[Trích] Sau khi tử vong thời gian quay trở lại

Sau khi tử vong thời gian quay trở lại

Tác giả: Tứ Hỉ Thang Viên | Edit: Kurokochii

Thể loại: Trùng sinh – 1×1 – ngược luyến tình thâm – trước ngược thụ sau ngược công – HE

.

Trích: chương 1 chương 2 nửa chương 3

Tiêu Thịnh Vũ là người cao ngạo lại ích kỷ, nhưng chính là có vốn để cao ngạo. Thái độ làm người cường thế, thủ đoạn tàn nhẫn, đã nói là làm. Mới 30 tuổi đã ngồi chắc trên cái ghế vua thế giới ngầm thành phố Z. Nhìn sao cũng thấy là một người có đường làm quan rộng mở, đẹp trai đa tình. Vậy mà lần đánh cược này… đã trở thành nỗi đau mãi mãi trong đời anh.

Lúc Tiêu Thịnh Vũ vội vàng chạy đến, tâm phúc của anh – Trình Thạc đang sợ hãi mà ôm lấy một người trên mặt đất, xung quanh đều là vết máu cùng với tiếng xe cứu thương chạy đến. Tiêu Thịnh Vũ trong lòng đột nhiên hoảng loạn. Bỗng dưng cảm thấy có việc gì đó đã vượt khỏi tầm kiểm soát của mình, anh thấy người được ôm lên băng-ca chính là người kia – Thư Lan…

Tiêu Thịnh Vũ cảm thấy chính mình sắp nhận không ra Thư Lan, người kia khuôn mặt đều là vết máu, đôi mắt khép chặt, quần áo trên người trước nay luôn luôn sạch sẽ giờ đều là máu và bụi bẩn, bàn tay đang nắm chặt giật giật vài cái liền bất động…

Không… Thư Lan…

Thư Lan là tình nhân của Tiêu Thịnh Vũ – mới 20 tuổi liền nổi tiếng một vùng là tình nhân của Tiêu thái tử, không ai không biết Tiêu thái tử cưng chiều cậu, có lời đồn rằng cậu muốn trăng được sao, đòi gì được nấy. Thế nhưng gần đây lại có tin đồn truyền ra là Thư Lan bán đứng Tiêu Thịnh Vũ nên anh đã đem cậu đem nhốt lại, nghe đâu là bị hành rất thảm đến mức phải nhập viện. Mấy ngày nay lại có người nghe đồn có kẻ liều chết bắt cóc Thư Lan đang trong bệnh viện dưỡng thương, người đó kể rằng Tiêu Thịnh Vũ sau khi nghe được tin Thư Lan bị bắt cóc vẫn thờ ơ mà ra ngoài làm loạn, khiến cho bọn bắt cóc hận không thể xé xác anh.

Nhưng sự thật thì sao? Trong khoảnh khắc nhìn thấy Thu Lan, Tiêu Thịnh Vũ cảm thấy mình sắp điên rồi…

“Thư Lan… Thư… Lan…” Tiêu Thịnh Vũ nhìn người tái nhợt nằm trên băng-ca, trong ngực liền cảm thấy mờ mịt lạnh lẽo, dường như không thể tin được cái người hô hấp mỏng manh này chính là bảo bối quý giá trong lòng mình.

“Thư Lan… anh…” Tại sao lại thế này… Tiêu Thịnh Vũ sờ đến vết máu trên khóe miệng Thư Lan cùng miếng vải trắng muốn máu trên băng-ca liền run rẩy nói năng lộn xộn. Anh trước giờ chưa từng muốn cậu chết! Chưa bao giờ!

“Anh chỉ muốn trừng phạt một chút để em sau này không phản bội anh nữa!” Tiêu Thịnh Vũ không dám tin mà lắc đầu: “Em sao lại thành ra như vậy?” Tiêu Thịnh Vũ nắm lấy cổ áo Trình Thạc điên cuồng hét lên: “Tôi không phải nói không được để em ấy bị thương sao!! Cậu không phải nói sẽ không có chuyện gì sao! Tại sao lại thành thế này!”

Trình Thạc cảm thấy cổ họng mình khó thở: “Trước đấy… Thư… Thư thiếu bị…”

“Bị cái gì!?” Tiêu Thịnh Vũ gào lên, anh cảm thấy mình sắp điên rồi!

“Thư thiếu bị đánh tráo, người bọn em âm thầm bảo vệ không phải Thư thiếu thật… bọn họ rất giống nhau…” Giọng Trình Thạc khàn khàn như mấy năm rồi không nói chuyện, hắn sợ, sợ nói ra điều này sẽ khiến Tiêu Thịnh Vũ chịu không nổi…

Như vậy nghĩa là cái người sắp chết này mới là thật! Người hắn tự cho là bảo vệ rất tốt kia chỉ là hàng giả!! Tên kia mới là người đáng chết!!!

“Tiên sinh! Tiên sinh xin anh tránh ra! Đừng cản trở chúng tôi cấp cứu!” Y tá lớn tiếng quở trách, đem Tiêu Thịnh Vũ đẩy lảo đảo ra phía sau rồi nhanh chóng theo bác sĩ đem người đặt lên xe cứu thương.

Tiêu Thịnh Vũ suýt chút nữa ngã khụy xuống làm cho Trình Thạc đứng phía sau phải giữ lại, Tiêu Thịnh Vũ dường như giật mình tỉnh lại, nhanh chóng nhảy lên xe cứu thương, Trình Thạc trơ mắt nhìn chiếc xe chạy đi, đáy lòng nặng nề không thể tả.

Xe cấp cứu một đường inh ỏi chạy đi, buồng xe như một phòng điều trị nhỏ, Tiêu Thịnh Vũ lần đầu tiên biết được sinh mệnh thì ra dễ dàng mất đi như thế. Trong xe để đầy các bộ nguồn điện, máy hô hấp, điện tâm đồ, bác sĩ nghiêm mặt loay hoay với thiết bị.

Tiêu Thịnh Vũ tay không ngừng run rẩy, vừa nhẹ nhàng dùng tay áo lau mặt cho Thư Lan vừa quỳ gói bên cạnh băng-ca thì thầm: “Anh yêu em, bảo bối.” Tiêu Thịnh Vũ muốn nói cho cậu biết là anh yêu cậu, nói không yêu cậu là chỉ là nói dối thôi: “Nói không yêu em chỉ là lừa em thôi… anh không trách em bán đứng anh, không trách… anh sai rồi… em nhìn anh đi… anh sai rồi…”

Anh không biết những máy móc thiết bị cứng ngắc này có bao nhiêu tác dụng, nhưng Tiêu Thịnh Vũ hiện giờ chỉ biết đánh liều, Thư Lan bị thương như vậy, anh nhìn một cái thôi cũng đã không chịu nổi. Thắt lưng của Thư Lan bị dao găm đâm vào, máu tràn ra khỏi băng-ca, muốn ngừng mà không được…

Em ấy khẳng định rất đau – Tiêu Thịnh Vũ không biết tại sao lúc này còn nhớ đến trước kia Thư Lan gọt trái cây vào tay, thế là cứ than thở cả ngày, thế nhưng bây giờ em ấy chỉ nằm an tĩnh như vậy, không kêu đau, không làm nũng, cả khuôn mặt sưng vù bầm tím buồn cười, còn dính dơ bẩn và máu me, nửa người bên dưới, anh cũng không dám liếc nhìn một cái, đây không phải là bảo bối một tháng trước anh phủng trong lòng…

“Đừng như thế… cầu xin em…”

“Anh không phải cố ý đến muộn… anh chỉ là muốn cho em một bài học nhỏ thôi…”

“Anh rất sợ…”

“Anh sai rồi…”

Anh trước kia không nghĩ rằng mình yêu Thư Lan như vậy, đến khi Thư Lan đem cơ mật bán cho kẻ thù làm anh tức giận, mới phát hiện rằng anh rất để ý đến cậu, cho nên anh hận Thư Lan phản bội anh, cho nên anh làm ra nhất nhiều việc có lỗi với Lan Thư. Nhưng khi Tiêu Thịnh Vũ suy nghĩ cẩn thận, anh dám thề rằng anh dùng cả linh hồn của mình để yêu Thư Lan, anh rõ ràng đã đem tất cả mọi thứ sắp xếp ổn thỏa, sau khi Thư Lan bị kẻ bắt cóc mang đi, Tiêu Thịnh Vũ cũng ở trong tối âm thầm an bài cho người bảo vệ cậu, cũng đem thân phận kẻ bắt cóc điều tra rõ ràng. Tiêu Thịnh Vũ không đem kẻ đứng sau sai người bắt cóc Thư Lan xử lý ngay chỉ vì muốn dọa Thư Lan một chút, để cho cậu sau này lại đừng không ngoan như vậy, để cho cậu đừng nghĩ đến việc rời xa anh, sau đó khi Thư Lan chịu chút đau khổ đem cứu cậu ra, đem cậu ôm trong ngực, cho cậu biết chỉ ở trong ngực anh mới là ấm áp nhất, anh không biết rằng làm như vậy sẽ khiến Thư Lan chờ tới đau đớn, sau đó liền mất mạng.

Là muốn trả thù anh sao? Cho nên cứ như vậy mà đi, im hơi lặng tiếng mà đi ngay khi anh điên cuồng mà khóc chạy theo đến phòng cấp cứu…

Tiêu Thịnh Vũ ngơ ngác ngồi trên sàn nhà, không nhúc nhích, miệng thì thào gì đó…

Ngay cả Trình Thạc đó giờ là người khôn khéo nội liễm lúc này cũng tránh không khỏi vẻ mặt ảm đạm, cảm giác được cái đau đớn đến tê tâm liệt phế. Người mình yêu nhất vì chính quyết định sai lầm của bản thân mà chết, Tiêu Thịnh Vũ sẽ còn đau đớn hơn thế nhiều, đây mới gọi là chân chính sống không bằng chết.

Trình Thạc chậm chạp đi đến trước mặt Tiêu Thịnh Vũ quỳ xuống: “Vũ ca, là lỗi của e. Là em phán đoán sai lầm, không bảo vệ tốt Thư thiếu.”

Tiêu Thịnh Vũ không có bất kỳ phản ứng nào.

Trình Thạc cúi đầu nghe thấy Tiêu Thịnh Vũ lẩm bẩm gì đó, giọng nói khàn khàn nghẹn ngào, lặp đi lặp lại mấy câu: xin lỗi, đừng bỏ anh, anh thật sự yêu em.

Trình Thạc lau mặt đứng dậy, dặn hai đàn em coi chừng lão đại sau đó rời đi.

Chuyện này còn chưa kết thúc, hiện tại Tiêu Thịnh Vũ thành thế này, tất cả trọng trách đều đè nặng trên vai hắn, chỉ hi vọng Tiêu Thịnh Vũ có thể từ trong đả kích này gắng gượng trở lại.

Đèn phòng cấp cứu vụt tắt, Tiêu Thịnh Vũ biết bác sĩ sẽ nói cái gì, anh một chút cũng không muốn nghe một chút thôi cũng không muốn! Tiêu Thịnh Vũ lảo đảo đứng dậy, anh muốn dẫn cậu đi, nơi này đâu đâu cũng là màu trắng không một chút sắc màu, có hai mẹ con phòng bệnh bên cạnh khóc đến khản cả cổ, anh cảm thấy bên tai toàn tiếng ong ong, Tiêu Thịnh Vũ không muốn Thư Lan bị làm phiền, bọn họ sẽ đến nơi chỉ có hai người họ, phải nhanh lên một chút, Thư Lan sắp tỉnh rồi!

Hai vệ sĩ không biết phải làm sao mà nhìn lão đại lảo đảo đem cánh cửa đụng hỏng mà xông vào.

Thư Lan đang an tĩnh mà nằm ở trên giường, mặt nạ thở oxy và ống truyền dịch nước biển đã được tháo xuống, trên mặt che một miếng vải trắng, Tiêu Thịnh Vũ kéo xuống, bên dưới vẫn là khuôn mặt đó, bầm tím sưng tấy khó coi, trước đấy máu ở khóe miệng đã được Tiêu Thịnh Vũ lau qua, nhưng vẫn còn lưu lại vệt máu, đấy là một vết trầy da nghiêm trọng, như là bị người khác kéo lê trên đất một đoạn dài. Quần áo dơ dáy bẩn thỉu, Tiêu Thịnh Vũ đem cổ áo Thư Lan xé ra, trên ngực vốn trắng nõn giờ đây toàn là dấu vết ngược đãi, thậm chí có cả dấu hôn… mà từ xương sườn trở xuống là vết dao xuyên thủng, nửa người dưới chịu cưỡng bức bạo lực nghiêm trọng. Bác sĩ nói, Thư Lan là bị hành hạ ngược đãi tàn bạo mới có thể thành như vậy.

Tiêu Thịnh Vũ mỗi lần nhìn là lại như có nhát dao cắt trong lòng, đau đến mức hai mắt cay cay, không biết phải làm cái gì.

“Em nhất định là rất đau, trước kia vết thương trên tay em đều là anh giúp em thổi thổi, em nói anh tẻ nhạt vô vị, nhưng anh biết là em rất thích việc đó, anh giúp em thổi thổi có được hay không, thổi một chút liền không đau nữa.” Vết thương ở trên ngực vừa nhỏ vừa nhiều, anh thật nghiêm túc mà thổi cho cậu, còn hỏi cậu có còn đau hay không, sau đấy nhớ đến trước kia mỗi lần như vậy Thư Lan rõ ràng cao hứng nhưng vẫn luôn miệng chê bai anh, anh sẽ đắc ý, sẽ đem người ôm lấy đặt trên đùi, Thư Lan vùng vẫy hai cái không thoát liền chiều theo anh.

Bây giờ Tiêu Thịnh Vũ hỏi Thư Lan có đau hay không, cậu vẫn trắng bệch lại trầm mặc, Tiêu Thịnh vũ tủi thân nhỏ giọng nói xin lỗi: “Em nhất định là giận anh, anh lại hôn hôn em được hay không.” Tiêu Thịnh Vũ nhẹ nhàng hôn gương mặt Thư Lan, quai hàm, y phục đầu bụi bẩn và máu, mùi tanh chưa tiêu tán hết, Tiêu Thịnh Vũ cau mày: “Thì ra là quần áo bị dơ, nên không nói chuyện với anh hả? Về nhà anh sẽ tắm rửa cho em được không?”

“Về nhà anh sẽ tắm rửa cho em, ở bệnh viện vi khuẩn rất nhiều, người thích sạch sẽ sao có thể chịu được chỗ này?” Tiêu Thịnh Vũ cười cười, sờ lên gương mặt của Thư Lan, trên mặt hẳn là bị tát qua, dấu tay rất rõ ràng.

Tiêu Thịnh Vũ cảm thấy mình đau sắp chết.

“Thư Lan, anh sẽ mang em về… đừng sợ.” Tiêu Thịnh Vũ dùng khăn trải đem Thư Lan che kín, từ dưới nách và chân vòng tay qua, đem người bế lên, cảm giác người trong ngực nhẹ đến không tưởng tượng nổi, từ sau khi phát hiện Thư Lan bán đứng mình, hình như mình không còn gần gũi chạm vào với em ấy, trừ ở trên giường mình nói là trừng phạt, không có một chút thương yêu, như vậy anh có khác gì những kẻ đã xâm phạm đến Thư Lan đâu?

“Sau này sẽ không thế nữa… anh sẽ đối xử tốt với em…” Tiêu Thịnh Vũ hôn lên trán Thư Lan, lại hôn hôn lên môi cậu: “Em ngủ một chút đi, anh sẽ gọi em.”

Anh sẽ gọi em…

Đừng ngủ nướng không chịu dậy…

Tiêu Thịnh Vũ ôm Thư Lan đi ra khiến mọi người sửng sốt không ai dám ngăn cản, hai vệ sĩ kinh ngạc một chút, không nói gì đuổi theo Tiêu Thịnh Vũ đang ôm Thư Lan trong ngực, đem y tác chuẩn bị đi đến đuổi đi, chậm rãi đi ra ngoài.

“Người kia sợ là bị kích thích quá lớn, điên rồi đi!”

“Cô xem! Anh ta vậy mà còn cười với người chết! còn hôn hôn người đó!”

“Trời ơi! Thực sự hôn cái người chết kia!” Có người ngạc nhiên hô lên.

“Em ấy không phải người chết! Cút.” Tiêu Thịnh Vũ hét lên với người vừa nói kia, tức giận đến mức muốn tiến đến đánh bọn họ, bị đàn em ôm người ngăn lại: “Cút! Cút ngay!”

Đám người kia ngay tức khắc liền tản đi…

Tiêu Thịnh Vũ ôm thật chặt người trong ngực, ôn nhu hôn lên khuôn mặt tái nhợt lạnh lẽo: “Thư Lan… bọn họ nói em chết rồi, sao có thể như thế được? Rõ ràng em còn vừa mới cười với anh mà…”

Tiêu Thịnh Vũ chưa đi khỏi bệnh viện đã chạm mặt một cô gái đang đi nhanh tới, anh chưa kịp tránh khỏi người kia thì đã bị một người đàn ông không biết từ đâu xông tới đấm ngã xuống đất.

Cô gái kia sợ hãi kêu lên, Tiêu Thịnh Vũ vững vàng đen Thư Lan che ở trong ngực, khóe miệng chảy máu, không biết có phải đã cố hết hay không mà Tiêu Thịnh Vũ đứng lên vài lần mới được, không có đánh trả mà chỉ ôm Thư Lan nhỏ giọng an ủi: “Không sao đâu, đừng sợ…”

“Thịnh… Thịnh Vũ… Trình Thạc nói anh đã xảy ra chuyện… anh… không sao chứ?” Cô gái kia hoảng sợ nhìn người đàn ông vốn đẹp trai hào hoa nay đã trông như già thêm mười tuổi, sắc mặt xám ngoét, còn đang ôm… một cỗ thi thể! Cô gái sau khi nhìn thấy mặt người chết kia liền ngã bệt xuống đất…

Thư Lan… là Thư Lan…

Chết!? Không nghĩ tới… haha… không thể tưởng tượng được Thư Lan lại chết, tình địch của cô cứ thế mà chết…

Haha, cô buồn cười rồi liền phát hiện ra khuôn mặt mình vặn vẹo đến đáng sợ, cô yêu Tiêu Thịnh Vũ phóng khoáng và độc đoán, nhưng bây giờ cái người đang ôm thi thể kia là ai? Còn là Tiêu thái tử âm ngoan lạnh lùng đó sao? Còn là người cô yêu nhất kia sao? Cô nhìn về phía người đàn ông vừa hung hăng lao đến đấm Tiêu Thịnh Vũ một cái kia, thân người cao ráo vành mắt đỏ hoe, nhưng sau khi nhìn thấy Thư Lan cả người liền trở lên ngơ ngác…

“Thư Lan, cậu chết rồi mà cũng không buông tha cho người sống.” Cô gái bất chợt khóc lên: “Tiêu Thịnh Vũ, anh trước đấy còn muốn kết hôn với tôi, thật sự đáng đời!” Cô gái vừa khóc vừa cười mà đứng lên, lau lau nước mắt, vỗ vỗ bụi bẩn, không quay đầu lại rời đi.

Tiêu Thịnh Vũ sau khi nghe thấy hai chữ “kết hôn” liền không ngừng run rẩy, hoảng loạn cùng người trong lòng giải thích: “Không có! Thư Lan em đừng tin cô ta, anh sẽ không kết hôn với cô ta đâu! Cô ta lừa em đó!” Tiêu Thịnh Vũ quỳ trên mặt đất ôm lấy khuôn mặt của Thư Lan, thành kính hôn lên đôi môi của cậu: “Anh sẽ không cưới Tần Tích, sẽ không bao giờ cưới cô ta, em đừng giận!”

“Khốn nạn!” Người đàn ông đang ngẩn ngơ cuối cùng cũng tỉnh táo lại, đem Tiêu Thịnh Vũ đẩy ngã xuống đất, không chút lưu tình đánh xuống liên tục, nhanh chóng đem Thư Lan bên cạnh Tiêu Thịnh Vũ kéo ra, Tiêu Thịnh Vũ cố gắng bò qua, lại bị một cước đá văng.

Hai vệ sĩ vội vội vàng vàng chạy đến ngăn cản nhưng cũng không ngăn nổi người đàn ông như đang phát điên kia.

“Tiêu Thịnh Vũ thằng khốn nạn! Mày còn tìm phụ nữ để kết hôn! Mày sao lại làm thế với Thư Lan! Thư Lan sao có thể phản bội mày chứ, mày đối xử với cậu ấy như vậy, hiện giờ xem đi… xem đi… mày hài lòng rồi chứ hả! Thằng khốn nạn! Đây là thay Thư Lan đánh mày!!!” Người đàn ông như không muốn sống mà mặc kệ hai người kia, lại nhào tới đánh Tiêu Thịnh Vũ.

Tiêu Thịnh Vũ không tránh, hung hăng bị trúng một đá, phát này đá trúng phần dạ dày, đau đến mức liền gập người nôn ra máu.

Hai vệ sĩ đem người đàn ông ấn trên mặt đất, người kia vẫn đang không ngừng vùng vẫy chửi rủa.

Có người nhìn thấy chuyện không ổn liền rút điện thoại chuẩn bị báo cảnh sát, lại bị một người đàn ông trông giỏi giang khôn khéo đưa tay cản lại: “Chuyện này chúng tôi sẽ tự giải quyết, mời mọi người đi cho, đi cho.” Phía sau liền có mấy người anh em đem đám đông không biết tụ lại từ lúc nào đuổi đi, lại ôm lấy Thư Lan, Tiêu Thịnh Vũ và người đàn ông gây sự kia rời khỏi bệnh viện.

Biệt thự tư nhân vùng ngoại thành, một trong những chỗ ở của Tiêu Thịnh Vũ.

“Chung Kình.” Trình Thạc gọi người đàn ông mặt đầy nước mắt, rõ ràng vừa nãy mới hung hăng tàn nhẫn nhẫn như cả mạng cũng không cần, thế mà giờ đây lại chỉ ngồi trên sopha khóc thút thít.

Trình Thạc thở dài, đóng cửa phòng.

Tiêu Thịnh Vũ ôm Thư Lan vào phòng còn chưa đi ra, Vương quản gia lớn tuổi đứng bên ngoài không ngừng đi qua đi lại, chỉ sợ có chuyện xảy ra, cái cậu Thư Lan đó, ông cũng rất kinh ngạc khi cái người hòa nhã ôn thuận đó chết đi, làm cho Tiêu thái tử cũng sắp điên theo, thật đúng là tai họa.

Thư Lan được Tiêu Thịnh Vũ ôm lên giường, quần áo còn lại bị lấy kéo cắt bỏ, vết dao dữ tợn đã không còn chảy máu, màu sắc lại hết sức dọa người, Tiêu Thịnh Vũ sờ dọc theo vết thương của Thư Lan, hai mắt nhắm chặt lại, khuôn mặt không có biểu tình gì, lại sờ dọc xuống bả vai, eo nhỏ, chân dài, vẫn cứ xinh đẹp như trước, anh một chút cũng không thấy thân thể bị tàn phá của Thư Lan có chỗ nào đáng sợ, thời gian như quay lại lúc bọn họ mới gặp nhau, ban đêm, thanh niên xinh đẹp lại ngây thơ an tĩnh nằm trên sopha chờ anh trở lại, còn thật vui vẻ mà chạy đi làm một bát mì vịt tiềm nóng hổi cho anh, mà Tiêu Thịnh Vũ đoạn thời gian này hết thảy từng khinh thường để ý đến.

Thư Lan rất ít khi tức giận, một lần duy nhất chính nghe được từ Tần Tích tin Tiêu Thịnh Vũ muốn kết hôn, Thư Lan bệnh dạ dày tái phát nhưng cố chịu đựng chạy đi chất vấn anh, Tiêu Thịnh Vũ hỏi Thư Lan rằng cậu lấy tư cách gì chất vấn anh, cậu cùng lắm chỉ là tình nhân anh bao dưỡng, nhìn Thư Lan khóc đến không kìn nén nổi, Tiêu Thịnh Vũ cũng cảm thấy có chút không dễ chịu, ôn hòa mà nói rằng anh nhất định phải lưu lại con cháu các loại, dù kết hôn nhưng vẫn thương cậu như xưa, anh không yêu người phụ nữ kia, chỉ yêu cậu. Thư Lan hất tay Tiêu Thịnh Vũ ra, giọng nói nức nở: “Tiêu Thịnh Vũ anh là cái loại khốn nạn ích kỷ.”

Tiêu Thịnh Vũ nhớ rằng chính mình không để chuyện này trong lòng, sau đó thì sao? Sau đó Thư Lan khổ sở không biết bao lâu, còn không hiểu sao lại nói chia tay mấy lần, chính anh lại ở trên giường vừa hung hăng đem cậu dỗ thông suốt một trận, không chỉ một lần làm cho cậu vừa khóc vừa đáp ứng không chia tay anh nữa mới tha, Thư Lan vì thế ít phải đến ba ngày không đi đứng được.

Sau đó nữa thì sao? Thư Lan không bao giờ cười nữa, Tiêu Thịnh Vũ cũng lười không muốn dỗ cậu, vẫn như cũ đi ra ngoài ăn chơi uống rượu, thỉnh thoảng mới ngẫu nhiên nhớ đến Thư Lan.

Thư Lan tính tình ôn hòa, thích sạch sẽ, lại bởi vì Tiêu Thịnh Vũ nên không thể tùy tiện tìm công ty cho thuê người giúp việc, thế nên việc nhà đều là do một mình Thư Lan dọn dẹp, Tiêu Thịnh Vũ thì chỉ ngồi vắt chân xem tivi hoặc là ngồi thưởng thức da thịt trắng nõn của Thư Lan lộ ra khi cúi người, đôi khi đang ở trong thư phòng làm việc, Thư Lan sẽ gọi trái cây cho anh, Tiêu Thịnh Vũ trước nay không bao giờ để tình nhân bước chân vào thư phòng, kết quả phá lệ, chính vì như thế mới để Thư Lan lấy được một phần tài liệu rất quan trọng của Tiêu Thịnh Vũ.

Tiêu Thịnh Vũ nằm trên giường, đem bờ vai cứng ngắc lạnh lẽo của Thư Lan ôm vào lòng, thì thầm nói: “Bảo bối, ngủ một chút, ngày trước em khóc nhiều như vậy chỉ vì do anh muốn kết hôn sao, anh không kết hôn, anh muốn đứa nhỏ làm gì cơ chứ? Có em là đủ rồi.”

“Anh thật sự không có kết hôn mà, em đừng khóc, nhìn em khóc anh cũng muốn khóc theo…”

“Anh xin em, đừng không để ý đến anh.” Tiêu Thịnh Vũ chôn đầu ở bả vai Tiêu Lan nhỏ giọng khóc nức nở.

“Anh không nên chỉ vì phần tài liệu kia mà đánh em… chờ em tỉnh ngủ rồi, anh cho em đánh lại…”

“Đánh anh ra sao cũng được hết, nếu như em thấy không đủ để hết giận thì có thể đâm anh mấy dao… em muốn làm gì cũng được hết…”

“Anh không nên để em ở một chỗ với lũ người khốn nạn ấy mà không quan tâm, anh sai rồi, anh chỉ muốn dọa em thôi, con người anh có thù tất báo, nhưng anh sẽ không thật sự để em bị bắt nạt, sao em lại thành ra thế này? Anh rõ ràng đã sắp xếp ổn thỏa…”

Tiêu Thịnh Vũ nhẹ nhàng vuốt ve khuôn mặt Thư Lan, không thể tiếp tục khống chế cảm xúc mà khóc rống lên: “Anh đau muốn chết, Thư Lan, anh thật sự rất đau, em giúp anh xem một chút đi…” Đem bàn tay Thư Lan để lên tim mình: “Anh rất đau… anh thật sự rất đau…”

Sau khi chôn cất Thư Lan, Tiêu Thịnh Vũ cảm thấy tim mình cũng bị vùi theo vào lòng đất lạnh lẽo, bọn họ không bao giờ có thể lại trao nụ hôn ấm áp cho nhau…

Chung Kình – người bạn cùng cô nhi viện từ nhỏ đến lớn với Thư Lan – không thèm nhìn Tiêu Thịnh Vũ dù chỉ một cái, đối với Tiêu Thịnh Vũ từng hứa hẹn sẽ sống cả một đời với Thư Lan chỉ có ghê tởm cùng hận ý.

Trình Thạc từ sau tang lễ trở về vẫn ngồi trong phòng hút thuốc, tàn thuốc đầy đất, có một việc hắn không dám nói cho Tiêu Thịnh Vũ. Tiêu Thịnh Vũ bởi vì Thư Lan phản bội mới có thể ác ý để cho Thư Lan bị bọn bắt cóc dọa sợ rồi nhào vào ngực anh cầu xin an ủi, nhưng nếu như Thư Lan không có bán đứng anh, nếu người bán đứng anh không phải Thư Lan thì sao đây?

Tiêu Thịnh Vũ sẽ không chịu nổi đâu, anh bây giờ đã sắp không chống đỡ nổi rồi, không thể nói cho anh biết, mặc dù chắc không bao lâu nữa tự bản thân Tiêu Thịnh Vũ sẽ phát hiện ra điểm đáng ngờ…

Quả nhiên chưa đến mấy ngày Tiêu Thịnh Vũ đã biết rõ ràng chân tướng sự việc, ban đầu bọn họ cho rằng Thư Lan ăn trộm tài liệu bởi vì trong thư phòng Tiêu Thịnh Vũ có camera, từ hình ảnh ghi lại kia cho đấy là Thư Lan, nhưng bây giờ nhìn kỹ sẽ phát hiện người kia mặc dù bóng lưng giống Thư Lan như đúc, thậm chí ngay cả vẻ ngoài cũng giống nhau, nhưng cũng sẽ có những điểm khác nhau nho nhỏ, không thể không khen bọn cặn bã kia dồn tâm tư trí lực vào thủ đoạn này, đem lừa Tiêu Thịnh Vũ đến hai lần, mà lần thứ hai mới chân chính gọi là lừa Tiêu Thịnh Vũ đến sống không bằng chết…

Đoạn thời gian đấy vừa đúng lúc Tiêu Thịnh Vũ làm việc không thèm nể mặt, đem các thế lực ở thành phố Z thanh tẩy một trận, đắc tội rất nhiều người, có khối kẻ tìm đủ mọi cách để đem anh kéo xuống khỏi chiếc ghế đứng đầu hắc đạo, Tiêu Thịnh Vũ khó lòng mà phòng hết, với lại không nhất định chỉ mình Thư Lan là có thể lấy được, kẻ đó hao tâm tốn sức như vậy mục đích thật sự chỉ sợ không phải vì tài liệu.

Bởi kẻ đó còn gửi lại cho Tiêu Thịnh Vũ một tấm thiệp chúc mừng đỏ chót.

Đây mới là làm cho Tiêu Thịnh Vũ đau khổ nhất, không vì tiền của anh, không vì quyền của anh, chỉ đơn giản là để cho Tiêu Thịnh Vũ mất đi tình yêu, đau khổ đến tột cùng. Nguyên nhân tại sai lầm của bản thân, để cho Tiêu Thịnh Vũ trở thành hung thủ giết chết chính người mình yêu!

Tiêu Thịnh Vũ thời điểm đọc xong bức thư đã phun một ngụm máu tươi, “BỊCH” một tiếng không có sức sống mà ngã nhào mặt đất. Trình Thạc sắc mặt lập tức trắng bệnh, hắn cảm thấy… Tiêu Thịnh Vũ lần này hỏng thật rồi.

Tiêu Thịnh Vũ hôn mê một tuần mới tỉnh lại, trước kia áp lực phải chịu lớn, nhưng ỷ vào tuổi còn trẻ, bây giờ bệnh tới như núi đổ thật sự rất nghiêm trọng, giống như thoáng đã già đi mười tuổi, đàn ông mới ba mấy mà tóc mai đã nhiều thêm vài sợi tóc bạc.

Tiêu Thịnh Vũ giãy dụa từ trên giường ngồi dậy, hai mắt đăm chiêu, sắc mặt thê lương, Vương quản gia sớm đã lệ rơi đầy mặt.

“Thư Lan đâu? Thư Lan…”

“Thiếu gia à!” Vương quản gia không muốn lại làm cho Tiêu Thịnh Vũ bị kích động, thế nhưng…

“Thư thiếu gia đã được chôn cất rồi.”

Chính là Tiêu Thịnh Vũ thế nhưng lại bắt đầu phát điên mà tìm kiếm Thư Lan khắp nơi, trong phòng không có, ở đây cũng không có! Tiêu Thịnh Vũ hất văng ống truyền dịch trên tay, nhưng lại không đủ sức thiếu chút nữa ngã lăn từ trên giường xuống.

Vương quản gia dùng thân hình gầy gò của mình đem Tiêu Thịnh Vũ giữ ở trên giường, Tiêu Thịnh Vũ bị một người già liều mình ấn ở trên giường không thể động đậy, Trình Thạc vừa mở cửa đi vào liền thấy cảnh Tiêu Thịnh Vũ bị Vương quản gia giữ chặt ở trên giường không cách nào vùng vẫy được mà khóc thét lên như một đứa trẻ bị ủy khuất, khiến cho ông cụ thương tiếc mà khóc theo.

Tiêu Thịnh Vũ rất thích sưu tầm mấy món đồ vật thời trung cổ của nước ngoài, trên mặt tường có treo một chiếc đồng hồ, hai tuần trước Tiêu Thịnh Vũ đem Thư Lan nhốt ở trong này, thời điểm anh dùng dây thắt lưng đánh Thư Lan có quất phải đồng hồ khiến nó bị hỏng. Tiêu Thịnh Vũ chăm chú nhìn vào mặt đồng hồ, kim đồng hồ hình như là đang quay ngược. Nhất định là mình nhìn nhầm rồi, Tiêu Thịnh Vũ nước mắt mờ mịt đứng lên, nếu như thời gian có thể quay trở lại, anh sẽ không bao giờ…

Đã từng có câu chuyện cổ tích ngốc nghếch kể về một thiếu niên Tiêu Thịnh Vũ kiêu ngạo đoạt lấy một bé trai ở cô nhi viện, giày thủy tinh, xe bí ngô, khi đó Tiêu Thịnh Vũ tự cho là mình rất có khí phách nam nhi, anh nói với cậu bé gầy nhỏ đó: “Đại gia ta nhìn trúng một Lọ Lem, cậu có nghĩ đến việc lập gia đình chưa?”

Anh nhớ rõ bàn tay nhỏ bé bẩn thỉu của cậu nắm chặt góc áo đến trắng bệch, nghiêm túc hỏi: “Gả cho cậu thì có thể đem sách trả lại cho tớ không?”

33 thoughts on “[Trích] Sau khi tử vong thời gian quay trở lại

 1. Pingback: List 100 truyện đam mỹ trọng sinh đã edit P2 | Hyukie Lee

  • chết thì có chết cơ mà sống lại rồi đấy thôi =)))) Bộ này nó motif cẩu huyết kiểu cũ: anh hiểu lầm em – ngược – em chết – anh hối hận – sống lại – công hóa trung khuyển – thụ tâm tro tàn bỏ đi – công đi tìm – thụ bị bắt cóc – anh hùng cứu mỹ nam – HE =))))

   nói thật thì cũng tàm tạm thôi, nhưng chả hiểu đoạn đầu nó đánh đúng dây thần kinh nào của tôi nên mới hứng trí mần một mẩu =)))

  • nghe vậy là chẳng muốn dính vào rồi =))))
   kiếm truyện ngược hay sao mà khó thế =))))
   nói chung thì truyện nào cũng hay có một hai đoạn kha khá, cô đúng siêng khi mần :)) Về đội của tôi đi. tôi đang cần editor =))

  • hầu như mấy đoạn trích mình làm thì chưa có người edit, có rồi thì mình nhảy đi đọc rồi chứ còn làm làm gì nữa QwQ

 2. Là trùng sinh sao ? Đọc trích đoạn tớ cứ mong là Bad End. Trùng sinh, làm lại từ đầu thì lời cho bạn công qúa. Tớ rất thích đọc những trích đoạn như thế này, có cách nào tìm những bài như vậy trong nhà bạn không ?

  • mấy cái này mình làm trong lúc hứng lên kok để tag, cũng kok làm link dẫn, muốn tìm thì chắc có mỗi cách ra trang chủ kéo đến khi nào thấy quá (*/Д\)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: