáng Vẻ Anh Thích Em Đều Có

Tác giả: Từ Từ Đồ Chi

Edit: Kurokochii | Beta: Ngọc Lan

Bác sĩ Vương Cẩm nhặt được một mỹ thiếu niên con lai tên là Ngạn Dung ở ven đường, đứng trong bóng tối càng ngắm càng thấy đẹp, không nhịn nổi bèn ôm luôn về nhà. Hôm sau tỉnh dậy anh mới phát hiện ra rằng, người đẹp kia vẫn còn là một đứa nhỏ… Câu chuyện kể về cuộc gặp gỡ tình cờ của hai bông thủy tiên, từ tự yêu chính bản thân mình dần dần trở thành yêu những điều nhỏ nhặt vụn vặt của đối phương đến mức gà bay chó sủa.

BẢN CHỈNH SỬA NĂM 2020


Chương 45: Nghĩ cấy chi rứa

Tâm trạng Vương Cẩm thật sự có chút mâu thuẫn, anh một mặt hi vọng Ngạn Dung có thể trưởng thành thành một người đàn ông có nội tâm thành thục kiên định, không sợ mưa gió. Một mặt lại hi vọng tốc độ lớn lên của Ngạn Dung có thể chậm lại một chút, không chỉ bởi vẻ ngoài lúc này của Ngạn Dung thập phần hoàn mỹ, còn bởi vì Ngạn Dung lúc này, cả người toàn bộ đều thuộc về anh.

Vĩnh viễn nắm giữ được một bạn trai nhỏ ngây thơ ngoan ngoãn lại nhạy cảm, càng là điều mà nội tâm Vương Cẩm mong chờ.

Có điều nghĩ cũng thấy đấy là điều trái với quy tắc tự nhiên, căn bản là không sao thực hiện được, Ngạn Dung sẽ còn lớn lên, sẽ càng ngày càng cao, sẽ càng ngày càng anh tuấn, sẽ càng ngày càng độc lập, cũng sẽ càng ngày càng không ỷ lại vào anh.

Nếu bỏ đi suy nghĩ ích kỷ của mình thì đây đúng là… một chuyện tốt.

Ngạn Dung không biết được những suy nghĩ này của Vương Cẩm, cậu vẫn còn đang đắc chí việc mình cao lên, hưng phấn nghĩ, khoảng cách đến tháng ngày cậu có thể mặc chung quần áo với Vương Cẩm đang dần rút ngắn lại.

Giống hai vị bố nuôi vóc người hao hao nhau ở nhà, có thể tùy ý mặc đồ của nhau, đây là điều trước nay cậu vẫn hằng ao ước.

Những điều nhỏ nhặt trong sinh hoạt hằng ngày mà Lương Tỉ và Bách Đồ làm cùng nhau, có ảnh hưởng rất lớn đối với quan niệm tình yêu của cậu.

Sau khi tan học chiều, bạn học gọi cậu cùng đi chơi bóng, cậu vui vẻ đồng ý, vậy nhưng còn phải quay về phòng ngủ để thay một đôi giày thích hợp với việc đá bóng.

Tính cách thay đổi rất nhiều so với hồi năm ngoái, trước đây cậu vừa hướng nội vừa cao ngạo, sợ bạn học biết mình là cô nhi, cũng sợ bạn học dò xét bí mật của mình. Cậu hiện tại lại rộng rãi, thích nở nụ cười, cũng không còn vì đoạn tình cảm thầm mến cấm kỵ kia mà bị vây hãm trong tự trách và tự ti nữa. Cậu có tướng mạo xuất sắc, đối với ai cũng đều lễ phép, chân thành lại chủ động làm quen với bạn học, hầu như không một ai từ chối cậu, dần dần cậu trở thành người có quan hệ tốt với đa số các bạn học. Trước đây mỗi ngày cậu đều trải qua rất khổ sở, mà hiện tại, cậu yêu quý cuộc sống như bây giờ.

Sự thay đổi này là tình yêu mang đã lại cho cậu, cậu cảm thấy hết thảy công lao đều do mình gặp và yêu Vương Cẩm, cũng rất may mắn khi nhận lại được sự chân tâm của Vương Cẩm.

Không còn gì tốt đẹp hơn điều này.

Đổi lại giày, rồi thay một bộ quần áo đá bóng, cậu khóa kỹ cửa phòng, chạy chậm xuống lầu.

Ngạn Dung ở trên tầng ba, khi xuống khúc quanh cầu thang tầng hai thì chạm phải Ben – bạn học người Đức mới chuyển tới.

Sau cuộc thi, hai người thành đối thủ cạnh tranh được giáo viên công nhận, so với Ngạn Dung trước sau đều có lễ phép, nghiêm túc lại thận trọng thì Ben có vẻ kiêu ngạo lạnh lùng hơn, Ngạn Dung cũng không thích kiểu người thế này lắm, hai người hầu như chưa từng nói được với nhau câu nào.

Lúc này oan gia ngõ hẹp, hai người đều ngẩn ra.

Ben mở miệng trước: “Cậu muốn đi đá bóng à?”

Ngạn Dung nói: “Đúng thế, cậu muốn đi cùng không?”

Đây chỉ là một câu hỏi lễ phép cho có, không nghĩ đến Ben lại đáp: “Được, cậu chờ tôi một chút, tôi đi thay đồ với giày.”

Không đợi Ngạn Dung nói thêm câu gì, cậu ta quay người đi thẳng.

Ngạn Dung chỉ đành đứng chờ ở cầu thang.

Khi cậu và Ben cùng nhau đến sân bóng, mấy người bạn học đang đợi ở đó đều rất ngạc nhiên.

Nhưng vì kỹ thuật đá bóng của Ben vô cùng tốt, thành công nhận được thiện cảm của các bạn nam sinh.

Ngay cả Ngạn Dung buổi tối khi gọi điện cho Vương Cẩm, cũng đều nhắc đến cậu ta: “Trước đây em cảm thấy cậu ta giả bộ ngầu, hôm nay phát hiện ra cậu ta ngầu thật sự, đá bóng siêu cao, cậu ta nói trước đây mình ở trong đội tuyển thiếu niên bên Đức, sau đó vì không cẩn thận nên đầu gối bị chấn thương, không thể theo nghiệp cầu thủ nữa.”

Vương Cẩm nói: “Đáng tiếc thật.”

Ngạn Dung hỏi: “Em trai anh đi chưa?”

Vương Cẩm nói: “Chưa đi, có điều cũng chưa về nhà, khả năng là đi hẹn hò rồi.”

Ngạn Dung tinh thần tỉnh táo, nói: “Đi với bạn trai à?”

Vương Cẩm kinh ngạc hỏi: “Nó từng kể với em sao?”

Ngạn Dung nói: “Anh ấy cho em xem hình trong điện thoại.”

Vương Cẩm có dự cảm rất xấu, hỏi: “Ảnh gì?”

Ngạn Dung đáp: “Ảnh bạn trai anh ấy đó, còn có vài cái clip.”

Vương Cẩm rất muốn đem Vương Siêu chôn sống vào núi bột giặt Vì Dân siêu sạch.

Ngạn Dung nói tiếp: “Bạn trai anh ấy lúc nhảy popping đẹp trai cực ý.”

Vương Cẩm: “… Ồ.”

Ngạn Dung phản ứng kịp, dùng quả giọng Đông Bắc hỏi: “Anh vừa nghĩ cấy chi rứa?” (Anh vừa nghĩ cái gì thế?)

Cậu không quen đệm thêm từ “ớ”, thành ra câu Đông Bắc này phát âm y như giọng nhà quê.

Vương Cẩm không nhịn được cười ra tiếng: “Sao em cứ học theo thằng nhãi nhà anh nói chuyện thế?”

Ngạn Dung đắc ý hỏi: “Em học giống không?”

Vương Cẩm nhại lại giọng điệu không đúng tiêu chuẩn của cậu: “Chi rứa?”

Ngạn Dung nghe hiểu được, nói: “Không cho anh nhại em!”

Vương Cẩm nói: “Anh nhại em mần chi?” (Anh nhại em làm gì?)

Ngạn Dung vừa cười vừa bảo: “Anh thật đáng ghét.”

Vương Siêu và bạn trai hẹn hò rất không vui, ầm ĩ một trận, căm giận trở về nhà, vào cửa liền xả khổ trong lòng với Vương Cẩm: “Hơn cả tuần không thấy mặt, đã bảo hôm nay cùng nhau ăn cơm rồi, em cmn còn đặc biệt chạy đi mua quần áo mới để mặc, cậu ta ngược lại được lắm nhé, gặp nhau nói méo đến mười câu đã lại bảo có việc phải đi, em hỏi cậu ta có việc gì, thế mà mọe nó còn lừa em là phải về nhà chăm bố mẹ, cậu ta nghĩ em ngu à!”

Vương Cẩm hỏi: “Mày biết cậu ta muốn đi đâu à?”

Vương Siêu nói: “Không biết.”

Vương Cẩm cùng Ngạn Dung buôn chuyện để lại di chứng, tự dưng thốt ngay một câu: “Rứa mi còn nói mần chi?” (Vậy mày còn nói cái gì?)

Đây là lần đầu tiên Vương Siêu nghe thấy anh nói giọng Đông Bắc, trợn mắt lên săm soi anh từ đầu đến chân.

Vương Cẩm: “…”

Cũng may Vương Siêu giờ này buồn bực mất tập trung, rất nhanh lại buôn tiếp việc của mình, chắc chắn nói: “Làm gì có chuyện về nhà chăm bố mẹ được, bố cậu ta chỉ bị bệnh dạ dày thông thường, cũng đâu phải nằm viện, mấy hôm nay ngày nào mà chẳng nhìn thấy? Còn về nhà chăm cái qué gì? Khẳng định là chạy đi làm gì đấy mới gác lại việc với em.”

Vương Cẩm nói: “Tiểu Tạ không phải loại người như thế.”

Vương Siêu khó chịu nói: “Anh đừng để gương mặt của cậu ta lừa tình. Trước đây nhóm của bọn em còn chưa giải tán, fans đều gọi cậu ta là Tạ Bạch Liên đó.”

Hắn và Tiểu Tạ trước đây cùng chung một nhóm nhạc idol, sau khi đá mảnh thì độ hot của hai người ngang hàng, fans hai bên cả ngày đều gây chuyện cãi nhau.

Vương Cẩm nói: “Tao biết, mày gọi là Vương Ngựa Giống.”

Vương Siêu: “… Anh hai, anh cũng hóng hớt quá.”

Cách một ngày, Tạ Bạch Liên xuất hiện trong tin tức giải trí: Lén lút qua đêm với ngôi sao nữ họ Y, 2h sáng mới rời khỏi khuê phòng thơm mát.

Vương Ngựa Giống triệt để bùng nổ.

Cùng ngày, Bách Đồ đi thăm cha mẹ nay quay về Bắc Kinh, Lương Tỉ cũng theo anh trở lại, vừa đặt chân xuống đất đã thấy ngay tin tức này, hai người họ cảm thấy đây phỏng chừng là trò ‘đuổi hình bắt chữ’, cắt câu lấy nghĩa, tất cả đều là nói bậy.

Tin này mà nhân vật nam chính đổi thành Vương Siêu, thì người người đều tin. Nhưng Tiểu Tạ thực sự không phải loại người như vậy.

Lương Tỉ gọi điện cho Vương Cẩm, hỏi anh: “Điện thoại của Vương Siêu gọi không được, đừng bảo nó chạy đi tìm Tiểu Tạ đồng quy vu tận chứ?”

Vương Cẩm nói: “Nó ném điện thoại ở nhà, nhiều người gọi đến quá nên không nghe.”

Lương Tỉ lo lắng hỏi: “Sẽ không xảy ra chuyện gì chứ?”

Vương Cẩm nói: “Bố mẹ Tiểu Tạ cũng ở đây, sẽ không xảy ra chuyện gì đâu, nói chuyện rõ ràng là ổn thôi.”

Lương Tỉ tiện thể nói luôn: “Vậy thì tốt. Vợ tao nói tối thứ sáu tuần sau, bốn người chúng ta cùng nhau ăn cơm, mày có rảnh không?”

Vương Cẩm đồng ý, rồi lại hỏi: “Đây là hồng môn yến hay là tiệc ra mắt người nhà?”

Lương Tỉ cố ý cười lạnh, bảo: “Mày nói xem?”

Bách Đồ có ý kiến với Vương Cẩm, không coi trọng quan hệ của anh với Ngạn Dung, hiện tại chịu đồng ý cùng nhau ăn bữa cơm, ngoại trừ vì lý do ‘có kéo Ngạn Dung cũng không chịu quay đầu lại’, xem chừng là Lương Tỉ cũng góp phần nói tốt cho anh không ít.

Vương Cẩm trong lòng cũng biết thế, nói: “Cám ơn bố vợ.”

Lương Tỉ xời một tiếng: “Bớt nhảm đi, tao đặt chỗ rồi báo mày sau, thứ sáu mày cũng khỏi cần đón nó, vợ tao không thích nó qua đêm ở chỗ mày.”

Vương Cẩm nói: “Được.”

Lương Tỉ suy nghĩ một chút, bổ sung: “Vợ tao còn dặn, mày trước hết không cần nói cho Ngạn Dung biết việc này.”

Vương Cẩm đáp ứng: “Được, biết rồi.”

Anh vốn cũng chẳng định nói ra sớm, điều này anh và Bách Đồ có cùng chung suy nghĩ. Ngạn Dung nếu như biết Vương Cẩm cuối tuần phải “ra mắt người nhà”, đoán chừng sẽ sướng tới phát điên luôn, có khi đến mấy ngày cũng không có tâm trạng mà để học tập cho tốt.

Thế nhưng, Ngạn Dung tuy rằng không biết chuyện này, cũng đã sớm không có tâm trạng học tập.

Ngày hôm nay, lần thứ hai cậu và Ben cùng nhau đá bóng, kết thúc rồi mọi người tản đi, cậu để ý đến tư thế đi đứng của Ben không ổn, vừa hỏi thì được biết là vết thương cũ tái phát. Quan hệ của cậu và Ben đã tốt dần, dựa vào bạn bè phải giúp đỡ lẫn nhau, cậu liền dìu Ben đi đến phòng y tế.

Trong phòng y tế chỉ có một vị bác sĩ, thông thường đi làm từ 8h, còn có hai y tá thay phiên ca, lúc này hẳn là ca của y tá chiều.

Cậu thấy Kim Việt nhất định đã nghỉ làm rồi, mới yên tâm dìu Ben đến đó, kết quả là vẫn đụng phải Kim Việt.

4 thoughts on “[Dáng vẻ] Chương 45

 1. đoạn tình cảm thầm mếm => thầm mến
  Không đợi Ngạn Dun nói thêm gì => Ngạn Dung
  đá bóng siêu cao => siêu sao (???)
  Ngạn Dung tính thần tỉnh táo => tinh thần
  Hắn trước đây cùng Tiểu Tạ cùng chung một nhóm idol => Hắn trước đây cùng Tiểu Tạ chung một nhóm idol
  điều nay anh và Bách Đồ có cùng chung suy nghĩ => điều này

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: